โลก

นายกรัฐมนตรีปากีสถาน Shehbaz Sharif ไม่ได้ตอบคำถามของ Masood Azhar บิลัลกล่าว | ดู: ปากีสถานดูหมิ่นตัวเองในอุซเบกิสถาน เมื่อ Shahbaz หนีจากคำถามของ Masood บิลัลให้คำแถลงนี้

Masood Azhar News: นายกรัฐมนตรีปากีสถาน Shahbaz Sharif ซึ่งอยู่ใน Samarkand ประเทศอุซเบกิสถานเพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอด Shanghai Cooperation Organization (SCO) ในวันศุกร์ดูเหมือนจะหลีกเลี่ยงคำถามจากสื่อที่เกี่ยวข้องกับ Jaish-e-Mohammed (JeM) หัวหน้า Masood Azhar . Shahbaz Sharif ถูกถามว่าเขาจะดำเนินคดีกับหัวหน้า Jaish-e-Mohammed ผู้ก่อการร้ายระดับโลกที่กำหนดโดยสหประชาชาติหรือไม่

นักข่าวถามนายกรัฐมนตรีของปากีสถานที่มากับคณะผู้แทนของเขา แต่ชารีฟตัดสินใจไม่ตอบและเดินหน้าต่อไป เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของชารีฟยังพยายามหยุดนักข่าวไม่ให้ถามคำถาม ในวิดีโอมีคนได้ยินคนหนึ่งพูดว่า “ฉันว่าพอเถอะ” ให้เราบอกคุณว่า Jaish-e-Mohammed รับผิดชอบเหตุการณ์ก่อการร้ายหลายครั้งในอินเดีย และในปี 2019 ได้รับผิดชอบการโจมตีของผู้ก่อการร้าย Pulwama ในชัมมูและแคชเมียร์

#ชม | อุซเบกิสถาน | นายกรัฐมนตรีปากีสถาน Shehbaz Sharif ตั้งคำถามเกี่ยวกับหัวหน้า Maulana Masood Azhar ของ Jaish-e-Mohammad (JeM) pic.twitter.com/2hgrpl5CC5

– ANI (@ANI) 16 กันยายน พ.ศ. 2565

‘หวังว่าปากีสถานจะไม่อยู่ในรายชื่อ FATF’
ในเวลาเดียวกัน บิลาวัล บุตโต รัฐมนตรีต่างประเทศปากีสถานกล่าวว่าเขาไม่ได้ขอความช่วยเหลือจากอินเดียสำหรับปากีสถานที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม เขากล่าวว่าปากีสถานต้องการต่อสู้กับการก่อการร้ายและลัทธิหัวรุนแรง และไม่ใช่เพราะรายชื่อของ FATF หรือประชาคมระหว่างประเทศ แต่สำหรับประชาชนในประเทศของตน บุตโตกล่าวว่า “เราหวังว่าปากีสถานจะไม่อยู่ในรายชื่อ FATF” ให้เราบอกคุณว่าปากีสถานอยู่ในรายชื่อสีเทา (Financial Action Task Force (FATF) ตั้งแต่ปี 2018 ข้อมูลของปากีสถานเกี่ยวกับการไหลของเงินทุนในกิจกรรมการก่อการร้ายได้รับการดูแลโดย FATF อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

รัฐมนตรีต่างประเทศของปากีสถานกล่าวว่า ยังไม่มีการตัดสินใจใดๆ เกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของอิสลามาบัดในการประชุมสุดยอดองค์กรความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ (SCO) ครั้งต่อไปที่จะมีอินเดียเป็นประธานในปี 2023

คำถามของ Masood ตาลีบัน – ปากีสถานตัวต่อตัว
เมื่อเร็วๆ นี้ รัฐบาลตอลิบานและปากีสถานได้เผชิญหน้ากับมาซูด อาซาร์ ปากีสถานกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าได้หยิบยกประเด็นเรื่องการปรากฏตัวของ Masood Azhar ในอัฟกานิสถานกับเจ้าหน้าที่อัฟกานิสถาน หนึ่งวันก่อนหน้านั้น กลุ่มตอลิบานปฏิเสธอย่างเด็ดขาดว่าข่าวของ Masood Azhar อยู่ในอัฟกานิสถาน รัฐบาลตอลิบานกล่าวว่าองค์กรก่อการร้ายดังกล่าวสามารถปฏิบัติการจากดินแดนของปากีสถานและพวกเขาสามารถทำงานต่อไปได้แม้จะอยู่ภายใต้การคุ้มครองของรัฐบาล

(คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi)

Back to top button