โลก

PM Modi | ข่าวภาษาฮินดีประเทศ

นิวเดลี: นายกรัฐมนตรี Narendra Modi กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ของ ‘อาเซียน’ ซึ่งเป็นองค์กรของอินเดียและประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้นมีพื้นฐานมาจากมรดกทางประวัติศาสตร์ภูมิศาสตร์และวัฒนธรรมร่วมกันและกลุ่มนี้ตั้งแต่เริ่มต้น เป็นหัวใจหลักของ ‘นโยบายตะวันออกของอินเดีย’

โมดีกล่าวถึงการประชุมสุดยอดอาเซียน – อินเดียครั้งที่ 17 โมดีเป็นประธานร่วมในการพบปะกับนายกรัฐมนตรีเหงียนซวนฟุกของเวียดนาม ในคำปราศรัยของเขาโมดีกล่าวว่า ‘การเพิ่มความเชื่อมโยงทางเศรษฐกิจสังคมดิจิทัลการเงินและการเดินเรือระหว่างอินเดียและอาเซียนเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกสำหรับเรา ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเราเข้าใกล้พื้นที่เหล่านี้ทั้งหมด

เขากล่าวว่ามีความคล้ายคลึงกันหลายประการระหว่างข้อริเริ่มในมหาสมุทรอินโด – แปซิฟิกของอินเดียกับมุมมองของอาเซียนเกี่ยวกับอินโด – แปซิฟิก เขากล่าวว่าตั้งแต่แรกเริ่มกลุ่มอาเซียนเป็นแกนกลางของ ‘นโยบายตะวันออกของเรา’ ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่างอินเดียและอาเซียนตั้งอยู่บนพื้นฐานของมรดกทางประวัติศาสตร์ภูมิศาสตร์และวัฒนธรรมร่วมกันของเรา ‘

การประชุมเริ่มขึ้นในวันพฤหัสบดีผ่านสื่อออนไลน์เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด -19 ซึ่งนายกรัฐมนตรีเวียดนามได้สรุปถึงความท้าทายที่ประเทศสมาชิกต้องเผชิญในการประชุมเปิด เวียดนามเป็นประธานการประชุมสองปีของสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) ในปีนี้และคาดว่าจะมุ่งเน้นไปที่ประเด็นต่างๆเช่นข้อพิพาททะเลจีนใต้การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาและธุรกิจจะดำเนินไป

ปัญหาของ Kovid-19 นั้นรุนแรงมากเนื่องจากกัมพูชาคนนี้ถูกแทนโดยรองนายกรัฐมนตรีเนื่องจากฮุนเซนซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรีที่ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศอยู่ในความโดดเดี่ยวเนื่องจากการติดต่อกับรัฐมนตรีที่ติดเชื้อ

(ภาษาของหน่วยงานอินพุต)

Back to top button