สุขภาพ

สับปะรดมีประโยชน์มากมายตั้งแต่การลดน้ำหนักไปจนถึงการเพิ่มภูมิคุ้มกัน | หากคุณต้องการลดน้ำหนักหรือรักษาระดับความดันโลหิตให้ควบคุมสับปะรด

นิวเดลี: ระบบภูมิคุ้มกันควรได้รับการเสริมสร้างระหว่างโคโรนาไวรัส สำหรับสิ่งนี้ผู้คนกำลังรับคำแนะนำจากการรับประทานอาหารผลไม้และแพทย์ที่ดี แต่คุณรู้หรือไม่ว่าสับปะรดยังเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้ยังอร่อยซึ่งมีรสเปรี้ยวและหวาน ควบคู่ไปกับการเพิ่มภูมิคุ้มกันของเราแล้วยังให้ประโยชน์มากมายต่อสุขภาพ สับปะรดอุดมไปด้วยวิตามิน A และ C ในการต้านอนุมูลอิสระไฟเบอร์แคลเซียมโพแทสเซียมฟอสฟอรัสแมงกานีสและโฟเลต บอกคุณประโยชน์ (ประโยชน์ของสับปะรด)

ควบคุมความดันโลหิตสูง
สับปะรดมีโพแทสเซียมในปริมาณที่ดีมากและมีโซเดียมต่ำ ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของความดันโลหิตสูง. ผู้ป่วยความดันโลหิตสูงควรบริโภคสับปะรด

มีประโยชน์ในการลดน้ำหนัก
สับปะรดยังช่วยในการลดน้ำหนัก ผลไม้รสหวานเช่นมะนาวนี้มีไฟเบอร์สูงและมีแคลอรี่ต่ำมาก รู้สึกอิ่มนาน เนื่องจากคุณไม่สามารถรับประทานอาหารได้มากและน้ำหนักก็ลดลง

ลดปัญหากระเพาะอาหาร
สับปะรดยังมีประโยชน์อย่างมากในการขจัดปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหาร จากการศึกษาพบว่าการกินสับปะรดช่วยเพิ่มการย่อยอาหารและลดปัญหาการเคลื่อนไหวที่ไม่สมบูรณ์

สับปะรดยังมีประโยชน์ต่อดวงตาเนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามินเอ สับปะรดยังมีประโยชน์ต่อกระดูก แมงกานีสเป็นแหล่งที่ดีและระดับต่ำมีความเกี่ยวข้องกับความผิดปกติของกระดูกและการสูญเสียกระดูก

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวสุขภาพอื่น ๆ

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาแพทย์ก่อนดำเนินมาตรการใด ๆ )

Back to top button