โลก

ปากีสถานพยายามปรับความสัมพันธ์กับอิสราเอลให้เป็นปกตินี่คือเรื่องราว | การเปิดเผยที่น่าตกใจเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของปากีสถานกับอิสราเอลเนื่องจากอิมรานข่านคนนี้ก้มหน้า

อิสลามาบัด: ปากีสถานซึ่งตกเป็นเป้าหมายของการก่อการร้ายทั่วโลกกำลังพยายามปรับปรุงความสัมพันธ์กับอิสราเอลซึ่งเป็นศัตรูตัวฉกาจของตน ผู้นำปากีสถานบางคนได้พบปะกับผู้นำอิสราเอลอย่างลับๆ สิ่งนี้เปิดเผยโดยนูร์ดาห์รีผู้ก่อตั้งลัทธิถังคิดอิสลามแห่งการต่อต้านการก่อการร้ายของอังกฤษ หลังจากการเปิดเผยนี้ปากีสถานอาจตกเป็นเป้าหมายของประเทศมุสลิมเหล่านั้นซึ่งถือว่าอิสราเอลเป็นศัตรูที่ใหญ่ที่สุดของพวกเขา

นูร์ดาห์รีผู้มีส่วนร่วมในโซเชียลมีเดียกล่าวว่าเร็ว ๆ นี้เขาจะอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับความลับ แต่ประสบความสำเร็จในการพบปะผู้นำปากีสถานในเทลอาวีฟกับอิสราเอล ปากีสถานปฏิเสธความเป็นไปได้ของข้อตกลงใด ๆ กับอิสราเอลมาโดยตลอด แต่ Dehri ได้เปิดเผยเรื่องโกหกต่อทุกคน ในการให้สัมภาษณ์เขาอ้างว่าอดีตนายกรัฐมนตรีนาวาซชารีฟของปากีสถานได้ส่งคณะผู้แทนสองคนไปยังอิสราเอลเพื่อปรับความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศให้เป็นปกติ ในทำนองเดียวกัน Benazir Bhutto ก็ได้พบกับคณะผู้แทนของอิสราเอลในสหรัฐฯ

(ข่าวดีสำหรับชาวปากีสถาน)

เร็ว ๆ นี้ฉันจะเปิดเผยความลับล่าสุด แต่ประสบความสำเร็จในการพบกันระหว่างนักการเมืองปากีสถานกับนักการเมืองอิสราเอลในเทลอาวีฟ (อิสราเอล)
ฉันได้รับข้อมูลจากเพื่อนชาวอิสราเอลในแผนก Intel

ขอบคุณ # ปากีสถานและ # อิสราเอล pic.twitter.com/CV81OLf3mD

– นูร์ดาห์รี (@ dahrinoor2) 13 ธันวาคม 2020

อ่านเพิ่มเติม – ซาอุดีอาระเบียบอกเศรษฐกิจอินเดียแข็งแกร่งกล่าวว่า – ‘แผนการลงทุนจะไม่ได้รับผลกระทบ’

ประวัติความสัมพันธ์ลับอันยาวนาน
ในการให้สัมภาษณ์กับ ‘The Jerusalem Post’ นูร์เดห์รีกล่าวว่าแม้ปากีสถานจะพูดต่อสาธารณะกับอิสราเอลเกี่ยวกับปัญหาปาเลสไตน์ แต่ก็มีประวัติศาสตร์อันยาวนานของความสัมพันธ์ลับระหว่างสองประเทศ เขากล่าวว่าหลังจากการฟื้นฟูความสัมพันธ์ของอิสราเอลกับประเทศอาหรับเช่นยูเออีบาห์เรนและซูดานปากีสถานได้เริ่มต้นในเส้นทางนี้ นูร์กล่าวต่อว่าประเทศอาหรับเหล่านี้ต้องการให้ปากีสถานออกจากตุรกีและอิหร่านร่วมกันและปรับความสัมพันธ์กับอิสราเอลให้เป็นปกติ

นั่นเป็นเหตุผลที่ปากีสถานพร้อม

จากข้อมูลของ Noor Dehri มีแรงกดดันต่อปากีสถานจากซาอุดีอาระเบียในการริเริ่มของ UAE เพื่อปรับปรุงความสัมพันธ์กับอิสราเอลและรักษาระยะห่างจากตุรกี ปากีสถานกังวลเกี่ยวกับการเสื่อมความสัมพันธ์กับซาอุดีอาระเบีย ในสถานการณ์เช่นนี้เขารู้สึกว่าการปรับปรุงความสัมพันธ์กับอิสราเอลทำให้เขากลับไปที่ซาอุดีอาระเบียได้ Dehri ยังกล่าวอีกว่าซาอุดิอาระเบียและ UAE ได้ขอให้ปากีสถานเริ่มเจรจากับอิสราเอลและปรับปรุงความสัมพันธ์ ในทางกลับกันความช่วยเหลือทางการเงินจะเริ่มจากฝ่ายซาอุดีอาระเบีย

Back to top button