โลก

รัสเซีย ยูเครน สงคราม ยูเครน ตั้งเป้าที่จะปลดปล่อยพื้นที่ที่ถูกยึดครองของรัสเซียทั้งหมดหลังจากประสบความสำเร็จเมื่อเร็ว ๆ นี้ | ยูเครนได้คืนพื้นที่ 8000 ตารางกิโลเมตร Zelensky กล่าวว่า – ‘ตอนนี้เป้าหมายคือการยึดครองดินแดนทั้งหมดที่รัสเซียครอบครอง’

สงครามยูเครนรัสเซีย: กองทัพของยูเครนโจมตีกองทัพรัสเซียอย่างรวดเร็วในช่วงสองสามวันที่ผ่านมาในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือและกำลังขับไล่พวกเขากลับมา หลังจากประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้กองทัพยูเครนได้ตั้งเป้าหมายที่จะปลดปล่อยพื้นที่ทั้งหมดที่ศัตรูยึดครอง เมื่อเย็นวันอังคาร ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี แห่งยูเครนกล่าวในการแถลงข่าวว่าจนถึงเดือนนี้ กองกำลังของเราได้ปลดปล่อยพื้นที่ประมาณ 8,000 ตารางกิโลเมตร (3,100 ตารางไมล์) เห็นได้ชัดว่ากองทัพของเราแสดงความกล้าหาญอย่างมากในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของคาร์คิฟ

ยูเครนยึดพื้นที่คืนเท่ากับเกาะกรีกจากศัตรู

Zelensky กล่าวว่า ‘สถานการณ์อยู่ภายใต้การควบคุมในพื้นที่นี้ประมาณครึ่งหนึ่ง ในขณะที่ความพยายามที่จะเป็นอิสระในพื้นที่เดียวกัน’ สำนักข่าวรอยเตอร์อ้างในรายงานว่าพื้นที่ที่ยูเครนถอนกำลังออกจากกองกำลังรัสเซียนั้นมีขนาดประมาณเกาะกรีก อย่างไรก็ตาม แม้หลังจากความสำเร็จนี้ ประธานาธิบดีสหรัฐ โจ ไบเดน เชื่อว่ายูเครนยังห่างไกลจากการบรรลุสิ่งที่ตั้งเป้าไว้ เมื่อถามว่ายูเครนถึงจุดเปลี่ยนในสงครามหกเดือนหรือไม่ ไบเดนกล่าวว่าเป็นเรื่องยากที่จะบอก

ยึดหลายเมืองอีกครั้ง การแข่งขันที่เท่าเทียมกันใน Kyiv

โฆษกสหรัฐกล่าวว่ากองทัพรัสเซียได้ละทิ้งแนวทางการป้องกันแล้ว โดยเฉพาะในคาร์คิฟและบริเวณโดยรอบ กองทหารยูเครนเข้ายึดเมืองได้หลายสิบแห่งหลังจากที่มอสโกได้ละทิ้งที่มั่นหลักทางตะวันออกเฉียงเหนือในวันเสาร์ กองกำลังรัสเซียยังคงควบคุมยูเครนประมาณหนึ่งในห้าทางทิศใต้และทิศตะวันออก แต่ในเคียฟ ทั้งสองอยู่ในสถานะที่เท่าเทียมกันอีกครั้ง หลังจากคำปราศรัยของ Zelensky เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Oleksey Erestovich ที่ปรึกษาของเขายังได้พูดคุยเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะย้ายไปอยู่ที่จังหวัด Luhansk ทางตะวันออก ซึ่งร่วมกับ Donetsk เป็นที่รู้จักในชื่อ Donbass

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button