โลก

เด็กเสียชีวิต 7 คนบาดเจ็บกว่า 70 คนจากเหตุระเบิดมาดราซาในปากีสถาน | ปากีสถาน: เด็กเสียชีวิต 7 คนบาดเจ็บอีกกว่า 70 คนจากการทิ้งระเบิดมาดราซา

เปชาวาร์: ระเบิดทรงพลังระเบิดเมื่อวันอังคารที่เมืองมาดราซาในเมืองเปชาวาร์ทางตะวันตกเฉียงเหนือของปากีสถาน (ปากีสถาน) คร่าชีวิตเด็กอย่างน้อย 7 คนและบาดเจ็บอีกกว่า 70 คน ผู้กำกับการตำรวจ Waqar Azeem ผู้กำกับการตำรวจเมือง Peshawar กล่าวว่าเหตุระเบิดเกิดขึ้นหลังจากการละหมาดของ Fajr (ตอนเช้า) ในเมือง Madrasa ซึ่งตั้งอยู่ใน Dir Colony ของเมือง Peshawar มีคนไม่ทราบชื่อเก็บกระเป๋าที่เต็มไปด้วยวัตถุระเบิดใกล้กำแพงมาดราซ่า แรงระเบิดทำให้เด็กเสียชีวิต 7 คนและบาดเจ็บอีกกว่า 70 คน เขาบอกว่าเชื่อกันว่าการระเบิดเกิดขึ้นในขณะที่เด็ก ๆ กำลังมาที่มาดราซ่า

เจ้าหน้าที่ของแผนกต่อต้านการก่อการร้าย (CTD) กล่าวว่ามีการใช้วัตถุระเบิด 4 ถึง 5 กิโลกรัมในการระเบิด เจ้าหน้าที่ระบุว่าเด็กที่เสียชีวิตส่วนใหญ่มีอายุ 7-11 ปี หลายคนมาจากอัฟกานิสถาน เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลยืนยันว่าพบศพเด็ก 7 คนเสียชีวิตจากแรงระเบิดและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 70 คน นายกรัฐมนตรีอิมรานข่านของปากีสถานประณามการโจมตีและต้องการให้ผู้บาดเจ็บฟื้นตัวโดยเร็ว

เขากล่าวในทวีตว่า ‘ฉันเสียใจอย่างยิ่งกับการโจมตีของผู้ก่อการร้ายที่มาดราซาในเมืองเปชาวาร์ หัวใจของฉันออกไปหาครอบครัวของเหยื่อและภาวนาให้ผู้บาดเจ็บฟื้นตัวเร็ว ๆ นี้ ฉันต้องการให้ประเทศของเรามั่นใจว่าผู้ก่อการร้ายที่รับผิดชอบการโจมตีป่าเถื่อนที่ขี้ขลาดนี้จะได้รับการลงโทษอย่างเข้มงวด Khyber Pakhtunkhwa หัวหน้าตำรวจ Sanaullah Abbasi ยืนยันยอดผู้เสียชีวิตแล้ว ตามที่ตำรวจระบุว่ามีเด็กประมาณ 40-50 คนอยู่ในมาดราซ่าเมื่อระเบิดระเบิด

ผู้บริหาร Madrasa กล่าวว่ามีนักเรียนประมาณ 1,100 คนเรียนในสถาบัน Khyber Pakhtunkhwa หัวหน้ารัฐมนตรี Mahmud Khan ประณามการโจมตีเด็ก Kamran Bangash ที่ปรึกษาด้านข้อมูลของหัวหน้าคณะรัฐมนตรีกล่าวว่าการระเบิดจะได้รับการสอบสวนอย่างละเอียดและผู้กระทำผิดจะถูกลงโทษ เขากล่าวว่า “ผู้ที่แพร่กระจายความหวาดกลัวจะไม่มีวันประสบความสำเร็จในการก่อเหตุ” เขากล่าวว่ามีเด็กอย่างน้อย 72 คนได้รับบาดเจ็บจากการโจมตี พื้นที่ถูกปิดล้อมและทีมตำรวจกำลังรวบรวมหลักฐาน

ยังไม่มีกลุ่มใดอ้างความรับผิดชอบในการโจมตี Khyber Pakhtunkhwa รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข Timur Salim Jhagra เยี่ยมชมเว็บไซต์ เมื่อพูดคุยกับนักข่าวเขากล่าวว่าทุกวิถีทางจะมีการให้การรักษาผู้บาดเจ็บเพื่อให้ฟื้นตัวโดยเร็ว รองประธาน PML-N Maryam Nawaz เรียกเหตุการณ์นี้ว่า “สะเทือนใจ”

(ภาษาของหน่วยงานอินพุต)

Back to top button