สุขภาพ

อาหารฤดูร้อนรวมถึงอาหารเหล่านี้เพื่อให้ร่างกายของคุณเย็น | อาหารฤดูร้อน: หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงโรคในฤดูร้อนให้รวมสิ่งเหล่านี้ไว้ในอาหาร

นิวเดลี: เมื่ออุณหภูมิสูงขึ้นความร้อนจึงเริ่มร้อนขึ้น ในฤดูร้อนโรคลมแดด ได้แก่ โรคลมแดด (Heat Stroke) ภาวะขาดน้ำ (ร่างกายขาดน้ำ) โรคดีซ่านแดดเผาความเป็นกรดและอาหารไม่ย่อยอาหารเป็นพิษไทฟอยด์เป็นโรคที่พบบ่อยที่สุด พอฤดูร้อนมาถึงไอศครีมเครื่องดื่มเย็น ๆ น้ำเย็น ๆ ใส่น้ำแข็งลูกบอล – ฉันชอบกินของพวกนี้ แต่คุณต้องอยู่ห่างจากพวกเขามิฉะนั้นสุขภาพของคุณอาจไม่ดี (ไม่ดีต่อสุขภาพ)

เปลี่ยนอาหารในช่วงฤดูร้อน

วิธีที่ดีที่สุดในการหลีกเลี่ยงการเจ็บป่วยในช่วงฤดูร้อนคือการทำให้ร่างกายเย็นสบายจากภายใน (ทำให้ร่างกายเย็น) สำหรับสิ่งนี้คุณควรเปลี่ยนแปลงอาหารและเครื่องดื่มเล็กน้อย ดังนั้นควรรวมอาหารเหล่านี้ไว้ในอาหารของคุณด้วย

อ่านเพิ่มเติม – การกินไข่ในฤดูร้อนทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายหรือไม่รู้ความจริง

1. แตงโม – แตงโมเป็นผลไม้ฤดูร้อนที่ดีที่สุดเพราะมีน้ำ 92 ถึง 93 เปอร์เซ็นต์ เป็นผลไม้ที่คุณไม่รู้สึกกระหายน้ำหลังรับประทานอาหารและร่างกายไม่ขาดน้ำ แตงโมช่วยให้ร่างกายเย็นจากภายใน

2. มะเขือเทศ – มะเขือเทศอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระวิตามินซีและไลโคปีนมีประโยชน์ต่อผิวพรรณและสุขภาพโดยรวม มะเขือเทศยังช่วยปกป้องผิวจากการทำลายของแสงแดด ถ้าคุณต้องการคุณสามารถกินมะเขือเทศในสลัดไรต้าแซนวิชในรูปแบบใดก็ได้

3. มะม่วงพันนา – ฤดูร้อนไม่ได้มีแค่มะม่วงสุกหวานเท่านั้น แต่ยังมีมะม่วงดิบและมะม่วงเปรี้ยวด้วยเพื่อให้คุณสามารถทำและดื่มได้ Aam Panna ช่วยในการหลีกเลี่ยงโรคลมแดด

อ่านเพิ่มเติม – การกินมันฝรั่งช่วยเพิ่มความอ้วนได้จริงหรือไม่ทราบถึงความเป็นจริงของข้อเรียกร้องนี้

4. น้ำเชื่อมเถาวัลย์ – เช่นเดียวกับมะม่วงดิบเถาวัลย์ก็สามารถช่วยป้องกันโรคลมแดดได้เช่นกัน นอกจากนี้ Bel Sharbat ยังถือเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในช่วงฤดูร้อน

5. บัตเตอร์มิลค์ – สมดุลของอิเล็กโทรไลต์ในร่างกายเสื่อมลงเนื่องจากการขับเหงื่อออกมากเกินไปในฤดูร้อน บัตเตอร์มิลค์ประกอบด้วยเกลือและน้ำนอกเหนือจากโยเกิร์ตซึ่งช่วยในการรักษาสมดุลของอิเล็กโทรไลต์ในร่างกาย บัตเตอร์มิลค์หนึ่งแก้วจึงให้พลังงานในฤดูร้อนและยังช่วยให้คุณไม่เหนื่อยล้าอีกด้วย

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button