โลก

รัสเซียกล่าวโทษสถานทูตสหรัฐฯว่าสนับสนุนการประท้วงอย่างรุนแรงในมอสโก | Russia Protest: รัสเซียโทษสถานทูตสหรัฐฯเหตุประท้วงรุนแรงทั่วประเทศ

มอสโก: เนื่องจากการประท้วงรุนแรงในรัสเซียความตึงเครียดได้เพิ่มขึ้นอีกครั้งในอเมริกาและรัสเซีย กระทรวงต่างประเทศของรัสเซียกล่าวโทษสถานทูตสหรัฐฯโดยกล่าวว่าสหรัฐฯกำลังแทรกแซงการประท้วงของฝ่ายค้านที่เกิดขึ้นในเมืองต่างๆของประเทศ

รัสเซียเตือนอเมริกา

กระทรวงต่างประเทศของรัสเซียได้แสดงการคัดค้านอย่างหนักแน่นว่าเป็นเรื่องภายในของประเทศของตนไม่มีประเทศภายนอกใดควรเข้าไปแทรกแซง สถานทูตสหรัฐฯได้โพสต์บนโซเชียลมีเดียเพื่อสนับสนุนการประท้วงที่เกิดขึ้นในเมืองต่างๆของรัสเซีย สถานทูตสหรัฐทำผิดกฎทางการทูต

อ่านเพิ่มเติม – ที่นี่ผู้หญิงรัสเซียฆ่าตัวตายความปรารถนาที่จะพบกับลอร์ดกฤษณะ; รู้เรื่องทั้งหมด

ความสัมพันธ์ของรัสเซียและอเมริกาอาจย่ำแย่ลง

กระทรวงการต่างประเทศระบุว่านักการทูตสหรัฐฯ (สหรัฐฯ) พยายามปลุกปั่นการเดินขบวนแม้ว่าพวกเขาจะไม่สามารถทำได้สำเร็จก็ตาม การดำเนินการของสถานทูตสหรัฐฯในครั้งนี้ไม่เป็นผลดีต่อความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ

เหตุใดการประท้วงจึงเกิดขึ้นในรัสเซีย

แจ้งให้เราทราบว่าในหลายเมืองรวมถึงมอสโกเมืองหลวงของรัสเซียมีการประท้วงเพื่อปลดผู้นำฝ่ายค้าน Alexei Navalny การประท้วงยังกลายเป็นความรุนแรงในบางพื้นที่ ในหลายเมืองตำรวจยังตั้งข้อหาผู้ประท้วงด้วย การสาธิตเริ่มขึ้นหลังจากที่ Alexi Navalny ถูกควบคุมตัว

อ่านเพิ่มเติม – เดลี: สโลแกน ‘ปากีสถานซินดาบัด’ ซึ่งสร้างขึ้นใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินตลาดข่าน

กระทรวงมหาดไทยของรัสเซียสาขามอสโกกล่าวในการแถลงข่าวว่ามีประชาชนราว 4,000 คนเข้าร่วมในการประท้วงใกล้พระราชวังเครมลินในมอสโกว ตามรายงานตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ประท้วงกว่า 600 คน

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button