สุขภาพ

เคล็ดลับและวิธีแก้ไขบ้านสำหรับโรคข้ออักเสบอ่านบทความ | ยาต้มนี้เป็นประโยชน์สำหรับผู้ป่วยโรคข้ออักเสบเพียงแค่รู้ว่าควรดื่มมากแค่ไหนและเมื่อไหร่

นิวเดลี: หากคุณมีอาการปวดและบวมตามร่างกายเข่าสะโพกไหล่หรือทั้งตัวโดยไม่มีเหตุผลใด ๆ เป็นพิเศษให้ระวังตัวคุณอาจอยู่ในภาวะข้ออักเสบ โรคข้ออักเสบเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยซึ่งอาจเกิดขึ้นได้หลายรูปแบบต่อหน้าคุณ บางครั้งความรู้สึกไม่สบายเพิ่มขึ้นมากจนคุณอาจเดินลำบาก

สาเหตุหลักของโรคข้ออักเสบคือกรดยูริกในร่างกายเพิ่มขึ้น อนุภาคของกรดยูริกจะสะสมที่ข้อต่ออย่างช้าๆจากนั้นจึงทำให้เกิดอาการบวมและปวด กรดยูริกนี้เกิดขึ้นภายในร่างกายเนื่องจากการสลายตัวของพิวรีน โรคข้ออักเสบสามารถเกิดขึ้นได้กับทั้งชายและหญิง

มียาหลายประเภทในตลาดสำหรับโรคข้ออักเสบ แต่ก็สามารถรักษาได้ด้วยการใช้แรงงานและการเยียวยาที่บ้าน การใช้ขิงและอาจเวนมีประโยชน์มากสำหรับผู้ป่วยโรคข้ออักเสบ ให้เราบอกวิธีใช้และประโยชน์อะไรบ้าง (วิธีแก้ไขบ้านสำหรับโรคข้ออักเสบ)

ใช้น้ำครึ่งถ้วยในกระทะแล้วใส่คื่นช่ายครึ่งช้อนชาและขิง 1 นิ้วลงไป ต้มประมาณ 6-7 นาทีเพื่อให้สารสกัดจากขิงและขึ้นฉ่ายลงไปในน้ำ หลังจากกรองแล้วดื่มยาต้มนี้
– คุณสามารถต้มขิงและยาต้มขึ้นฉ่ายหรือชาได้วันละ 2 ครั้งในลักษณะเดียวกัน วิธีนี้จะทำให้ร่างกายขับเหงื่อและกรดยูริกจะลดลงตามธรรมชาติ

นวดด้วยน้ำมันละหุ่ง
หากคุณดื่มยาต้มขิงและคื่นช่ายในลักษณะเดียวกับที่กล่าวมาข้างต้นเช่นเดียวกับการนวดอุ่นด้วยน้ำมันละหุ่งในบริเวณที่ปวดกรดยูริกของคุณจะแตกออก นอกเหนือจากนี้การนวดด้วยน้ำมันละหุ่งจะช่วยลดอาการปวดและอาการบวมจะหายไป

กระเทียมมีประโยชน์มาก
กระเทียมเป็นวิธีการรักษาโรคข้ออักเสบที่เป็นที่รู้จักและเป็นประโยชน์มากที่สุด การรับประทานเป็นประจำทุกวันช่วยบรรเทาอาการข้ออักเสบ โดยปกติการรับประทานกระเทียมดิบสามถึงสี่ตาในขณะท้องว่างในตอนเช้าจะสะดวกสบาย โดยวิธีการที่ถ้าไม่ชอบกินให้นำเกลือสินเธาว์ยี่หร่าอาซาเฟติดาปี๊บพริกไทยดำและขิงแห้งประมาณ 2 ถึง 2 กรัมแล้วบดให้เข้ากัน ทอดส่วนผสมนี้ในน้ำมันละหุ่งแล้วเติมลงในขวด ใช้เมื่อปวดก็จะได้รับประโยชน์

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวสุขภาพอื่น ๆ

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาแพทย์ก่อนดำเนินมาตรการใด ๆ )

Back to top button