โลก

ชายอ้างทำจาริกแสวงบุญเมกกะ ตร.ซาอุดีอาระเบีย จับทันที | ผู้ที่ไม่ใช่มุสลิมแหกกฎของควีนอลิซาเบธที่ 2 และทรงแสดงอุมเราะห์ในนครมักกะฮ์ ตำรวจจับกุม

ชายคนหนึ่งถูกจับในข้อหาอุมเราะห์ในซาอุดิอาระเบีย: ตำรวจซาอุดิอาระเบียได้จับกุมชายคนหนึ่งที่อ้างว่าได้ทำการแสวงบุญ Umra สำหรับควีนอลิซาเบ ธ ที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ชายคนนี้อ้างว่าเขาได้แสดงอุมเราะห์ที่มัสยิดใหญ่ในนครมักกะฮ์เพื่อความสงบสุขของจิตวิญญาณของราชินี บุคคลนี้ไม่ใช่มุสลิมและเป็นพลเมืองเยเมน วิดีโอของมันแพร่ระบาดบนโซเชียลมีเดียเมื่อวันจันทร์ ในวิดีโอนี้ มีคนเห็นชายคนนี้ยืนอยู่กับโปสเตอร์ในบริเวณมัสยิดใหญ่ซึ่งไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่ใช่มุสลิมเข้าไป

อธิบายทุกอย่างในวิดีโอ

ในวิดีโอไวรัล ชายคนนั้นกำลังถือแบนเนอร์ เขากำลังพูดว่า ‘อุมเราะห์เพื่อจิตวิญญาณของควีนอลิซาเบธที่ 2 ฉันอธิษฐานต่อพระเจ้าเพื่อประทานสวรรค์ของเธอ’ ในไม่ช้าวิดีโอนี้ก็กลายเป็นไวรัลบนโซเชียลมีเดียอย่างรวดเร็ว ชาวซาอุดิอาระเบียก็เริ่มเรียกร้องให้จับกุมชายคนนี้ หลังจากนี้ตำรวจเริ่มดำเนินการและค้นหาบุคคลนี้จับกุมเขา

ห้ามแบนเนอร์และสโลแกน

ซาอุดีอาระเบียสั่งห้ามผู้แสวงบุญที่เดินทางไปเมกกะไม่ให้ถือป้ายหรือสโลแกน ตามกฎแล้ว อุมเราะห์สามารถทำได้สำหรับชาวมุสลิมที่เสียชีวิต แต่ไม่สามารถดำเนินการได้สำหรับผู้ที่ไม่ใช่มุสลิม มีคนบอกว่าในกรณีนี้ตรงกันข้าม เพราะควีนอลิซาเบธที่ 2 ไม่เพียงแต่ไม่ใช่มุสลิมเท่านั้น แต่ในศาสนาที่เธอนับถือ เธอยังเป็นหัวหน้าคริสตจักรทั้งหมดที่นั่นด้วยเป็นราชินีด้วย

มุสลิมสามารถได้ตลอดเวลา

ถ้อยแถลงของสื่อทางการเมื่อค่ำวานนี้ (29) ระบุว่า กองกำลังความมั่นคงที่มัสยิดหลวง “จับกุมชายสัญชาติเยเมน เขาถือป้ายในมัสยิดใหญ่ เนื่องจากละเมิดกฎและคำแนะนำของอุมเราะห์” ” อธิบายว่าอุมเราะห์เป็นการแสวงบุญที่สามารถทำได้ทุกเวลา แตกต่างจากฮัจญ์ที่จัดปีละครั้ง ผู้คนนับล้านจากทั่วทุกมุมโลกมักมาที่นี่เพื่อทำสิ่งนี้

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button