สุขภาพ

ความทุกข์ทรมานจากความจำที่อ่อนแอทำตามคำแนะนำที่เป็นประโยชน์เหล่านี้ | นิสัยชอบลืมสิ่งของของคุณ? ให้คำนึงถึงสิ่งเหล่านี้

นิวเดลี: หายนะแห่งชีวิตได้สร้างเขาวงกตสำหรับมนุษย์ในทุกวันนี้ซึ่งจิตใจของเขาสูญเสียความสามารถในการจดจำ เมื่อเขารู้สึกว่า ‘มีบางอย่างขาดหายไป’ อย่างกะทันหันในยามว่างเขาจะอารมณ์เสียในบางครั้งเนื่องจากการทำงานของต่อมไม่สมบูรณ์ เขาไม่เข้าใจอะไรเลย ในความเป็นจริงการแข่งขันคนตาบอดที่จะทำและบรรลุทุกสิ่งด้วยความช่วยเหลือของเทคโนโลยีสมัยใหม่ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตของเราแล้ว ด้วยเหตุนี้ความจำของเราจึงเริ่มอ่อนแอ แต่ความจริงก็คือการละเลยสมาธิและความจำนั้นมีราคาแพงมาก วิธีการเพิ่มและรักษาหน่วยความจำนั้นค่อนข้างง่าย

นอนหลับและความเครียด
อย่าประนีประนอมกับการนอนหลับ แพทย์มักบอกว่าการอดนอนเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้สูญเสียความทรงจำ จำเป็นต้องนอนเก้าชั่วโมงสำหรับวัยรุ่นและเจ็ดถึงแปดชั่วโมงสำหรับผู้ใหญ่ หลีกเลี่ยงความเครียดเพราะนี่คือศัตรูหมายเลขหนึ่งของความทรงจำ อย่าลังเลที่จะขอความร่วมมือจากผู้อื่นในทุกสิ่ง การเดินตอนเช้าปราณยามะทุกวันการทำสมาธิและการหายใจลึก ๆ ในทุกสภาวะไม่ยอมให้ความตึงเครียดผ่านไป แทนที่จะขึ้นลิฟต์ให้ขึ้นบันไดไปว่ายน้ำในสระว่ายน้ำขี่จักรยานแอโรบิคลองใช้ Super Brain Yoga สิ่งเหล่านี้จะให้ออกซิเจนไปที่สมองและจะได้รับพลังงานใหม่ สร้างนิสัยในการทำงานทุกอย่างอย่างมีระเบียบและมีวินัย จัดทำรายการสิ่งที่ต้องทำและบันทึกใช้นักวางแผนกำหนดตำแหน่งที่จะนำทุกอย่างไปและดำเนินการต่อโดยการสร้างตารางเวลา

นอกจากนี้ยังมีประโยชน์มากมายจากการออกกำลังกาย แต่ควรรู้เวลาที่เหมาะสมในการทำ

ความสำคัญของความเข้มข้น
หลีกเลี่ยงการทำงานหลายอย่างพร้อมกันเช่นการทำงานหลายอย่างพร้อมกัน สิ่งนี้จะละลายความเข้มข้นและจะมีความผิดพลาดบางอย่าง อีกไม่กี่วันนิสัยการลืมนี้จะโจมตีความทรงจำของคุณ อย่าเสียสมาธิโดยเก็บสิ่งเล็กน้อยไว้ในใจ อย่าตกเป็นทาสของแกดเจ็ต ทำให้วิธีการทำงานของคุณเป็นไปไม่ได้ ความบ้าคลั่งและการพึ่งพาคนตาบอดอาจทำให้สมองของคุณ ‘ค้าง’ เป็นครั้งคราวซึ่งจะส่งผลตรงกันข้ามกับความจำ หากอาการหลงลืมเป็นปัญหามากขึ้นให้ทำการทดสอบต่อมไทรอยด์ของคุณ จากความเห็นของแพทย์ตรวจดูด้วยว่าอาการของอัลไซเมอร์ซิฟิลิสหรือเอดส์ไม่พัฒนา หากขาดวิตามินบี 1 และบี 12 ให้ทำให้ครบ หรือไปที่ห้องปฏิบัติการเสริมความจำ ผู้เชี่ยวชาญจะสอนให้คุณควบคุมอารมณ์และกำจัดความทรงจำที่ไร้สาระที่นั่น วิธีนี้จะช่วยลดความกดดันในสมองและจะเพิ่มพลังแห่งความจำ

การออกกำลังกายสมอง
ระดมความคิดเยอะ ๆ . คิดคำถามอ่านเขียนปริศนาเล่นหมากรุกแล่นเรืองานอดิเรกใหม่ย้อนความทรงจำในอดีต ด้วยพวกเขาเส้นใยของสมองจะมีพลัง เพื่อผ่อนคลายจิตใจร้องเพลงครวญเพลงระบายสีฟังเพลงไปเที่ยวจุดชมวิวที่สวยงาม ทั้งหมดนี้เป็นอาหารบำรุงสมองอย่างรวดเร็ว จำไว้ว่า 85% ของสมองเป็นของเหลวซึ่งส่งผลต่อความจำเนื่องจากการทำให้แห้ง ดังนั้นควรเก็บขวดน้ำไว้บนโต๊ะเสมอและคอยเปิดเป็นระยะ ๆ การดื่มน้ำดีต่อสุขภาพทั้งกายและใจ อย่าคิดร้ายทำจิตใจให้ตรงไม่คิดลบ ด้วยความคิดเชิงบวกจิตใจจะสดชื่นอยู่เสมอและอยู่ในสภาวะปัจจุบันก็ไม่เกิดโรคหลงลืม การคิดถึงฉากที่สวยงามและมีความสุขทำให้คิดบวก

กินอะไรในระยะทางเล็กน้อย กินน้อยลง แต่มีคุณค่าทางโภชนาการและเป็นธรรมชาติไม่ใช่ของทอดและอาหารจานด่วน รายการเช่นผลไม้โยเกิร์ตกรัมงอกอัลมอนด์วอลนัทถั่วลิสงไข่เหมาะสำหรับการระดมความคิด

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวสุขภาพอื่น ๆ

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาแพทย์ก่อนดำเนินมาตรการใด ๆ )

วิดีโอ

Back to top button