วิทยาศาสตร์

ภาพรายละเอียดอันน่าทึ่งของดวงจันทร์ที่ถ่ายโดยช่างภาพดาราศาสตร์ | รูปพระจันทร์ 2 แสนรูป 2 ปีแห่งการทำงานหนัก …

รายละเอียดภาพดวงจันทร์: ดวงจันทร์ยังคงเป็นเรื่องที่น่าสนใจสำหรับนักวิทยาศาสตร์ นักดาราศาสตร์ และคนทั่วไป ไม่กี่วันก่อนการเปิดตัวภารกิจ Artemis 1 ของ NASA สู่ดวงจันทร์ รูปภาพของดวงจันทร์ได้กลายเป็นไวรัลบนโซเชียลมีเดีย บังคับให้คนเห็นความงามของมันมากยิ่งขึ้น ช่างภาพอวกาศ Andrew McCarthy และ Conor Mathern จับภาพดวงจันทร์ได้มากกว่า 200,000 ภาพ

ภาพถ่าย 174 ล้านพิกเซล

ช่างภาพทั้งสองนี้ได้แบ่งปันความคิดสร้างสรรค์ที่ยอดเยี่ยมของพวกเขาบน Instagram ตามโพสต์ของพวกเขา พวกเขาเริ่มทำงานร่วมกันในโครงการนี้เมื่อสองปีก่อน McCarthy เขียนว่าเขาตัดสินใจที่จะปรับปรุงการถ่ายภาพดวงจันทร์เก่าของเขาให้ดียิ่งขึ้นไปอีก McCarthy บอกว่ารูปภาพนี้มีความละเอียด 174 ล้านพิกเซล เขาบอกว่านี่เป็นช็อตความละเอียดสูงสุดของดวงจันทร์จนถึงตอนนี้

เมื่อสองปีที่แล้ว ฉันได้ร่วมงานกับเพื่อนนักดาราศาสตร์และนักวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับดาวเคราะห์ @MatherneConnor เพื่อถ่ายภาพดวงจันทร์ที่มีรายละเอียดที่น่าขันที่สุดที่เราทำได้ ในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา เราได้รวมหัวกันอีกครั้งเพื่อหาสิ่งที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ดูเถิด: pic.twitter.com/SebeDRJx2h

– Andrew McCarthy (@AJamesMcCarthy) วันที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2565

McCarthy เชี่ยวชาญในการถ่ายภาพที่มีรายละเอียดและเข้าใจลักษณะทางธรณีวิทยาของพื้นผิวดวงจันทร์ ในขณะที่ Mathern มีความสามารถในการถ่ายภาพในห้วงอวกาศ Mathern คลิก 500 ภาพของดวงจันทร์จากหลุยเซียน่าเพื่อรวบรวมข้อมูลสี

ทั้งสองได้ทำงานร่วมกันเป็นเวลา 9 เดือนในการตัดต่อเพื่อให้ได้ภาพดวงจันทร์ที่ดีที่สุด Mathern กล่าวว่าแอนดรูว์ทำงานกับรายละเอียดของภาพในขณะที่เขาเน้นที่สีของภาพ ด้วยเหตุนี้ เขาจึงสามารถเตรียมภาพพระจันทร์เต็มดวงของดวงจันทร์ได้

ในภาพ สามารถเห็นดวงจันทร์เป็นสีแดงและสีน้ำเงินกันเมทัล ในที่นี้แสงจะมองเห็นได้ด้านหนึ่งซึ่งเราสามารถมองเห็นได้ในภาพด้วย ส่วนนี้เน้นไปที่โลก ตามที่นักถ่ายภาพดาราศาสตร์บอกพร้อมกับเทคโนโลยี พวกเขาใช้กล้อง ขาตั้งกล้อง และตัวติดตามดวงดาวในงานนี้ อย่างไรก็ตาม McCarthy กล่าวว่าความอดทนเป็นสิ่งสำคัญมากในโครงการดังกล่าว

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button