สุขภาพ

ประโยชน์มากมายของ desi khand คุณสามารถกิน desi khand แทนน้ำตาล brmp | ประโยชน์ของ Desi khand: กิน Desi khand แทนน้ำตาล คุณจะได้รับประโยชน์มากมายเหล่านี้

ประโยชน์ของ Desi khand: ในประเทศของเราประเพณีการให้อาหารขนมในโอกาสที่เป็นมงคลนั้นเก่าแก่ อาหารหวานนั้นดีในปริมาณที่จำกัด แต่บางครั้งน้ำตาลที่มากเกินไปก็เป็นอันตรายต่อสุขภาพของเราเช่นกัน ทุกคนชอบขนมที่ทำจากน้ำตาลและตอนนี้ผู้คนได้หยุดบริโภค Desi khand แบบดั้งเดิมก่อนการทดสอบ Desi Khand ยังเป็นที่รู้จักกันในนาม Gudiya Sugar น้อยคนนักที่จะรู้ว่า desi khand มีประโยชน์มากกว่าน้ำตาล

ในข่าวนี้ สำหรับคุณ Desi khand คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร และดีกว่าน้ำตาลอย่างไร? ให้ข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ทั้งหมด

desi khand คืออะไร
Desi Khand ทำมาจากน้ำอ้อยซึ่งทำมาจากน้ำตาล น้ำตาลได้รับการขัดเกลาอย่างมาก ซึ่งจะขจัดเส้นใยและสารอาหารที่มีอยู่ในน้ำตาลออกไป ในขณะที่ Khand เป็นน้ำอ้อยที่กลั่นน้อยกว่า สิ่งพิเศษคือไม่มีการใช้สารเคมีใน desi khand ซึ่งทำให้ใช้แทนน้ำตาลได้ดีกว่า

วิธีการเตรียม Desi Khand / Doll Sugar
คนรู้จักมันในชื่อ Khand หรือ Gudiya sugar มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว หลังจากการมาถึงของน้ำตาลจะหยุดการใช้งาน น้ำอ้อยถูกทำให้ร้อนและหมุนโดยใช้การสะท้อนกลับ ทำความสะอาดด้วยน้ำและนม ด้วยวิธีนี้ khand จะได้รับพร้อมในรูปของผงสีน้ำตาล

ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารพูดว่าอย่างไร
ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร กล่าวว่า desi khand ทำงานเพื่อให้ร่างกายเย็นสบาย นอกจากนี้ Khand ยังมีแคลเซียม แมกนีเซียม เหล็ก ไฟเบอร์ และสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งทำให้เป็นคลังเก็บสุขภาพ คุณสามารถหลีกเลี่ยงโรคร้ายแรงต่างๆ ได้โดยการบริโภค

ประโยชน์ของ Desi Khand

คันด์ยังมีไฟเบอร์ซึ่งมีประโยชน์ในการทำความสะอาดกระเพาะรวมทั้งรักษาแบคทีเรียในลำไส้ให้แข็งแรง ธาตุเหล็กที่มีอยู่ในขันดามีความจำเป็นต่อปริมาณฮีโมโกลบินในเลือด Desi Khand ไม่เพียงแต่ปกป้องคุณจากปัญหาต่างๆ เช่น โรคเบาหวาน อาการปวดข้อ โรคข้ออักเสบ แต่ยังมีประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักอีกด้วย Desi Khand อุดมไปด้วยแคลเซียม แคลเซียมเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสุขภาพของกระดูกและฟัน ช่วยป้องกันปัญหาต่างๆ เช่น ปวดข้อ ข้ออักเสบ Khand ยังมีประโยชน์อย่างมากสำหรับการย่อยอาหารที่ดีขึ้น เหตุผลก็คือมีไฟเบอร์อยู่มาก ดังนั้นหากคุณกำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหารอยู่ด้วย Khand สามารถช่วยในการย่อยอาหารได้ดีขึ้น

วิธีกินขันธ์
คนกินมันด้วยเนยในอาหาร คุณสามารถกินได้โดยผสมข่านและเนยใสลงบนโรตี คนรักหวานสามารถใช้ Khand แทนน้ำตาลได้มากถึงครึ่งหนึ่ง

อาหารสำหรับภาวะขาดธาตุเหล็ก: อาหาร 5 ชนิดนี้ช่วยเพิ่มปริมาณเลือดในร่างกาย ขจัดปัญหาโรคโลหิตจาง

Back to top button