โลก

PM Narendra Modi-Xi Jinping เตรียมพบกันที่ 12 BRICS Summit ในวันที่ 17 พฤศจิกายน | PM Modi และ Xi Jinping จะเผชิญหน้ากันในการประชุมสุดยอด BRICS

นิวเดลี: นายกรัฐมนตรี Narendra Modi จะเข้าร่วมการประชุมสุดยอดของกลุ่มประเทศ BRICS (บราซิลรัสเซียอินเดียจีนแอฟริกาใต้) ในวันอังคาร ในการประชุมครั้งนี้จะมีการหารือประเด็นต่างๆเช่นการก่อการร้ายการค้าสุขภาพพลังงานตลอดจนมาตรการชดเชยความเสียหายที่เกิดจากการแพร่ระบาดของโคโรนา ประธานาธิบดีสีจิ้นผิงประธานาธิบดีจีน Jair Bolsonaro ประธานาธิบดีบราซิลและประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ปูตินของรัสเซียได้รับการเสนอให้เข้าร่วมการประชุมนี้ด้วย

กำลังมีการจัดประชุมสุดยอดระหว่างจีน
การประชุมของกลุ่มประเทศ BRICS กำลังเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่การหยุดชะงักยังคงไม่เปลี่ยนแปลงหลังจากการปะทะกันอย่างรุนแรงระหว่างสองประเทศสมาชิกหลักคืออินเดียและจีนที่ชายแดนทางตะวันออกของลาดักห์เมื่อหกเดือนก่อน ตอนนี้ทั้งสองฝ่ายกำลังดำเนินการตามข้อเสนอในการขับไล่ทหารออกจากพื้นที่สูง เมื่อเร็ว ๆ นี้นายกรัฐมนตรี Narendra Modi (Narendra Modi) และประธานาธิบดี Xi (ประธานาธิบดี Xi Jinping) ได้พบปะกันระหว่างการประชุม Shanghai Cooperation Organization (SCO)

“ตามคำเชิญของประธานาธิบดีปูตินนายกรัฐมนตรีโมดีจะเข้าร่วมการประชุมสุดยอดครั้งที่ 12 ของกลุ่มประเทศ BRICS ที่รัสเซียเป็นเจ้าภาพ” กระทรวงการต่างประเทศกล่าวในแถลงการณ์ หัวข้อของการประชุมในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้คือความมั่นคงทั่วโลกความปลอดภัยร่วมกันและการพัฒนานวัตกรรม

อ่านเพิ่มเติม: ปากีสถานจะช่วยนักโทษ 26/11 ได้นานแค่ไหน? อินเดียตั้งคำถาม

การหารือเกี่ยวกับการชดเชยความเสียหายที่เกิดขึ้นระหว่าง Corona
BRICS ถือเป็นองค์กรที่มีประสิทธิภาพซึ่งแสดงถึงครึ่งหนึ่งของประชากรทั้งหมดของโลก กลุ่มประเทศ BRICS มีผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) รวมกัน 16.6 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ กระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่าผู้นำที่เกี่ยวข้องในการประชุมจะหารือเกี่ยวกับประเด็นต่างๆเช่นความร่วมมือซึ่งกันและกันและการก่อการร้ายการค้าสุขภาพพลังงานรวมทั้งมาตรการชดเชยความเสียหายที่เกิดจากการแพร่ระบาดของโคโรนา กระทรวงกล่าวว่า “อินเดียจะเป็นประธานในการประชุมสุดยอด BRICS ครั้งต่อไปในการประชุม” อินเดียจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอด BRICS ครั้งที่ 13 ที่จะจัดขึ้นในปี 2564 ก่อนหน้านี้อินเดียได้เป็นประธานการประชุมสุดยอดของกลุ่มประเทศ BRICS ในปี 2555 และ 2559

Back to top button