วิทยาศาสตร์

Multiple Penis Triphallia Supernumerary Penises การเชื่อมต่อทางวิทยาศาสตร์ของเด็กที่เกิดมาพร้อมอวัยวะเพศชาย 3 ตัวในอิรักรู้ความจริงเบื้องหลังข่าววิทยาศาสตร์ | Multiple Penis Triphallia: ความเชื่อมโยงทางวิทยาศาสตร์ของเด็กที่เกิดมาพร้อมกับอวัยวะส่วนตัว 3 ส่วนรู้วิทยาศาสตร์เบื้องหลัง

นิวเดลี: โลกนี้เต็มไปด้วยความแปลกประหลาด มีปริศนาธรรมชาติมากกว่าหนึ่งข้อที่ยังคงเป็นความท้าทายสำหรับวิทยาศาสตร์ เมื่อเร็ว ๆ นี้กรณีดังกล่าวได้เกิดขึ้นซึ่งไม่เพียง แต่มนุษย์เท่านั้น แต่ทางวิทยาศาสตร์ก็ตกตะลึงเช่นกัน จริงๆแล้วเด็กคนหนึ่งเกิดในอิรักโดยมีอวัยวะส่วนตัวสามส่วน (Multiple Penis)

สับสนทางวิทยาศาสตร์

กรณีนี้ไม่เพียง แต่น่าแปลกใจสำหรับคนทั่วไป แต่ยังเป็นความท้าทายครั้งใหญ่สำหรับวิทยาศาสตร์การแพทย์ คดีลักษณะนี้มีขึ้นเป็นครั้งแรกของโลก ก่อนหน้านี้กรณีของสองส่วนส่วนตัวได้เกิดขึ้น ตอนนี้ Triphallia ทำให้นักวิทยาศาสตร์สับสนกับสภาพของชิ้นส่วนส่วนตัวสามส่วน

ยังอ่าน – ตั้งแต่ยาจนถึงสัญลักษณ์ของยมราชการดำรงอยู่ของ ‘Dragon Blood Tree’ ของเยเมนในช่วงวิกฤตผู้เชี่ยวชาญแสดงความกังวล

กรณีแรกของสามส่วน

กรณีนี้ออกมาจากอิรักแล้ว อย่างไรก็ตามสองส่วนส่วนตัวของเด็กคนนี้ในอิรักถูกแยกออกโดยการผ่าตัด ตามข่าวของ DailyMail จากเด็กผู้ชายทุก ๆ 50-60 คนเด็กหนึ่งคนเกิดมาพร้อมกับส่วนส่วนตัวมากกว่าหนึ่งชิ้น ให้เราบอกคุณว่าจนถึงขณะนี้มีรายงานผู้ป่วย Diphallia 100 รายทั่วโลก แต่จากรายงานของ International Journal of Surgery case เคสสามส่วนเกิดขึ้นเป็นครั้งแรก

อวัยวะเพศชายเหนือมนุษย์

สภาพที่แปลกประหลาดนี้เรียกว่า Supernumerary Penises นักวิทยาศาสตร์ยังคงสับสนเกี่ยวกับสถานการณ์แปลกประหลาดนี้ กรณีแรกออกมาในปี 1600 ในกรณีนี้ถุงอัณฑะและทวารหนักอาจมีโอกาสเป็นสองซีกได้เช่นกัน ความสับสนนี้ได้รับการสร้างขึ้นสำหรับวิทยาศาสตร์การแพทย์เนื่องจากกรณีทั้งหมดที่พบจนถึงขณะนี้พบว่าแตกต่างกัน ดังนั้นจึงได้รับการอธิบายว่าเป็นเงื่อนไขที่หายาก

อ่านเพิ่มเติม – สับความฉลาดลงจอดบนพื้นผิวดาวอังคารค่ำคืนอันหนาวเหน็บของดาวเคราะห์สีแดงเป็นสิ่งที่ท้าทาย เที่ยวบินประวัติศาสตร์จะเต็มไป

การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างทางพันธุกรรม

ตามรายงานอาการนี้สามารถเกิดขึ้นได้ตั้งแต่อายุครรภ์ 3-6 สัปดาห์ถึงสัปดาห์ที่ 15 สาเหตุนี้ยังไม่ได้รับการพิสูจน์ แต่ความเป็นไปได้อย่างหนึ่งคือการใช้สารเสพติด รายงานยังเพิ่มความเป็นไปได้ที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างทางพันธุกรรมในบางครั้ง

สถานการณ์ที่ยากลำบากมาก

ภาวะที่ผิดปกตินี้อาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในผู้ป่วยเช่นระบบทางเดินอาหารและลำไส้ตั้งแต่กระดูกโครงร่างหรือกระดูก velvic ไปจนถึงการเต้นของหัวใจ ในสถานการณ์เช่นนี้อวัยวะทุกส่วนทำงานได้ตามปกติ แต่ลูกของอิรักคนนี้ไม่ทำดังนั้นมันจึงแยกออกจากกันได้อย่างง่ายดาย มีการวิจัยอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับภาวะนี้ในวิทยาศาสตร์การแพทย์

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button