โลก

กองทัพเมียนมาสังหารนางฟ้าต่อต้านรัฐประหารสโลแกนเสื้อยืดของเธอทุกอย่างจะโอเคหายไปไวรัล | Myanmar Coup: เรื่องราวของแองเจิลอายุ 19 ปีที่เสียชีวิตเพื่อช่วยชีวิตผู้อื่นจะทำให้คุณมีอารมณ์

ย่างกุ้ง: เมื่อแองเจิลอายุ 19 ปีเข้าร่วมการประท้วงต่อต้านกองทัพเมียนมาเธออาจคาดหวังว่า ‘ทุกอย่างจะเรียบร้อย’ Dancer และ Taekwondo Champion Angel สวมเสื้อยืดสีดำซึ่งกล่าวว่า ‘ทุกอย่างจะเรียบร้อย’ แต่มันก็ไม่เกิดขึ้น กระสุนจากกองทัพที่โหดเหี้ยมออกมาทำให้หัวของแองเจิลขาดและด้วยเสียงของผู้สนับสนุนประชาธิปไตยก็เงียบไปตลอดกาล ผมขอบอกคุณว่าจนถึงขณะนี้ผู้สนับสนุนประชาธิปไตยจำนวนมากต้องสูญเสียชีวิตจากการเดินขบวนที่เกิดขึ้นทั่วประเทศ

ขอบริจาคร่างกาย

แองเจิลรู้ด้วยว่าเธอกำลังจะต่อสู้กับกองทัพที่ทรงพลังและโหดร้ายของประเทศที่เชื่อในการเล่นโฮลีแห่งเลือด ดังนั้นเขาจึงเก็บแบบฟอร์มไว้ในกระเป๋าซึ่งมีการเขียนกรุ๊ปเลือดเบอร์ติดต่อ ฯลฯ ไว้ พร้อมกันนี้ยังเคยเขียนไว้ว่าหากเสียชีวิตควรบริจาคร่างกาย สิ่งเดียวกันนี้เกิดขึ้นกับแองเจิลเมื่อวันพุธ ในมั ณ ฑะเลกองกำลังความมั่นคงของเมียนมาร์เปิดฉากยิงใส่ผู้ประท้วงและหนึ่งในกระสุนก็ไปที่แองเจิล

Viral รับภาพถ่าย

แองเจิลหรือที่รู้จักกันในนามของคายัลซินอาจไม่อยู่ในโลกนี้อีกต่อไป แต่การเสียสละของเขาได้รับการยกย่องเพราะเห็นแก่ประชาธิปไตย ภาพถ่ายของเขาบนโซเชียลมีเดียเผยให้เห็นใบหน้าที่ยิ่งใหญ่ของกองทัพเมียนมาร์และตั้งคำถามว่าผู้สนับสนุนประชาธิปไตยจะยังคงตกเป็นเป้าเช่นนี้ไปอีกนานแค่ไหน? กองทัพยังไม่ได้ออกแถลงการณ์ใด ๆ เกี่ยวกับการเสียชีวิตของแองเจิล

ปกป้องสหายดังกล่าว

เมียตทูวัย 23 ปีผู้มีส่วนร่วมในการประท้วงร่วมกับแองเจิลภูมิใจในความกล้าหาญของเขา เมื่อรำลึกถึงแองเจิลเขาเล่าว่าเด็กสาวอายุ 19 ปีช่วยเหลือผู้ประท้วงที่เหลือได้อย่างไรและให้ชีวิตของเธอในขณะที่ปกป้องพวกเขา จากข้อมูลของ Myat Thu เมื่อกองกำลังรักษาความปลอดภัยยิงกระสุนแก๊สน้ำตาแองเจิลได้เปิดท่อน้ำเพื่อให้ผู้ประท้วงได้ล้างตา ไม่เพียงแค่นี้พวกเขาขว้างกระสุนแก๊สน้ำตากลับไปที่กองกำลังรักษาความปลอดภัย หลังจากนี้เมื่อการยิงเริ่มขึ้นเธอยังคงเรียกร้องให้ทุกคนก้มหัวลง เขายังบอกให้ฉันนั่งลงไม่งั้นกระสุนจะถูกยิงและตัวเขาเองก็โดนกระสุน

เราจะไม่วิ่งเลือดต้องไม่หลั่ง

เมียตทูกล่าวว่าผู้ประท้วงทั้งหมดประท้วงอย่างสงบเพื่อต่อต้านการรัฐประหารและเรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้นำทั้งหมดรวมทั้งอองซานซูจี แต่จู่ๆตำรวจก็ก้าวร้าวขึ้น ในวิดีโอก่อนการยิงจะได้ยินเสียงทูตสวรรค์พูดว่า ‘เราจะไม่วิ่งเลือดจะต้องไม่หลั่ง’ Myat Thu และ Angel พบกันในชั้นเรียนเทควันโด แองเจิลเป็นนักเต้นและผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะการต่อสู้ เขายังโพสต์วิดีโอการเต้นของเขาบนเฟซบุ๊กมากมาย

ปีที่แล้วให้โหวตครั้งแรก

แองเจิลได้รับการโหวตเป็นครั้งแรกเมื่อปีที่แล้วและเธอก็มีความสุขมากเช่นกัน เขาหวังว่าการลงคะแนนเสียงครั้งนี้จะช่วยให้ประเทศดีขึ้น แต่กองทัพก็ทำลายความหวังของเขาในจังหวะเดียว แองเจิลมีส่วนร่วมในการประท้วงนับตั้งแต่การรัฐประหารแม้จะรู้ว่าสถานการณ์จะเลวร้ายลงทุกวัน แองเจิลวัย 19 ปีเขียนข้อความสุดท้ายในเฟซบุ๊กว่า ‘บางทีนี่อาจจะเป็นครั้งสุดท้ายที่ฉันได้เห็นทั้งหมดนี้ ฉันรักพวกคุณมากจำฉันได้เสมอ ‘

รักประเทศมาก

แองเจิลได้ร้องเรียนในโพสต์โซเชียลมีเดียของเขาว่าหากมีอะไรเกิดขึ้นกับเขาควรบริจาคอวัยวะของเขา แองเจิลจำได้ว่าเมียตทูบอกว่าเธอเป็นเด็กผู้หญิงที่มีความสุขมาก เธอรักครอบครัวและประเทศของเธอมาก เขากล่าวต่อไปว่าเราไม่ได้เผชิญกับสงครามใด ๆ ไม่มีเหตุผลที่จะยิงด้วยวิธีนี้กับผู้บริสุทธิ์ ที่สำคัญกองทัพเมียนมาได้โค่นผู้นำคนสำคัญทั้งหมดในการรัฐประหารเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์

Back to top button