สุขภาพ

ผักเสริมภูมิคุ้มกันทั้ง 5 ชนิดนี้มีประโยชน์อย่างมากสำหรับสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง | ผักราคาถูก 5 ชนิดนี้ มีความสำคัญต่อสายตา ภูมิคุ้มกัน ร่างกายที่แข็งแรง รู้แต่ประโยชน์ที่น่าทึ่ง!

นิวเดลี: ในยุคโคโรนา เราทุกคนต่างเข้าใจดีว่าการมีภูมิคุ้มกันที่แข็งแกร่งของร่างกายมีความสำคัญเพียงใด เพื่อหลีกเลี่ยงโรคระบาดนี้ ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ให้ความสำคัญกับร่างกายมากที่สุดและเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เพราะยิ่งภูมิคุ้มกันของคุณแข็งแรงมากเท่าไหร่ คุณก็จะสามารถต่อสู้กับโรคต่างๆ และอยู่ห่างจากพวกมันได้มากเท่านั้น

อาหารเพื่อสุขภาพของคุณมีความสำคัญมากสำหรับภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง สารอาหารเช่นวิตามินซีสามารถช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ในข่าวนี้ เราจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับผักบางชนิดที่อุดมไปด้วยวิตามินซีและสารอาหารอื่นๆ ซึ่งจะช่วยปกป้องร่างกายของคุณจากโรคต่างๆ โดยการทำให้ร่างกายของคุณแข็งแรงในการแพร่ระบาดของโคโรนา

กินกระเทียม
ดร.รัจนา ซิงห์ นักโภชนาการกล่าวว่ากระเทียมมีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพร่างกาย มันถูกค้นพบเมื่อหลายพันปีก่อนในประเทศจีนและอียิปต์ กระเทียมถือเป็นยาที่สำคัญมากในอินเดียอายุรเวท สารประกอบอัลลิซิพบมากโดยเฉพาะในกระเทียม เนื่องจากมีสารอัลลิซินที่พบในกระเทียม จึงนิยมรับประทานกันทั่วโลก ไม่เพียงแต่เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน แต่ยังป้องกันโรคร้ายแรงต่างๆ

กินผักโขม
ผักโขมถือว่าพิเศษเพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระเช่นเบต้าแคโรทีนและลูทีน สารต้านอนุมูลอิสระที่พบในงานนี้ช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง นอกจากนี้ ผักโขมยังเป็นแหล่งวิตามินเอที่ดีที่สุด เนื่องจากการรับประทานผักโขมช่วยให้ดวงตามีสุขภาพที่ดีตลอดชีวิต

การบริโภคมะนาว
ดร.รัจนา ซิงห์ นักโภชนาการกล่าวว่ามะนาวเป็นแหล่งวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ ที่มีอยู่มากที่สุด สามารถช่วยในการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน สารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้ร่างกายกำจัดอนุมูลอิสระซึ่งสามารถทำลายเซลล์ได้ ผลไม้ขนาดเล็กนี้ยังมีวิตามินบี ไรโบฟลาวิน วิตามินบี 6 กรดแพนโทธีนิก ทองแดง และแมงกานีสจำนวนมาก ซึ่งถือว่าสำคัญมากสำหรับร่างกายที่แข็งแรง

พริกชี้ฟ้า
ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ดร.รัจนา ซิงห์ ระบุว่าพริกมีวิตามินซีในปริมาณที่เท่ากันกับผลไม้รสเปรี้ยวอื่นๆ ผักชนิดนี้ยังเป็นแหล่งของเบต้าแคโรทีนที่ดีอีกด้วย แร่ธาตุและวิตามินที่มีอยู่ในนั้นสามารถเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้ดวงตาแข็งแรงและลดความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชัน

กินบร็อคโคลี่
บรอกโคลีถือเป็นผักที่ดีต่อสุขภาพมากที่สุด เนื่องจากมีสารประกอบที่สำคัญที่สุด 2 อย่างในบรอกโคลี ซึ่งเรียกว่ากลูโคซิโนเลตและซัลโฟราเฟน สารทั้งสองนี้มีประโยชน์ในการป้องกันมะเร็งด้วย การบริโภคบรอกโคลีช่วยลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรังต่างๆ

อ่านเพิ่มเติม: ข่าวสุขภาพ: สัญญาณเหล่านี้แสดงว่าลำไส้ของคุณมีการรบกวน ผู้เชี่ยวชาญได้ให้เหตุผลและเหตุผลที่ควรหลีกเลี่ยง

Back to top button