สุขภาพ

ผลเสียของการดื่มชาหรือกาแฟขณะท้องว่าง | ชอบ Bed Tea รู้ไหมว่าการดื่มกาแฟตอนท้องว่างมีอันตรายมากมายแค่ไหน

นิวเดลี: คนส่วนใหญ่ชอบชาและกาแฟ ทุกคนดื่มหนึ่งในสองสิ่งนี้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามการดื่มชากาแฟก็มีประโยชน์เช่นกัน สารต้านอนุมูลอิสระที่พบในชาช่วยให้หัวใจแข็งแรงลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีและยังช่วยลดความดันโลหิตและระดับน้ำตาล ดังนั้นในขณะเดียวกันกาแฟ (กาแฟ) ยังช่วยในการลดไขมันโดยการเผาผลาญไขมันทำงานเพื่อให้คุณมีสมาธิและตื่นตัวและยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคต่างๆ แม้จะมีประโยชน์มากมาย แต่หากคุณกินทั้งสองสิ่งนี้ในขณะท้องว่างก็อาจเป็นเรื่องยากสำหรับคุณ

ชาตอนท้องว่าง – ข้อเสียของการดื่มกาแฟ

หลายคนมีนิสัยชอบดื่ม Bed Tea นั่นคือถ้าไม่ได้นอนโดยไม่ดื่มชาแสดงว่าบางคนชอบดื่มกาแฟ ดื่มกาแฟ 1 แก้วตอนท้องว่างทันทีหลังแปรงฟันวันของพวกเขาจะไม่เริ่มต้น แต่คุณรู้หรือไม่ว่านิสัยการดื่มชาขณะท้องว่าง (Empty Stomach) เป็นอันตรายแค่ไหน เหตุผลนี้ก็คือทั้งชาและกาแฟมีคาเฟอีนและการบริโภคคาเฟอีนในขณะท้องว่างนั้นเป็นอันตรายต่อกระเพาะอาหารและการย่อยอาหารรวมทั้งร่างกาย

อ่านเพิ่มเติม – การดื่มชากาแฟทันทีหลังรับประทานอาหารเป็นอันตราย

1. คาเฟอีนช่วยในการให้พลังงานทันทีและด้วยเหตุนี้ผู้คนจึงดื่มกาแฟและกาแฟในตอนเช้าเพื่อให้พวกเขาได้รับพลังงานในการทำงาน แต่การทานคาเฟอีนในขณะท้องว่างสามารถลดประโยชน์และเป็นอันตรายต่อร่างกายได้มากขึ้น ด้วยเหตุนี้อาจมีปัญหาเช่นคลื่นไส้และวิงเวียนศีรษะ ดังนั้นควรดื่มชากาแฟหลังจากรับประทานอาหารบางอย่างเท่านั้น

2. หากดื่มคาเฟอีนเช่นชาและกาแฟในขณะท้องว่างการผลิตกรดในกระเพาะอาหารจะเริ่มเพิ่มขึ้น เนื่องจากกรดมีชั้นของเนื้อเยื่อภายในกระเพาะอาหารซึ่งเรียกว่าเยื่อบุกระเพาะอาหารและอาจทำให้เกิดปัญหาเช่นอาหารไม่ย่อยอาหารไม่ย่อยระคายเคืองกระเพาะอาหารและหน้าอก

3. หลายคนมีปัญหาท้องผูกเนื่องจากการดื่มกาแฟในขณะท้องว่างและปัญหานี้ซับซ้อนมากถึงแม้จะบริโภคและออกกำลังกายด้วยอาหารที่อุดมด้วยไฟเบอร์แล้วก็ไม่สามารถรักษาให้หายได้ เว้นแต่คุณจะเปลี่ยนนิสัยในการบริโภคคาเฟอีนตอนท้องว่างในตอนเช้า

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button