วิทยาศาสตร์

นาซ่าหน่วยงานอวกาศสหรัฐจะพยายามปล่อยจรวดดวงจันทร์อาร์ทิมิสอีกครั้งในวันที่นี้ | ภารกิจดวงจันทร์: เตรียมส่งมนุษย์ไปดวงจันทร์ NASA ได้กำหนดวันเปิดตัว ‘Moon Rocket’ ใหม่

วันที่ใหม่ของภารกิจดวงจันทร์ของ NASA: หน่วยงานอวกาศของสหรัฐฯ NASA ได้ประกาศวันใหม่สำหรับการทดสอบการบินของจรวดทางจันทรคติตัวใหม่ ตามที่นักวิทยาศาสตร์ของ NASA กล่าว ในวันเสาร์ที่จะถึงนี้ ซึ่งก็คือวันที่ 3 กันยายน หน่วยงานจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ถูกที่ ให้เราบอกคุณว่าในระหว่างการพยายามครั้งแรกในสัปดาห์นี้ โปรแกรมเปิดตัวถูกระงับเนื่องจากเหตุผลทางเทคนิคหลังจากเกิดปัญหาเครื่องยนต์

จึงเลื่อนการเปิดตัว

ทีมงานที่เกี่ยวข้องกับโครงการนี้กล่าวว่าพวกเขากำลังทำการเปลี่ยนแปลงในกระบวนการเติมเชื้อเพลิงเพื่อจัดการกับปัญหานี้ เขายังกล่าวอีกว่าสาเหตุของการทดสอบที่ล้มเหลวในวันจันทร์อาจเป็นเพราะเซ็นเซอร์ที่ไม่ดี เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ยานเกราะดังกล่าวหยุดลงเนื่องจากสาเหตุหลายประการ รวมถึงปัญหากับเครื่องยนต์ของจรวด การรั่วของไฮโดรเจน และสภาพอากาศเลวร้าย จากนั้น NASA ได้ทวีตว่า Artemis-1 ไม่ได้ถูกเปิดตัว เนื่องจากมีปัญหาบางอย่างเกิดขึ้นในเครื่องยนต์ ด้วยการหยุดการนับถอยหลัง เที่ยวบินของมันก็หยุดลง

คุณสมบัติของ Rocket

จรวดที่ทรงพลังที่สุดที่เคยสร้างโดย NASA มีความยาวประมาณ 322 ฟุต (98 เมตร) ขณะนี้อยู่ที่ไซต์ทดสอบที่ศูนย์อวกาศเคนเนดี และ ‘แคปซูลลูกเรือ’ ที่ด้านบนของมันว่างเปล่า ระบบปล่อยอวกาศจะพยายามนำ ‘แคปซูล’ ของจรวดไปรอบดวงจันทร์และหลังจากนั้นก็จะกลับมา ‘แคปซูล’ จะไม่มีใครอยู่บนเรือและมีเพียงสามรูปจำลองเท่านั้นที่จะเก็บไว้สำหรับการทดสอบ หากการทดสอบนี้สำเร็จ จะเป็น ‘แคปซูล’ แรกที่ไปดวงจันทร์ตั้งแต่โครงการ Apollo ของ NASA เมื่อ 50 ปีที่แล้ว

ภารกิจทางจันทรคติครั้งที่สามของนาซ่า

NASA กำลังทำงานเกี่ยวกับแผนการลงจอดมนุษย์อวกาศบนดวงจันทร์โดยภารกิจที่สามในปี 2025 NASA วางแผนที่จะทดสอบดาวเทียม Orion 60 ไมล์เหนือพื้นผิวก่อนที่จะเข้าใกล้ดวงจันทร์ เมื่อ Artemis-1 ไปถึงวงโคจรของโลกได้สำเร็จ มันจะพิสูจน์ให้เห็นถึงเหตุการณ์สำคัญในโครงการนี้ ในระหว่างภารกิจนี้ ดาวเทียมขนาดเล็ก 10 ดวงจะถูกติดตั้งในอวกาศ หนึ่งในนั้นจะมียีสต์เพื่อดูว่าสภาวะไร้น้ำหนักและการแผ่รังสีส่งผลต่อการเติบโตของจุลินทรีย์บนดวงจันทร์อย่างไร ในช่วงเวลานี้ น้ำแข็งที่สะสมอยู่บนดวงจันทร์ก็จะถูกค้นพบเช่นกัน

(พร้อมข้อมูลหน่วยงาน)

Back to top button