โลก

วิกฤตใหญ่สำหรับรายงานความเสี่ยงระดับโลกปี 2021 | เปิดเผยรายงานความเสี่ยงทั่วโลกภัยพิบัติกำลังจะมาถึง

นิวเดลี: โลกยังไม่ฟื้นตัวเต็มที่จากความหายนะของโคโรนาก่อนที่รายงานความเสี่ยงระดับโลกในปีนี้จะปรากฏขึ้น รายงานความเสี่ยงทั่วโลกฉบับล่าสุดเตือนถึงอันตรายที่เกิดขึ้นทั่วโลก

ทศวรรษนี้จะเป็นอย่างไร

ตามรายงานความเสี่ยงทั่วโลกมีอันตรายที่ยิ่งใหญ่กว่าโคโรนา เสถียรภาพทางภูมิรัฐศาสตร์จะอ่อนแอลงอย่างรุนแรงในอีก 5 ถึง 10 ปีข้างหน้า หากการประมาณการของรายงานความเสี่ยงทั่วโลกได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นความจริงโลกทั้งโลกจะสูญเสียเงินหลายพันล้านรูปีและนั่นหมายความว่าเศรษฐกิจโลกจะตกอยู่ในอันตรายอีกครั้ง ในช่วงเวลาต่อจากนี้การระบาดของโรคทั่วโลกภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจความวุ่นวายทางการเมืองและวิกฤตสภาพภูมิอากาศที่เลวร้ายลงอย่างต่อเนื่องอาจกลายเป็นปัญหาต่อหน้าคนทั้งโลก

อ่านเพิ่มเติม: นักวิทยาศาสตร์ได้ยิน ‘เสียง’ ของจักรวาลนี่เป็นสัญญาณของ ‘โลกอื่น’ หรือไม่?

นอกจากนี้ยังมีอันตรายจากวิกฤตสภาพภูมิอากาศ

ในปี 2020 โคโรนาเป็นวิกฤตครั้งใหญ่ที่สุดที่คนทั้งโลกเผชิญ แต่ไม่ใช่ว่าเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสภาพอากาศจะอันตรายน้อยกว่า เรื่องที่เกี่ยวข้องกับวิกฤตสภาพภูมิอากาศถือเป็นภัยคุกคามต่อมนุษยชาติดังนั้นจึงมีความอ่อนไหวมากขึ้น แม้การปล่อยก๊าซคาร์บอนจะลดลงเนื่องจากการปิดกั้นและข้อ จำกัด ทางการค้าและการเดินทางระหว่างประเทศ แต่วิกฤตสภาพภูมิอากาศก็เป็นปัญหาที่น่ากังวลเพราะเมื่อโคโรนากลับมามีชีวิตเศรษฐกิจจะเริ่มฟื้นตัวจากนั้นการปล่อยก๊าซจะเริ่มสูงขึ้นและวิกฤตสภาพภูมิอากาศจะรุนแรงขึ้นอีก

วิธีการจัดทำรายงาน

สมาชิกมากกว่า 650 คนของชุมชนผู้นำหลายแห่งของฟอรัมรายงานความเสี่ยงระดับโลกปี 2021 ได้รับการเตรียมความพร้อมหลังจากทำงานหนักและรวบรวมข้อมูลจากทั่วทุกมุมโลก นอกเหนือจากวิกฤตสภาพภูมิอากาศโรคติดเชื้อไฟป่าภัยคุกคามใหญ่ ๆ เหล่านี้ยังคงวนเวียนอยู่ทั่วโลก

โคโรนาทำลายสุขภาพของทุกประเทศ

ตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจนถึงปัจจุบันในปี 2020 และ 2021 ความเสี่ยงของโรคติดเชื้อหลังจาก Corona Virus มาเป็นอันดับหนึ่งในขณะที่ในปีที่แล้วเมื่อ Global Risk Report ออกมาในปี 2020 การติดเชื้อ ความเสี่ยงของโรคอยู่ที่อันดับ 10

Back to top button