โลก

ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรม 9 คนถูกตัดสินประหารชีวิตในญี่ปุ่นเขาถูกเรียกว่า ‘Twitter killer’ | ญี่ปุ่น: นักฆ่าชาวทวิตเตอร์ตัดสินประหารชีวิต 9

โตเกียว: อาชญากรที่ฆ่าคนโดยการติดต่อกับพวกเขาทาง Twitter ถูกตัดสินประหารชีวิตในญี่ปุ่น นี่เป็นคดีที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น ในปี 2560 ร่างของทาคาฮิโระชิราอิชิวัย 30 ปีถูกพบบนแฟลตหลังจากที่เขาถูกขนานนามว่าเป็น ‘นักฆ่าในทวิตเตอร์’

ทนายความให้เหตุผลนี้เพื่อบันทึก
ในขณะที่ทาคาฮิโระยอมรับว่าฆ่าเยาวชนอย่างโหดเหี้ยมทนายของเขาเรียกร้องให้เขารับโทษจำคุกแทนการตายแม้ว่าจะมีผู้เสียชีวิตจำนวนมากก็ตาม ทนายความโต้แย้งว่าผู้ที่ถูกสังหารที่มีอายุระหว่าง 15 ถึง 26 ปีได้แสดงความคิดที่จะฆ่าตัวตายทางโซเชียลมีเดีย

9 คนนี้รวมถึงผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งคนร้ายถูกพบบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย

เมื่อวันอังคารเจ้าหน้าที่ศาลแจ้งว่าทาคาฮิโระชิราอิชิได้รับโทษประหารชีวิต ตามรายงานของผู้ประกาศข่าวสาธารณะ NHK ผู้พิพากษากล่าวว่า ‘ไม่มีเหยื่อคนไหนที่ยินยอมให้พวกเขาถูกสังหาร’ เป็นเรื่องร้ายแรงมากที่เยาวชน 9 คนถูกสังหาร ศักดิ์ศรีของเหยื่อถูกตัดขาด

อ่านเพิ่มเติม: สหราชอาณาจักร: แม่และลูกสาวรอดชีวิตจากสงครามโลกครั้งที่สองจากการระเบิดในครัว

ความตื่นเต้นของผู้คนในคดีนี้สามารถวัดได้จากเรื่องนี้ที่แม้จะมีที่นั่งในศาลเพียง 16 ที่นั่ง แต่ก็มีคนมาฟังคำตัดสิน 435 คน

ใช้ในการฆ่า

ชิราอิชิเคยติดต่อผู้ใช้ผ่านทวิตเตอร์ที่โพสต์เกี่ยวกับการฆ่าตัวตาย จากนั้นเขาเคยติดต่อพวกเขาและบอกว่าเขาสามารถช่วยพวกเขาในแผนการของพวกเขาหรือแม้กระทั่งตายไปพร้อมกับพวกเขา

พ่อของเหยื่อวัย 25 ปีกล่าวในศาลเมื่อเดือนที่แล้วว่าเขาจะ “ไม่มีวันให้อภัยชิราอิชิแม้ว่าเขาจะตาย” เมื่อฉันยังเห็นเด็กผู้หญิงอายุเท่าลูกสาวฉันก็ถือว่าเธอเป็นลูกสาวของฉัน ความเจ็บปวดนี้จะไม่มีวันสิ้นสุด คืนลูกสาว! ‘

ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศที่พัฒนาแล้วเพียงไม่กี่ประเทศที่ยังคงมีโทษประหารชีวิตอยู่ เขาได้รับการสนับสนุนจากสาธารณชนในเรื่องนี้ อย่างไรก็ตามต้องใช้เวลาหลายปีในการรับโทษและแขวนคอ ก่อนหน้านี้ในปี 2019 ชาวจีนคนหนึ่งถูกแขวนคอเพราะฆ่าครอบครัว 4 คนในประเทศ

Back to top button