โลก

ผู้นำฝ่ายค้านศรีลังกา วอนนายกฯ นเรนทรา โมดี ‘ช่วยศรีลังกาต่อไป’ | ศรีลังกา: ผู้นำฝ่ายค้านยื่นอุทธรณ์ต่อนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ‘ช่วยศรีลังกาต่อไป’

วิกฤตการณ์ในศรีลังกา: ท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจและการเมืองในศรีลังกาที่กำลังดำเนินอยู่ ผู้นำฝ่ายค้าน Sajith Premadasa ได้ยื่นอุทธรณ์ต่อนายกรัฐมนตรี Narendra Modi ของอินเดียให้ช่วยเหลือศรีลังกาต่อไป ไม่ว่าใครจะเป็นประธานาธิบดีของเขาในวันพรุ่งนี้

ไม่ว่าใครจะเป็นประธานาธิบดีของศรีลังกาในวันพรุ่งนี้ ก็เป็นคำขอร้องที่ต่ำต้อยและจริงจังของฉันต่อท่านที่รัก PM Shri @narendramodi ถึงพรรคการเมืองทั้งหมดของอินเดียและชาวอินเดียเพื่อช่วยเหลือแม่ลังกาและประชาชนจะพ้นจากภัยพิบัติครั้งนี้

— Sajith Premadasa (@sajithpremadasa) 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

อินเดียมั่นใจความช่วยเหลือ

ในขณะเดียวกัน เอส ไจชันการ์ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของอินเดียกล่าวในการประชุมทุกฝ่ายเกี่ยวกับสถานการณ์ในศรีลังกาว่า “บทเรียนสำคัญของศรีลังกาเกี่ยวกับความรอบคอบทางการคลังและธรรมาภิบาล โชคดีที่ในประเทศนี้ ภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรี เราต่างก็มีอะไรมากมายที่ต้องทำ เสนอ.” เราได้เข้าใกล้มันแล้ว (สถานการณ์ในศรีลังกา) อย่างมีมนุษยธรรมซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายเพื่อนบ้านของเรา พวกเขายังอยู่ในสภาพวิกฤติมาก ในการหารือของพวกเขากับ IMF เราจะให้การสนับสนุนทุกอย่างที่ทำได้ในแง่ของการทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ฉันทามติเกี่ยวกับชื่อนี้สำหรับตำแหน่งประธานาธิบดี

ให้เราบอกคุณว่าพรรคการเมืองทั้งหมดของศรีลังกา สมาชิกส่วนใหญ่ของพรรค Sri Lanka Podujana Peramuna (SLPP) เสนอชื่อ Dulas Alhapparuma เป็นประธานาธิบดีและ Premadasa เป็นนายกรัฐมนตรี รักษาการประธานาธิบดี รานิล วิกรมสิงเห รักษาการประธานาธิบดีศรีลังกา และคนอื่นๆ อีก 2 คน ได้รับการเสนอชื่อจากสมาชิกสภานิติบัญญัติเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ในฐานะผู้สมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดี 3 คนในวันที่ 20 กรกฎาคม การแข่งขันกำลังดำเนินไปในประเทศเพื่อค้นหาทายาทของโคตะบายาราชปักษา

ที่สำคัญ เป็นครั้งแรกในรอบ 44 ปีที่รัฐสภาศรีลังกาจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดีแบบตรงไปตรงมาในวันพุธที่ 3 ก.ย.

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button