โลก

การสิ้นสุดของการระบาดใหญ่ของ coronavirus มาถึงแล้วใครหัวหน้า Tedros Adhanom Ghebreyesus ให้ข้อสรุป | Coronavirus: ไวรัส Corona สิ้นสุดจากโลกอย่างสมบูรณ์หรือไม่? ผอ. WHO พูดเรื่องใหญ่ขนาดนี้

Tedros Adhanom หัวหน้า WHO เกี่ยวกับ Coronavirus: การสนทนาทวีความรุนแรงขึ้นเกี่ยวกับการสิ้นสุดของ Coronavirus ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนนับล้านทั่วโลกด้วยการทำให้พวกเขาตกเป็นเหยื่อ ในสถานการณ์เช่นนี้ มีการพูดคุยกันจากทั่วทะเลทั้งเจ็ดไปยังอินเดียว่าราวกับจุดจบของโคโรนาใกล้จะถึงแล้ว อันที่จริง เมื่อเร็ว ๆ นี้เมื่อมีคำแถลงจากหัวหน้าองค์การอนามัยโลก (WHO) การเก็งกำไรดังกล่าวทวีความรุนแรงขึ้นอีกครั้ง

WHO คาดจุดจบของโคโรน่า

ในอินเดีย คลื่นลูกแรกและลูกที่สองของโคโรนาสร้างความเดือดดาล ในประเทศดังกล่าว อเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส อิตาลี ตัวเลขผู้เสียชีวิตสั่นสะเทือนไปทั่วโลก เมื่อเร็ว ๆ นี้ ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับตัวเลขการเสียชีวิตทั่วโลก ซึ่งองค์กรต่างๆ เช่น WHO รู้สึกว่าจุดสิ้นสุดของการแพร่ระบาดใกล้เข้ามาแล้ว

อย่างไรก็ตาม อีกเรื่องหนึ่งที่เมื่อไวรัสโคโรน่ากัด นั่นคือ วัคซีนโคโรนา ถูกคิดค้นขึ้น ว่ากันว่าเราทุกคนต้องมีนิสัยการใช้ชีวิตร่วมกับโคโรนา หัวหน้าองค์การอนามัยโลกกล่าวในการแถลงข่าวประจำสัปดาห์ว่า ‘เราไม่เคยอยู่ในสถานะที่ดีไปกว่านี้มาก่อน เราอยู่ในตำแหน่งที่ชนะ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเราจะมั่นใจได้อย่างสมบูรณ์

ยอดผู้เสียชีวิตลดลง 22 เปอร์เซ็นต์

อันที่จริงในหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา ยอดผู้เสียชีวิตจากโคโรนาลดลงอย่างมาก ในเวลาเดียวกัน ตามข้อมูลล่าสุดของ WHO ในเดือนมีนาคม 2020 เป็นครั้งแรกที่พบว่ามีผู้เสียชีวิตจากโคโรนาลดลงอย่างมาก หลังจากที่หัวหน้าองค์การอนามัยโลกกล่าวว่าจุดสิ้นสุดของการระบาดของโรคโคโรนาได้เริ่มขึ้นแล้วในโลก อย่างไรก็ตาม องค์กรระดับโลกนี้ได้ออกคำเตือนเกี่ยวกับรูปแบบใหม่ของโคโรนานี้ก่อนฤดูหนาวที่จะถึงนี้

จะไม่มีคลื่นของโคโรนาอีกในขณะนี้?

ตอนนี้สถานการณ์เปลี่ยนไปทั่วโลก ในช่วงหนึ่งปีครึ่งที่ผ่านมา วัคซีนโคโรนาที่มีประสิทธิภาพจำนวนมากได้ต่อสู้กับโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ในสหรัฐอเมริกา ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกาได้เพิกถอนกฎการกักกัน ผู้คนได้ถอดหน้ากากออกแล้ว เขาเริ่มกลับไปทำงานเหมือนเมื่อก่อน แม้ว่าจะไม่ได้หมายความว่าเขาควรจะเคลื่อนไหวอย่างผ่อนคลาย

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button