โลก

นายกฯ เชห์บาซ ชารีฟ ทำหน้าบูดบึ้งอีกครั้ง ต่อหน้าปูติน ที่การประชุมสุดยอด SCO

การประชุมสุดยอด SCO: การประชุมสุดยอด SCO จะจัดขึ้นในวันที่ 15 และ 16 กันยายน ในเมืองซามาร์คันด์ ประเทศอุซเบกิสถาน ในระหว่างนี้ ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน และนายกรัฐมนตรีชาห์บาซ ชาริฟ ของปากีสถานได้พบกัน ในระหว่างนี้ วิดีโอกำลังแพร่ระบาดบนโซเชียลมีเดีย จะเห็นได้ในวิดีโอว่า Pak กำลังสร้างปัญหาด้วยการนั่งหน้านายกรัฐมนตรีปูตินอย่างไร

ปาก PM ดูอึดอัด

Shehbaz Sharif นายกรัฐมนตรีปากีสถานต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่น่าอึดอัดใจในขณะที่เขาพยายามเสียบหูฟังระหว่างการประชุมกับประธานาธิบดีรัสเซีย Vladimir Putin ข้างสนาม #SCOSummit2022 ในเมือง Samarkand

“ใครก็ได้ช่วยฉันที” ชารีฟถาม (ที่มา: Ria Novosti) pic.twitter.com/tdz7YKXEhy

– Dhairya Maheshwari (@dhairyam14) วันที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2565

ชาห์บาซ ชารีฟดูหมดหนทางจนเห็นเขาขอความช่วยเหลือต่อหน้าปูติน อันที่จริง นักแปลที่ติดตั้งบนหูของ Shahbaz Sharif ก็ล้มลงครั้งแล้วครั้งเล่า สามารถได้ยินในวิดีโอว่าหลังจากนี้ Shehbaz Sharif กล่าวว่า ‘จะมีใครช่วยฉันไหม’ ในสื่อของปากีสถานและบนโซเชียลมีเดีย ผู้คนต่างพากันแชร์วิดีโอนี้

นักแปลลดลงโดยหู

อันที่จริงการประชุมของปูตินและชารีฟกำลังเริ่มต้นขึ้น ผู้นำทั้งสองนั่งเผชิญหน้ากัน โดยปกติ เมื่อใดก็ตามที่มีการสนทนาระหว่างผู้นำระดับโลก ผู้นำทั้งสองจะรับฟังผู้แปล ด้วยเหตุนี้ คนที่อยู่ข้างหน้าจึงสามารถเข้าใจภาษาของคุณในภาษาของตนเองได้อย่างง่ายดาย ในสถานการณ์เช่นนี้ ปูตินจึงวางนักแปลไว้ที่หูของเขาทันทีและเริ่มพูด แต่ในระหว่างนี้ ผู้แปลของ Shahbaz Sharif ก็หลุดจากหูของเขา เขาพยายามติดตั้งหลายครั้งแต่เขาไม่สามารถใช้ตัวแปลกับหูของเขาได้

ปูตินบอกวิธีที่ถูกต้อง

เมื่อชาห์บาซ ชารีฟพบว่าเป็นการยากที่จะเอานักแปลมาใส่หู เขากล่าวว่า ‘จะมีใครช่วยฉันไหม’ ในระหว่างนี้ นายทหารชาวปากีสถานคนหนึ่งไปที่เมืองชารีฟและสวมเครื่องแปลภาษาไว้ที่หูของเขา นักแปลของชารีฟล้มลงอีกครั้งทันทีที่ประธานาธิบดีรัสเซียพูด หลังจากนั้นปูตินก็ดึงนักแปลออกจากหูของเขาและต้องการแสดงให้นายทหารเห็นว่าวิธีติดตั้งเครื่องที่ถูกต้องเป็นอย่างไร ในครั้งที่สองพบนักแปลของเขา

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button