สุขภาพ

ผู้ป่วยฟื้นจากโคโรนาหลีกเลี่ยง ‘วราตา’ แพทย์เตือน | ผู้ป่วยฟื้นจากโคโรนาหลีกเลี่ยง ‘เร็ว’ แพทย์เตือนสิ่งนี้

นิวเดลี: ในโอกาสของ Navratri และ Karva Chauth หากคุณคิดจะอดอาหารโปรดระวัง การอดอาหารในช่วงโคโรนาไวรัสสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายสำหรับผู้ที่ฟื้นตัวจากการแพร่ระบาดของโควิด 19

ทำไมการอดอาหารถึงอันตราย?
ตามที่แพทย์ระบุว่าโคโรนาไม่เพียง แต่ทำลายร่างกายบางส่วนเท่านั้น แต่ยังทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของเราอ่อนแอลงอีกด้วย โคโรนา
ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอยังเป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตจากมัน แพทย์เชื่อว่าการรักษาอย่างรวดเร็วจะทำให้กลไกการป้องกันของร่างกายอ่อนแอลงซึ่งจะลดความสามารถของร่างกายในการต่อสู้กับโรค

ความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญคืออะไร?
Meenakshi Jain รองผู้อำนวยการด้านอายุรศาสตร์ที่ Max Hospital กล่าวว่า Corona ส่งผลกระทบต่อผู้ที่มีภูมิคุ้มกันมากที่สุด Kovid หากคุณมีและหายแล้วหรือมีปัญหาอื่น ๆ เช่นเบาหวานความรู้สึกไวเกินไปตั้งครรภ์ให้หลีกเลี่ยงการอดอาหารหรืออดอาหาร เนื่องจากพร้อมกับความเชื่อในพระเจ้าแล้วการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงจึงเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน

ผู้นำศาสนาฮินดูกล่าวเช่นนี้
บัณฑิต Murari Sharan Shukla กล่าวว่าโคโรนาได้ทดสอบความอดทนและความกล้าหาญตลอดจนความทุ่มเทและความคารวะและการทดสอบอดอาหารกำลังดำเนินต่อไป และคิดเกี่ยวกับการอดอาหารหรืออดอาหารพึงระลึกไว้เสมอว่าหากคุณยังคงมีสุขภาพดีแม้แต่พระเจ้าก็จะมีความสุขกับคุณ เขาบอกว่าไม่มีเทศกาลหรือเทศกาลใดในศาสนาฮินดูที่บอกว่าคุณเป็นอันตรายต่อร่างกายด้วยการอดอาหารหรืออดอาหาร ไม่มีกฎห้ามอดอาหารหรืออดอาหารอย่างเคร่งครัดในศาสนาฮินดู การถือศีลอดสามารถรักษาได้ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์และสุขภาพ

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button