วิทยาศาสตร์

ภารกิจ NASA Psyche เดินหน้าศึกษาดาวเคราะห์น้อยที่ science tstr | NASA Psyche Mission: NASA จะส่งสัญญาณสีเขียวไปยังการศึกษาดาวเคราะห์น้อยที่ทำให้ทุกคนเป็นมหาเศรษฐี

นิวเดลี: ระบบวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมของยานอวกาศของ NASA (Science and Engineering System) พร้อมแล้ว ภารกิจนี้ได้รับสัญญาณสีเขียวจากรัฐบาลสหรัฐฯแล้ว ให้เราบอกคุณว่าการเปิดตัวยานอวกาศนี้จะมีขึ้นในเดือนสิงหาคม 2022 NASA ตั้งชื่อดาวเคราะห์น้อย 16 ดวงนี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดของเหล็กบนดาวเคราะห์น้อยทั้งหมดนี้อยู่ที่ประมาณ 10,000 สี่ล้านล้านปอนด์ นั่นคือทุกคนบนโลกจะได้รับเงินประมาณ 10,000 crores rupees ที่สำคัญยานอวกาศที่ค้นพบยังมีชื่อว่า Psyche รู้ว่าภารกิจนี้คืออะไร

10,000 crore rupees ของทุกคน

ยานอวกาศ Psyche ของ NASA จะศึกษาดาวเคราะห์น้อยที่มีความกว้าง 226 กิโลเมตรนี้ ขั้นตอนการออกแบบของยานอวกาศเสร็จสมบูรณ์แล้ว ด้วยสิ่งนี้ 10,000 quadrillion ปอนด์ (10,000,000,000,000,000,000 ปอนด์) หมายความว่าทุกคนบนโลกจะได้รับเงินประมาณ 10,000 crores rupees อันที่จริงนี่คือราคาเหล็กทั้งหมดบนดาวเคราะห์น้อยดวงนั้น ปัจจุบันคนของ NASA กำลังยุ่งอยู่กับการวางแผนออกแบบและเตรียมยานอวกาศสำหรับภารกิจ Psychic ยานอวกาศนี้จะมีระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์สามชิ้นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และระบบย่อยพลังงานจะถูกติดตั้ง การเคลื่อนไหวของยานอวกาศนี้จะถูกตรวจสอบโดย Jet Propulsion Laboratory (JPL) ของ NASA

NASA เตรียมพร้อมเต็มที่

ผู้ตรวจสอบลินดีเอลกินส์ทอนตันศาสตราจารย์มหาวิทยาลัยแห่งรัฐแอริโซนาและอาจารย์ใหญ่ของผู้สืบสวนภารกิจกายสิทธิ์ลินดีเอลกินส์ทอนตันกล่าวว่าดาวเคราะห์น้อย 16 อยู่ในแถบดาวเคราะห์น้อยที่หมุนระหว่างดาวอังคารกายสิทธิ์และดาวพฤหัสบดี (ดาวอังคารและดาวพฤหัสบดี) เราได้รับอนุญาตให้ทำภารกิจนี้สำเร็จและเราพร้อมแล้ว การประกอบยานอวกาศกำลังแตกออกและกำลังออกแบบจรวดที่จะใช้

#MissionToPsyche ซึ่งจะสำรวจดาวเคราะห์น้อยที่อุดมด้วยโลหะอยู่ใกล้การเปิดตัวอีกขั้นหนึ่ง โครงการได้รับไฟเขียวสำหรับขั้นตอนต่อไปซึ่งในระหว่างนั้นทีมจะได้รับเครื่องมือวิทยาศาสตร์และเริ่มการทดสอบและประกอบยานอวกาศ https://t.co/OBIAFCX5FH pic.twitter.com/44ZGDgYPe1

– NASA JPL (@NASAJPL) 3 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านเพิ่มเติม – ลูกสาว Bharatvanshi ได้รับความรับผิดชอบอย่างมากในสหรัฐอเมริกา Bhavya Lal กลายเป็นรักษาการประธานาธิบดีคนใหม่ของ NASA

การทดสอบเหล็กบนดาวเคราะห์น้อย

ดาวเคราะห์น้อย 16 Psychi สร้างดวงอาทิตย์หนึ่งรอบในรอบห้าปี หนึ่งวันคือ 4.196 ชั่วโมง น้ำหนักของมันอยู่ที่ประมาณ 1 เปอร์เซ็นต์ของน้ำหนักดวงจันทร์ของโลก NASA กล่าวว่าไม่มีแผนที่จะนำดาวเคราะห์น้อยดวงนี้เข้ามาใกล้โลก แต่เมื่อไปถึงจุดนี้มีการวางแผนเพื่อทดสอบเหล็ก

เรื่อง 21 เดือนรอบดาวเคราะห์น้อย

NASA เตรียมส่งยานอวกาศ Psykey ไปบนดาวเคราะห์น้อย 16 Psyche ในเดือนสิงหาคม 2022 ในเดือนพฤษภาคมปี 2023 ยานอวกาศ Psy จะออกมาจากสนามโน้มถ่วงของดาวอังคาร หลังจากนี้เขาจะไปถึงระดับ 16 Psyche Asteroids ในปี 2026 จากนั้นเขาจะหมุนรอบดาวเคราะห์น้อยนี้เป็นเวลา 21 เดือน

อ่านเพิ่มเติม – การค้นพบแหล่งที่มาของไนโตรเจนบนโลกนี้จะนำมาซึ่งการปฏิวัติในโลกของวิทยาศาสตร์การถกเถียงมากมายจะหยุดลง!

NASA ขอความช่วยเหลือจากเจ้าของ SpaceX

NASA ได้ขอความช่วยเหลือจาก Elon Musk เจ้าของ SpaceX และขอให้เขาเริ่มภารกิจจากยานอวกาศของเขาเพื่อทดสอบเหล็กบนดาวเคราะห์น้อยดวงนี้ หาก SpaceX ส่งภารกิจหุ่นยนต์จากยานอวกาศไปยังดาวเคราะห์น้อยดวงนี้จะต้องใช้เวลาเจ็ดปีในการกลับไปศึกษาที่นั่น

ความรู้เกี่ยวกับอำนาจแม่เหล็กและแกนกลาง

ความกว้างของดาวเคราะห์น้อย 16 Psychi (16 Psyche) คือประมาณ 226 กิโลเมตร ด้วยการใช้เครื่องวัดสนามแม่เหล็กของยานอวกาศ Psyche ของ NASA จะตรวจจับแรงแม่เหล็ก 16 Psyche (16 Psyche) และแกนกลาง สเปกโตรมิเตอร์ในยานอวกาศจะบอกได้ว่าอะไรคือลักษณะภูมิประเทศของดาวเคราะห์น้อย นั่นคือโลหะในนั้นคืออะไร ในเดือนมีนาคมแชสซีของยานอวกาศจะถูกนำเข้าสู่ห้องปลอดเชื้อของ JPL หลังจากนั้นเครื่องมือที่สร้างขึ้นจนถึงตอนนี้จะถูกติดตั้งลงไป

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button