สุขภาพ

coronavirus สามารถทำให้สัญญาณเตือนการสูญเสียการได้ยินมองหา | Covid-19: นอกจากการดมกลิ่นและการชิมแล้ว coronavirus ยังสามารถกำจัดการได้ยินของคุณได้

นิวเดลี: Covid-19 (โควิด -19) โรคที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เป็นการติดเชื้อไวรัสที่ผู้คนทั่วโลกต่อสู้กันมานานกว่า 1 ปี อย่างไรก็ตามอาการใหม่ ๆ ของโรคนี้จะออกมาทุกวัน การกลายพันธุ์ยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในไวรัสนี้เนื่องจากนอกจากอาการทั่วไปเช่นหวัดไอไข้แล้วยังมีอาการใหม่ ๆ ให้เห็นอีกด้วย หากไม่ทราบอาการเหล่านี้อาจเกิดปัญหากับผู้ป่วยได้

เชื่อมโยงระหว่างปัญหาการได้ยินและ Kovid-19

ตามรายงานที่ตีพิมพ์ใน Times of India การสูญเสียการได้ยินอาจเป็นสัญญาณของการติดเชื้อ Kovid-19 คุณรู้อยู่แล้วว่าการสูญเสียกลิ่นและการสูญเสียรสชาติเป็นอาการของ Kovid-19 ซึ่งพบได้ในผู้ป่วยจำนวนมากและตอนนี้ยังสามารถได้ยินได้อีกด้วย ไวรัสโคโรนากำลังถูกฉกไป การศึกษาทบทวนดำเนินการในเวลส์ซึ่งเกี่ยวข้องกับการศึกษา 56 เรื่องซึ่งได้รับการตีพิมพ์ใน International Journal of Audiology ในการศึกษานี้ได้มีการพิสูจน์ความเชื่อมโยงระหว่างการวินิจฉัยโรค Kovid-19 กับปัญหาการได้ยิน

อ่านเพิ่มเติม – ความเสี่ยงของการกดประสาทสามารถลดลงในผู้หญิงได้เพียงแค่ต้องทำงาน

อย่าละเลยอาการเหล่านี้

1. หูอื้อ – เสียงของการรู้สึกเสียวซ่าหรือเสียงหวีดในหูข้างเดียวหรือทั้งสองข้างเรียกว่าหูอื้อ หากได้ยินเสียงของคนในหูอย่างกะทันหันเสียงหึ่งเสียงหวีดร้องเสียงหึ่งอาจเป็นอาการของ Kovid-19 เช่นเดียวกับไวรัสอื่น ๆ coronavirus ยังสามารถทำให้เกิดการติดเชื้อที่หูและไซนัสเนื่องจากปัญหานี้เกิดขึ้น หากคุณมีปัญหาที่หูจากการติดเชื้อไวรัสให้เข้ารับการตรวจ Kovid

อ่านเพิ่มเติม – การฉีดวัคซีนในเด็กเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อป้องกันไม่ให้หูหนวก

2. การสูญเสียความสามารถในการได้ยิน – การสูญเสียความสามารถในการฟังด้วยหูข้างเดียวหรือทั้งสองข้างอาจเป็นสัญญาณที่เป็นไปได้ของ Kovid-19 จากการศึกษาของ Wells พบว่าประมาณร้อยละ 7.6 ของกรณีโคโรนาไวรัสทำให้ผู้ป่วยสูญเสียการได้ยิน มีรายงานปัญหาการได้ยินในผู้ป่วยที่มีอาการของไวรัสโคโรนาเล็กน้อยถึงปานกลาง (อาการไม่รุนแรง)

3. อาการเวียนศีรษะ – ศีรษะหมุนหรือเวียนศีรษะอาจเป็นอาการของไวรัสโคโรนา อาการเวียนศีรษะแบบหมุนเป็นอาการเวียนศีรษะชนิดหนึ่งที่อาจเกิดความเสียหายต่อสมดุลของหูและอาจเกิดปัญหาการอักเสบได้ ในช่วงเวลานี้ผู้ป่วยอาจรู้สึกคลื่นไส้อาเจียน

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button