โลก

รัสเซียสั่งห้ามการเดินทางของตัวแทนสหภาพยุโรปในกรณีของ Navalny | รัสเซียสั่งห้ามการเดินทางของผู้แทนสหภาพยุโรปโกรธคดีนาวาลนี

มอสโก: รัสเซียได้กำหนดข้อ จำกัด การเดินทางสำหรับผู้แทนสหภาพยุโรปหลายคนหลังจากการวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงจากรัฐบาลรัสเซียโดยสหภาพยุโรปเกี่ยวกับการกล่าวหาว่าเป็นพิษผู้นำฝ่ายค้าน Alexei Navalny เรย์แบน)

กระทรวงการต่างประเทศของรัสเซียกล่าวว่าเครมลินได้ตัดสินใจที่จะ ‘เพิ่มรายชื่อผู้แทนของประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปและสถาบันที่ไม่ควรได้รับอนุญาตให้เข้าสหพันธรัฐรัสเซีย’

รัฐบาลรัสเซียกำหนดคำสั่งห้ามนี้หลังจากเรียกทูตอาวุโสหลายคนจาก 3 ประเทศของสหภาพยุโรป เหล่านี้เป็นประเทศที่สนับสนุนข้อเรียกร้องในเดือนสิงหาคมที่ว่าเครมลินวางยา Novichok ต่อ Navalny

เรียกตัวแทนของประเทศเหล่านี้
รัฐบาลรัสเซียได้เรียกผู้แทนจาก 3 ประเทศเยอรมนีฝรั่งเศสและสวีเดนที่เกี่ยวข้องกับ ‘การต่อต้านรัสเซียคว่ำบาตรสหภาพยุโรป’

อ่านเพิ่มเติม: นักวิทยาศาสตร์รัสเซียที่ทำงานเกี่ยวกับวัคซีนโคโรนาถูกแทงเสียชีวิตตกจากชั้น 14 ของแฟลต

หนึ่งวันก่อนหน้านี้ Navalny อ้างว่าเจ้าหน้าที่รัสเซียยอมรับว่า Federal Security Service (FSB) พยายามฆ่าเขาด้วยการใส่ยาพิษลงในกางเกงใน อย่างไรก็ตามการอ้างสิทธิ์ของ Navalani ถูกปฏิเสธโดยเจ้าหน้าที่ FSB เขาเรียกข้อเรียกร้องเหล่านี้ว่าผิดอย่างสิ้นเชิง ในขณะเดียวกันนาวานีถูกกล่าวหาว่าพวกเขากำลังให้ความช่วยเหลือจากหน่วยข่าวกรองต่างประเทศเพื่อกล่าวหาเครมลิน .

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาดมิทรีเปสคอฟโฆษกประธานาธิบดีรัสเซียของวลาดิเมียร์ปูตินยังเรียกนาวาลนีว่าเป็นชายที่ ‘ป่วย’ ด้วย ‘ภาพลวงตาแห่งความทุกข์ทรมาน’ ยังกล่าวอีกว่าพวกเขามีอาการของ Magalomania นั่นคือสถานการณ์ที่บุคคลนั้นมีความทะเยอทะยานที่จะได้รับอำนาจมากขึ้นเรื่อย ๆ

เครมลินยังโจมตีผู้นำฝ่ายค้านโดยกล่าวว่าเขาทุกข์ทรมานจากปัญหาทางจิตใจในการได้รับอำนาจและอำนาจ

Back to top button