โลก

รัสเซียยูเครนสงคราม IAEA ระหว่างทางไปโรงไฟฟ้า Zaporizhzhia ในยูเครนกล่าวว่า Rafael Grossi | สงครามรัสเซีย – ยูเครน: โรงงานปรมาณูที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปตกอยู่ในอันตรายเนื่องจากสงครามรัสเซีย – ยูเครน IAEA ทำตามขั้นตอนนี้

สงครามรัสเซีย-ยูเครน: ผู้อำนวยการสำนักงานพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) Rafael Grossi กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าเขาและผู้เชี่ยวชาญของเขาได้ออกจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ Zaporizhzhya ของยูเครนแล้ว Grossi ได้รับการขออนุญาตจากผู้เชี่ยวชาญของเขาเพื่อเยี่ยมชมโรงงานปรมาณู Zaporizhzhya มาเป็นเวลานาน ไม่นานหลังจากสงครามกับยูเครนเริ่มต้นขึ้น กองกำลังรัสเซียได้เข้ายึดโรงงานปรมาณู Zaporizhzhya กรอสซีทวีตว่า ‘ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง ภารกิจของความร่วมมือและความช่วยเหลือได้ออกไปแล้ว

‘ต้องปกป้องพืชที่ใหญ่ที่สุด’

กรอสซีแชร์ภาพตัวเองกับผู้เชี่ยวชาญอีก 13 คนว่า ‘เราต้องปกป้องยูเครนและโรงงานปรมาณูที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป’ ฉันภูมิใจที่ได้เป็นผู้นำภารกิจนี้ ซึ่งจะไปถึงโรงงานปรมาณู Zaporizhzhya ภายในสิ้นสัปดาห์นี้ IAEA ทวีตว่าผู้เชี่ยวชาญจะเห็นว่าโรงงานได้รับความเสียหายทางกายภาพมากน้อยเพียงใด นอกจากนี้ เขาจะค้นพบการทำงานของระบบรักษาความปลอดภัยและประเมินสภาพของพนักงาน เหนือสิ่งอื่นใด รัสเซียและยูเครนเพิ่งอ้างสิทธิ์โจมตีด้วยจรวดและปืนใหญ่ในหรือใกล้โรงงานพลังงานปรมาณูแห่งนี้ ความกลัวที่จะเพิ่มการรั่วไหลของรังสีจากการโจมตีเหล่านี้ได้ทวีความรุนแรงมากขึ้น ในสถานการณ์เช่นนี้ ข่าวของผู้เชี่ยวชาญที่จะไปถึงที่นั่นในเร็วๆ นี้มีความสำคัญมาก

สงสัยว่าพืชจะรอดหรือไม่

ในทางกลับกัน สำนักข่าว DPA รายงานว่ามีข้อสงสัยว่าโรงงานพลังงานปรมาณู Zaporizhia จะอยู่รอดหรือไม่ ทั้งสองฝ่ายกล่าวว่ามีความเสี่ยงที่จะเกิดภัยพิบัตินิวเคลียร์อันเนื่องมาจากการโจมตี ทั้งสองปฏิเสธการดำเนินการกับโรงงานและกล่าวว่าไม่สามารถตรวจสอบข้อโต้แย้งของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งได้ทันที กองกำลังรัสเซียที่พยายามยึดโรงงานดังกล่าว ระบุเมื่อวันอาทิตย์ว่า พวกเขาต้องยิงโดรนติดอาวุธที่ส่งมาจากกองทัพยูเครนก่อน

รัสเซียจะจัดประชามติ!

นอกจากนี้ รัสเซียกำลังเตรียมพื้นที่สำหรับการผนวกส่วนที่ถูกยึดครองของยูเครนโดยการลงประชามติ ตามข้อมูลของ DPA เจ้าหน้าที่ของเครมลิน Sergei Kiriyenko ซึ่งอ้างถึงการสำรวจเมื่อวันอาทิตย์ แสดงให้เห็นว่าการสนับสนุนในภูมิภาคยูเครนตะวันออกของ Donetsk และ Luhansk หรือที่เรียกรวมกันว่า Donbass ให้เข้าร่วมรัสเซียคือ 91 เปอร์เซ็นต์ อยู่ระหว่าง 92 เปอร์เซ็นต์

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button