โลก

การสมคบคิดครั้งใหญ่กับชาวฮินดูบนโซเชียลมีเดีย การวิจัยโดย Rutgers University of America เปิดเผย | โซเชียลมีเดีย: พิษกำลังพ่นใส่ชาวฮินดูบนโซเชียลมีเดีย การเปิดเผยอันน่าตกตะลึงในการวิจัย

การสมรู้ร่วมคิดต่อต้านชาวฮินดู: การใช้คำพูดแสดงความเกลียดชังต่อต้านชาวฮินดูบนโซเชียลมีเดียเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แม้แต่มีมผู้มีอำนาจสูงสุดสีขาวและภาษารหัสก็ถูกนำมาใช้ ซึ่งอาจก่อให้เกิดความรุนแรงได้ นักวิจัยจาก Rutgers University of America ให้ข้อมูลนี้ ด้วยเหตุนี้ทีมงาน Network Contagion Lab ของมหาวิทยาลัยจึงได้ทำการวิจัย ในงานวิจัยนี้ มีการเปิดเผยที่น่าตกใจมากมายเกี่ยวกับโซเชียลมีเดีย

การวิเคราะห์แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย

ทีมงานจาก Network Contagion Lab ของมหาวิทยาลัยเตรียมงานวิจัยในหัวข้อ ‘Anti-Hindu Disinformation: A Case Study of Hinduphobia on Social Media’ ในที่นี้ มีการวิเคราะห์เกี่ยวกับชุมชนชาวฮินดูบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียมากมาย ด้วยเหตุนี้ ทีมงานจึงใช้ปัญญาประดิษฐ์บนโซเชียลมีเดีย รายงานอธิบายว่ามีมเกี่ยวกับชาวฮินดูผู้ยิ่งใหญ่ผิวขาวที่ถูกแชร์บนเทเลแกรมและที่อื่นๆ ภายในเครือข่ายเว็บอิสลามหัวรุนแรงอย่างไร

การสมคบคิดขนาดใหญ่กับชาวฮินดู

พบว่าในเดือนก.ค. สัญญาณเกี่ยวกับคำและมส์ที่เป็นรหัสของชาวฮินดูสูงเป็นประวัติการณ์ ซึ่งสามารถปลุกระดมความรุนแรงในโลกแห่งความเป็นจริงได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่ามกลางความตึงเครียดทางศาสนาที่เพิ่มขึ้นในอินเดีย โชคไม่ดีที่ความคลั่งไคล้และความรุนแรงที่ชาวฮินดูต้องเผชิญไม่ใช่เรื่องใหม่ จอห์น เจ. ฟาร์มเมอร์ จูเนียร์ ผู้อำนวยการศูนย์มิลเลอร์และสถาบันการเมืองอีเกิลตัน มหาวิทยาลัยรัตเกอร์ส-นิวบรันสวิก กล่าว

ออร์ทอดอกซ์ต่อต้านฮินดูกำลังแพร่กระจาย

ตามรายงานของนักวิจัย โทรลล์ของอิหร่านเผยแพร่ภาพเหมารวมต่อต้านชาวฮินดูเพื่อแบ่งแยกเชื้อเพลิง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์ที่มีอิทธิพลในการกล่าวหาชาวฮินดูว่าทำการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์กับชนกลุ่มน้อยในอินเดีย นักวิเคราะห์นักเรียนชื่อดัง Sudhakar ทำงานร่วมกับนักเรียนมัธยมปลายจากโครงการ STEM Scholars ผู้ว่าการรัฐนิวเจอร์ซีย์ เพื่อรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลและวัดขนาดของการโฆษณาชวนเชื่อต่อต้านชาวฮินดู

สมรู้ร่วมคิดเพื่อปลุกระดมความรุนแรง

“ฉันซาบซึ้งกับโอกาสที่จะสร้างความตระหนักในหัวข้อที่มีบทบาทน้อยนี้” Sudhakar ผู้ซึ่งสำเร็จการศึกษาด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์และเศรษฐศาสตร์และการศึกษาข่าวกรองที่สำคัญจาก Rutgers ในเดือนพฤษภาคมกล่าว นักวิเคราะห์ติดตามรายงานต่างๆ ที่ NCRI และ Rutgers Centers เผยแพร่ตั้งแต่ปี 2020 เพื่อตรวจสอบการใช้ทฤษฎีสมคบคิดและเครือข่ายโซเชียลมีเดียเพื่อปลุกระดมความรุนแรงในวงกว้างในโลกแห่งความเป็นจริง

(อินพุต- IANS)

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button