สุขภาพ

ประโยชน์ของไข่สำหรับร่างกายมนุษย์ระเบิดความคิดของคุณกระดูกตาข่าวสุขภาพหัวใจในภาษาฮินดี ngmp | ถ้าคุณเริ่มกินไข่วันละ 3 ฟองแล้วรู้ไหมว่าจะเกิดอะไรขึ้น? คุณจะประหลาดใจเมื่อเห็นผลกระทบ

นิวเดลี: เนื่องจากการขาดสารอาหารในอาหารจึงส่งผลต่อสุขภาพของเรา ในสถานการณ์เช่นนี้หากคุณกินไข่การขาดนี้สามารถเอาชนะได้ในระดับที่ดี แจ้งให้เราทราบว่าการกินไข่ให้สารอาหารมากมายแก่ร่างกายและการผสมผสานเข้าไปในอาหารของคุณทุกวันให้ประโยชน์มากมาย

สารอาหารเหล่านี้พบได้ในไข่
ไข่มีสารอาหารเช่นแคลอรี่โปรตีนไขมันที่ดีต่อสุขภาพโฟเลตแคลเซียมสังกะสีฟอสฟอรัสซีลีเนียมวิตามินเอวิตามินบี 5 วิตามินบี 12 วิตามินบี 2 วิตามินดีวิตามินอีวิตามินเควิตามินบี 6 คนส่วนใหญ่ใช้วิตามินหลายชนิดเพื่อเสริมสารอาหารเหล่านี้ แต่ถ้าคนเราใส่ไข่ไว้ในอาหารก็สามารถกำจัดวิตามินหลากชนิดที่มีราคาแพงเหล่านี้ได้ นอกจากนี้ยังมีราคาถูกกว่าเม็ดวิตามินหลายชนิดอีกด้วย

ยังมีประโยชน์ต่อฮอร์โมน
แจ้งให้เราทราบว่าไม่เพียง แต่มีสารอาหารที่อุดมไปด้วยไข่ แต่ยังมีองค์ประกอบดังกล่าวซึ่งมีประโยชน์อย่างมากต่อฮอร์โมนที่หลั่งในร่างกายของเรา คอเลสเตอรอลพบได้ในไข่แดง คอเลสเตอรอลในปริมาณสูงกล่าวกันว่าเป็นอันตรายต่อหัวใจ แต่มันสำคัญมากสำหรับร่างกายในการควบคุมปริมาณคอเลสเตอรอล คอเลสเตอรอลเองสร้างฮอร์โมนสเตียรอยด์เช่นเทสโทสเตอโรนเอสโตรเจนและคอร์ติซอล ซึ่งมีความสำคัญมากสำหรับมนุษย์

เป็นประโยชน์ต่อหัวใจ
กรดไขมันโอเมก้า 3 พบในไข่ โดยสามารถควบคุมอัตราการเต้นของหัวใจของบุคคลได้ นอกจากนี้จะช่วยลดความเสี่ยงของการแข็งตัวของเลือด ความดันโลหิตจะต่ำหลอดเลือดก็จะทำงานได้ดี ผลที่ตามมาก็คือใจของเราจะสบายดี

ยังมีประโยชน์ในการลดน้ำหนัก
การบริโภคไข่ให้สารอาหารมากมายแก่มนุษย์ นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในการลดน้ำหนัก จริงๆแล้วถ้าคุณกินไข่เป็นอาหารเช้าก็จะทำให้คุณรู้สึกอิ่มและคุณจะกินน้อยลง โปรตีนประมาณ 6 กรัมสามารถพบได้ในไข่สามฟอง สิ่งนี้จะมีผลโดยตรงที่น้ำหนักของคุณจะถูกควบคุมด้วย

เป็นประโยชน์ต่อดวงตา
การกินไข่ยังดีต่อสุขภาพของดวงตา จริงๆแล้วองค์ประกอบที่เรียกว่าลูทีนพบได้ในไข่ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพดวงตาของมนุษย์ เราสามารถหลีกเลี่ยงผลกระทบของคลื่นอัลตร้าไวโอเลตด้วยองค์ประกอบที่เรียกว่าแซนแทนธิน นอกจากนี้ยังพบวิตามินเอและสังกะสีในไข่ซึ่งมีความสำคัญต่อสุขภาพดวงตาของเรามาก

จำเป็นสำหรับกระดูก
ไข่มีวิตามินดีฟอสฟอรัสและสังกะสีซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการเสริมสร้างกระดูกของเรา นอกจากนี้ยังพบธาตุเหล็กในไข่

เป็นประโยชน์ต่อจิตใจ
การบริโภคไข่ยังมีประโยชน์อย่างมากต่อพัฒนาการทางสมองของหญิงตั้งครรภ์ในครรภ์ ทารกแรกเกิดยังได้รับประโยชน์อย่างมากจากไข่

Back to top button