โลก

ดนตรีโดย Paul Barton ให้เข้ากับลิงป่าปล่อยให้กังวลเรื่องความหิวและเริ่มฟังเพลง

นิวเดลี: หลายคนชอบดนตรีแบบนี้ นอกจากนี้ยังมีดนตรีหลากหลายที่ผู้คนชอบฟังตามทุกโอกาส แต่มีดนตรีบางเพลงที่สัมผัสถึงหัวใจ เป็นเรื่องธรรมดาที่มนุษย์จะชอบดนตรี แต่มีใครรู้บ้างว่าลิงชอบดนตรี ใช่ลิงก็ชอบดนตรีมากเช่นกัน เมื่อเร็ว ๆ นี้มีลิงมากกว่าหนึ่งโหลรวมตัวกันเพื่อฟังเพลงของนักดนตรีชาวอังกฤษ ชื่อของนักดนตรีคนนี้คือ Paul Barton ซึ่งทำให้ลิงคลั่งไคล้ดนตรีของพวกเขา

เมื่อพอลบาร์ตันเล่นเปียโนที่อาคารประวัติศาสตร์ในประเทศไทยลิงปีศาจที่นี่ก็หลงทางไปกับเสียงดนตรีเช่นกัน ลิงตกหลุมรักบาร์ตันผู้เล่นเปียโนมากจนเมื่อมีคนเห็นว่ามีคนเอามือมายีผมก็มีคนมาเกาะอก มีคนเห็นลิงหลายตัวนั่งอยู่บนเปียโนของเขา ลิงมากกว่าหนึ่งโหลล้อมรอบบาร์ตันและนั่งฟังเพลงอยู่ที่นั่น

ยังอ่าน – บอกว่าอายุมากแล้วคุณสามารถกลับไปเป็นหนุ่มสาวได้อาจจะน้อยลงจนถึงอายุ 25 ปี

ลิงชอบเสียงเปียโนของบาร์ตัน
บาร์ตันเพิ่งเล่นเปียโนที่สี่แห่งในพื้นที่ลพบุรี บริเวณนี้มีชื่อเสียงในเรื่องลิงที่น่าอับอาย แต่เมื่อบาร์ตันเล่นดนตรีที่นี่ลิงก็ไม่ได้ออกลูกเลย บาร์ตันเล่นเปียโนในวัดฮินดูโบราณร้านฮาร์ดแวร์และโรงละครในพื้นที่ลพบุรี

นักดนตรียังมีความสุขที่ได้เห็นลิงปีศาจ
ทันทีที่บาร์ตันเริ่มเล่นเปียโนในสถานที่เหล่านี้เห็นลิงทุกตัววิ่งเร็วเพื่อฟังเพลง ในภาพจะเห็นได้ชัดเจนว่าลิงล้อมบาร์ตันเพื่อฟังเพลงมากแค่ไหน บางคนนั่งอยู่บนไหล่ของเขาและบางคนอยู่บนเปียโน ลิงน้อยดูเหมือนจะกดปุ่มเปียโนและหลายตัวพยายามเคี้ยวโน้ตดนตรีของบาร์ตัน บาร์ตันกล่าวว่า “เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้เห็นสัตว์ป่า”

ลิงไทยอารมณ์เสียหิวก้าวร้าว
อย่างไรก็ตามเนื่องจากการออกโรงจากโควิด -19 ทำให้ลิงในประเทศไทยอยู่ในสภาพย่ำแย่ นอกจากนี้ยังมีเงินทุนที่ได้รับสำหรับการดูแลลดลงอย่างมากเนื่องจากพวกเขาไม่สามารถกินอาหารได้อย่างถูกต้อง ดังนั้นตอนนี้ลิงเหล่านี้ทำให้ชีวิตของผู้คนในพื้นที่โดยรอบยากลำบาก นักดนตรีบาร์ตันคาดหวังว่าจะได้รับความช่วยเหลือจากสัตว์เหล่านี้ซึ่งได้รับความช่วยเหลือน้อยกว่าปกติเนื่องจากการท่องเที่ยวลดลงในช่วงที่ถูกปิดตาย บาร์ตันอายุ 59 ปีซึ่งอาศัยอยู่ในประเทศไทยมาเป็นเวลานานกล่าวว่า“ เราต้องพยายามดูแลพวกมันเพื่อให้ลิงกินอาหารได้อย่างเหมาะสมพวกเขายังกล่าวอีกว่าเมื่อลิงกินอย่างถูกต้องพวกเขาจะสงบลงและได้รับรางวัล ไม่ก้าวร้าว ”

Back to top button