โลก

การวิจัย: วัคซีนไฟเซอร์โมเดิร์นน่าอาจช่วยให้คุณรอดพ้นจากโรคมะเร็งได้

วอชิงตัน: ​​วัคซีนที่คิดค้นขึ้นเพื่อต่อสู้กับไวรัสโคโรนายังสามารถให้การป้องกันโรคที่คุกคามถึงชีวิตเช่นมะเร็ง งานวิจัยเปิดเผยว่าวัคซีนโคโรนาสามารถมีประสิทธิภาพในการต่อสู้กับมะเร็งในอนาคตควบคู่ไปกับการกำจัดไวรัสโคโรนาซึ่งก่อให้เกิดความหายนะไปทั่วโลก เนื่องจากมีผู้เสียชีวิต 10 ล้านคนทุกปี การวิจัยกล่าวว่าวัคซีนโคโรนาใช้กรดนิวคลีอิกที่เรียกว่า messenger RNA หรือ mRNA วัคซีนได้รับการพัฒนาโดย บริษัท Biotech SE ของเยอรมันและ บริษัท Pfizer Inc. ซึ่งเป็นหุ้นส่วนในสหรัฐอเมริกา บริษัท ที่สองในสหรัฐอเมริกา บริษัท กำลังทำงานกับ Moderna Inc. และวัคซีนตัวที่สามซึ่งเป็น บริษัท CureVac NV ของเยอรมัน

นี่คือวิธีการทำงาน

ตามมาตรฐานธุรกิจการวิจัยพบว่าวัคซีนปกติยับยั้งหรือทำให้ไวรัสอ่อนแอลง วัคซีนเหล่านี้กระตุ้นการตอบสนองภูมิคุ้มกันของร่างกายเมื่อนำไปใช้ซึ่งสามารถป้องกันเชื้อโรคที่มีชีวิตได้ในภายหลัง แต่ต้องใช้สารเคมีและการเพาะเลี้ยงเซลล์ที่แตกต่างกันในกระบวนการทำวัคซีนดังกล่าว ต้องใช้เวลาและในลักษณะที่เชื้อจะมีโอกาสแพร่กระจาย อย่างไรก็ตาม mRNA ไม่มีปัญหานี้ พวกเขาสั่งให้ร่างกายสร้างโปรตีนที่รุกราน – ในกรณีนี้สิ่งที่ห่อหุ้มด้วย RNA ของไวรัสของโรคซาร์ส – โควี -2

ยังอ่าน – ไข้หวัดนก: Uddhav Thackeray จัดประชุมฉุกเฉินในเดลีหลังจากรัฐมหาราษฏระ

ทำให้กระบวนการเล็กเกินไป

ตามที่นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับ mRNA คือสามารถบอกเซลล์ของเราได้ว่าเราต้องการโปรตีนชนิดใด มีแอนติเจนสำหรับโรคอื่น ๆ อีกมากมายนอกเหนือจาก COVID-19 mRNA รับคำแนะนำจากลูกพี่ลูกน้องระดับโมเลกุลในการทำงานแบบวันต่อวัน การยืดของจีโนมจะถูกคัดลอกซึ่ง mRNA ขนส่งไปยังไซโทพลาสซึมซึ่งใช้ข้อมูลเพื่อสร้างโปรตีนเซลล์ขนาดเล็กที่เรียกว่าไรโบโซม BioNTech และ Moderna ทำให้กระบวนการทั้งหมดนี้มีขนาดเล็กมาก ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงคาดว่าจะมีประสิทธิผลมากขึ้นและมีผลทันที

เปิดเส้นทางจาก Corona

นักวิจัยได้กล่าวมาตั้งแต่ปี 1970 ว่ากระบวนการนี้สามารถมีประสิทธิภาพในการป้องกันโรคร้ายแรงอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ไม่สามารถทำการวิจัยในทิศทางนี้ เนื่องจากการศึกษาดังกล่าวมีค่าใช้จ่ายจำนวนมาก แต่ตอนนี้มีการวิจัยเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาจากผลการวิจัยเก่า ๆ แล้วเชื่อกันว่าวัคซีนโคโรนาสามารถให้การป้องกันโรคอื่น ๆ ที่คุกคามชีวิตเช่นมะเร็ง นักวิทยาศาสตร์ Enter Katalin Kariko ซึ่งมีพื้นเพมาจากฮังการีได้ทำงานในแนวนี้มากมาย

Back to top button