สุขภาพ

การฟอกสีฟัน: นำอาหาร 4 ชนิดนี้ออกจากแผนอาหารของคุณเพื่อกำจัดฟันเหลือง sscmp | การฟอกสีฟัน: ต้องการกำจัดฟันเหลืองหรือไม่? ดังนั้นให้นำอาหาร 4 ชนิดนี้ออกจากอาหารของคุณทันที

การฟอกสีฟัน: ฟันขาวนำบุคลิกและความเงางามของคุณออกมา หากฟันของคุณเปลี่ยนเป็นสีเหลือง แสดงว่าเป็นสัญญาณเตือนและไม่ดีต่อสุขภาพฟันของคุณ สิ่งที่เรากินมีผลกับสุขภาพช่องปากของคุณอย่างแน่นอน แม้ว่าอาหารบางชนิดจะช่วยให้ฟันของคุณขาวขึ้น แต่ก็มีอาหารบางชนิดที่ทำให้ฟันเหลืองได้ หากคุณต้องการฟันที่ขาวและสุขภาพดี ให้แยกอาหาร 4 ชนิดนี้ออกจากอาหารของคุณ

1. กาแฟและชา
คุณอาจจะแปลกใจที่รู้เรื่องนี้ แต่ชาหรือกาแฟที่คุณชอบมีสารแทนนิน ซึ่งทำให้ฟันของคุณเหลืองได้ กาแฟมีกรดในธรรมชาติและอาหารที่เป็นกรดเป็นอันตรายต่อสุขภาพช่องปากของคุณ คุณสามารถเริ่มต้นวันใหม่ด้วยชาสมุนไพรแทนสิ่งเหล่านี้ได้

2. ดาร์กโคล่า
เครื่องดื่มอัดลมอย่างโซดาและโคล่าสามารถทำลายชั้นเคลือบฟันของคุณ ซึ่งจะทำให้ฟันของคุณเหลืองขึ้น นอกจากนี้ สารเคมีที่ใช้ทำเครื่องดื่มเหล่านี้ให้อร่อยยังสามารถทำลายเคลือบฟันและทำให้ฟันผุได้อีกด้วย

3. ขนมหวานและลูกกวาด
ทุกคนเห็นพ้องกันว่าน้ำตาลเป็นศัตรูตัวสำคัญต่อสุขภาพฟันของคุณ การบริโภคของหวาน ลูกอม และโดยเฉพาะอย่างยิ่งพันธุ์ที่มีสีเข้ม เช่น ช็อคโกแลต สามารถเปลี่ยนสีฟันของคุณได้ ลูกอมแข็งยังมีเม็ดสีซึ่งสามารถยึดติดกับฟันของคุณได้ ข่าวดีก็คือไม่ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ ตราบใดที่คุณไม่ได้บริโภคบ่อยๆ

4. บลูเบอร์รี่และทับทิม
ผลไม้ เช่น บลูเบอร์รี่และทับทิมอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ แต่มีเม็ดสีสูงและอาจทำให้ฟันของคุณเปื้อนได้ คุณควรกินมันในปริมาณที่พอเหมาะ

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button