โลก

แฮกเกอร์รัสเซียและเกาหลีเหนือโจมตีทางไซเบอร์ต่อผู้ผลิตวัคซีนโควิด 19 ในอินเดีย | ไซเบอร์โจมตี บริษัท ผู้ผลิตวัคซีนโคโรนาในอินเดียทราบรายละเอียด

นิวเดลี: ไมโครซอฟท์เผชิญกับการโจมตีทางไซเบอร์ที่กำหนดเป้าหมาย บริษัท ยักษ์ใหญ่ 7 แห่งของอินเดียและประเทศอื่น ๆ รวมถึงวัคซีน Kovid-19 ซึ่งรวมถึง บริษัท ยาชั้นนำและนักวิจัยวัคซีนจากแคนาดาฝรั่งเศสอินเดียเกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกา

การโจมตีดังกล่าวได้ดำเนินการจากรัสเซียและเกาหลีเหนือ อย่างไรก็ตามไมโครซอฟท์ยังไม่เปิดเผยรายชื่อผู้ผลิตวัคซีน ในกรณีของอินเดีย บริษัท ยาของอินเดียอย่างน้อย 7 แห่งกำลังพัฒนาวัคซีนป้องกันโคโรนาไวรัสซึ่งนำโดย Serum Institute และ Bharat Biotech

จากข้อมูลของ Microsoft ในบรรดา บริษัท ต่างๆที่ได้รับการกำหนดเป้าหมายผู้ผลิตวัคซีนส่วนใหญ่เป็น บริษัท ที่มีการทดลองทางคลินิกของวัคซีน

“องค์กรวิจัยทางคลินิกกำลังทำการทดลองทางคลินิกและได้พัฒนาการทดสอบวัคซีน COVID-19” ทอมเบิร์ตรองประธานฝ่ายความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือของลูกค้ากล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ องค์กรดังกล่าวส่วนใหญ่ได้รับการกำหนดเป้าหมายซึ่งทำสัญญากับรัฐบาลหรือลงทุนโดยหน่วยงานของรัฐ

ชื่อของการโจมตีทางไซเบอร์เหล่านี้คือสตรอนเทียมสังกะสีและซีเรียม นี่คือการโจมตีที่มีจุดประสงค์เพื่อสร้างความเสียหายให้กับบัญชีของผู้คนโดยใช้ความพยายามหลายพันหรือหลายล้านครั้ง โดยการขโมยข้อมูลประจำตัวและแสดงตัวว่าเป็นนายหน้าส่งข้อความหางานหรือส่งข้อความการแพร่ระบาดของ WHO

เบิร์ตกล่าวว่า ‘การโจมตีเหล่านี้ส่วนใหญ่เราหยุดเพื่อระบบรักษาความปลอดภัยของเรา นอกจากนี้เรายังได้แจ้งให้ทุกองค์กรทราบเกี่ยวกับเรื่องนี้ เราได้ให้ความช่วยเหลือแก่องค์กรที่ผู้โจมตีประสบความสำเร็จในการกำหนดเป้าหมาย

แจ้งให้เราทราบว่าก่อนหน้านี้ด้านสุขภาพตกเป็นเป้าหมายของผู้โจมตีทางไซเบอร์ เมื่อไม่นานมานี้มีการขอค่าไถ่หลังจากพุ่งเป้าไปที่โรงพยาบาลและองค์กรด้านการดูแลสุขภาพหลายแห่งในอเมริกา

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button