โลก

นิวซีแลนด์ปลอดโคโรนาไวรัสโดยสิ้นเชิงสภาพไม่ดีในอเมริกา | เกิดอะไรขึ้นที่นายกรัฐมนตรี Jacinda Ardern ของนิวซีแลนด์เต้นรำอย่างมีความสุข

เวลลิงตัน: ​​นิวซีแลนด์ชนะในการต่อสู้กับโคโรนา ขณะนี้นิวซีแลนด์ปลอดจาก CoronaVirus โดยสิ้นเชิง รัฐบาลได้ออกแถลงการณ์ว่าไม่มีกรณีของไวรัสที่ใช้งานอยู่เพียงครั้งเดียว ด้วยเหตุนี้ข้อ จำกัด ทั้งหมดจึงถูกยกเลิก ขณะนี้นิวซีแลนด์ได้ขึ้นสู่ระดับ 1 ของ Vigilance ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในระบบแจ้งเตือนของประเทศ

รัฐบาลนิวซีแลนด์กล่าวว่าไม่มีการ จำกัด การมีส่วนร่วมของผู้คนในงาน นอกจากนี้ไม่จำเป็นต้องมีมาตรการเช่นการห่างเหินทางสังคม อย่างไรก็ตามเพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อนพรมแดนของประเทศจะยังคงปิดสำหรับชาวต่างชาติ แจ้งให้เราทราบว่าไม่มีรายงานกรณีของไวรัสโคโรนาในนิวซีแลนด์นานกว่าสองสัปดาห์

อ่านเพิ่มเติม – นักวิทยาศาสตร์ค้นพบสาเหตุการตายของโควิด -19 ผลจากข้อมูลดีเอ็นเอ

‘มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาเศรษฐกิจอย่างเต็มที่’
นายกรัฐมนตรี Jacinda Ardern แสดงความสุขกับชัยชนะของเขาในการต่อสู้กับ Corona Ardern กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าเธอเต้นอย่างมีความสุขเมื่อรู้ว่าประเทศนี้ปลอดจากไวรัสโคโรนาโดยสิ้นเชิง นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ‘เรามาถึงจุดที่ปลอดภัยและแข็งแกร่งแล้ว แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะกลับไปสู่สถานการณ์ก่อนไวรัสโคโรนา แต่ตอนนี้โฟกัสทั้งหมดจะอยู่ที่การพัฒนาเศรษฐกิจมากกว่าระบบสุขภาพ ‘ เขากล่าวต่อว่างานของเรายังไม่จบ แต่ไม่มีใครปฏิเสธได้ว่ามันคือความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่

สถานการณ์ไม่ดีในอเมริกา

ในขณะเดียวกันโคโรนายังคงสร้างความหายนะในส่วนอื่น ๆ ของโลก สถานการณ์ในอเมริกาย่ำแย่ลงอย่างต่อเนื่อง นอกเหนือจากการติดเชื้อแล้วยังมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างมาก จนถึงขณะนี้มีผู้ป่วย 16,246,771 รายและผู้เสียชีวิต 299,493 รายที่นี่ เมื่อพูดถึงการระบาดทั่วโลกตามที่มหาวิทยาลัย Johns Hopkins ระบุจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาเกิน 7.22 ล้านคนในขณะที่มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 16.1 ล้านคน ในแง่ของผู้ติดเชื้ออินเดียครองอันดับสองด้วยจำนวน 9,857,029 รายในขณะที่ผู้เสียชีวิตในประเทศอยู่ที่ 143,019 ราย

Back to top button