สุขภาพ

ลดน้ำหนัก เคล็ดไม่ลับ เผาผลาญแคลอรีเร็วขึ้น เดินเร็ว เทคนิคเผาผลาญไขมัน sscmp | การลดน้ำหนัก: ทำการเปลี่ยนแปลงวิธีการเดินของคุณ แคลอรี่จะเผาผลาญเร็วขึ้น

การลดน้ำหนักจากการเดิน: หากคุณคิดว่าคุณไม่ได้ออกกำลังกายเลย แสดงว่าคุณคิดผิด การเดินยังเป็นการออกกำลังกายประเภทหนึ่ง การเดินทุกวันมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายและยังช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ได้รับประโยชน์ต่อสุขภาพและลดน้ำหนักได้อย่างแท้จริง คุณควรฝึกเดินให้หนักขึ้นเล็กน้อย การศึกษาในวารสารโภชนาการการออกกำลังกายและชีวเคมีพบว่าการเดินเผาผลาญไขมันและช่วยลดรอบเอวในผู้หญิง คุณสามารถเดินอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้นด้วยการเดินแต่ละครั้งโดยทำตามเทคนิคและเทคนิคสองสามข้อ

เดินเร็ว
นี่เป็นเทคนิคยอดนิยมที่คุณต้องเคยเห็นหลายคนตามไปเดินเล่นในสวนสาธารณะ ในขั้นตอนนี้ คุณเดินด้วยความเร็วปกติประมาณ 10 นาทีในตอนแรก จากนั้นคุณเริ่มเดินเร็ว 2 นาที หลังจากนั้นคุณเริ่มเดินกลับด้วยความเร็วปกติ วิธีนี้ช่วยให้คุณเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้นอย่างรวดเร็ว (โดยไม่รู้สึกเหนื่อยเกินไป)

ออกกำลังกายระหว่างเดิน
บางครั้งแค่การเดินธรรมดาก็ทำให้คุณเบื่อได้ รวมการออกกำลังกายน้ำหนักตัวในขณะที่เดินเพื่อทำให้สิ่งที่น่าสนใจยิ่งขึ้นและเผาผลาญไขมัน คุณสามารถทำเซสชั่นระหว่างกิจวัตรการเดินของคุณ ท่าออกกำลังกายบางอย่างที่คุณลองทำได้คือ แทง สควอท วิดพื้น เตะหลัง และเข่าสูง การทำเช่นนี้จะทำให้อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้นอย่างมีสุขภาพดีและยังช่วยในการทำงานกล้ามเนื้อที่ไม่ค่อยได้ใช้ในขณะเดินอีกด้วย

เดินบนพื้นลาดเอียง
หากมีเนินเขารอบ ๆ บ้านของคุณ ให้ปีนขึ้นไป ถ้าคุณไปยิม ให้เดินบนลู่วิ่งแบบเอียง คุณยังสามารถปีนบันไดที่บ้านได้อีกด้วย ประเด็นคือการเดินควรมีความท้าทายมากกว่านี้ วิธีนี้ช่วยให้คุณเผาผลาญแคลอรีได้มากและทำให้ขาของคุณกระชับ คุณปีนขึ้นไปเพื่อให้การเดินมีความท้าทายมากขึ้น ฝึกเดินบนพื้นลาดเอียง 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

เพิ่มจำนวนก้าวในแต่ละวัน
เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงและหัวใจแข็งแรง คุณควรเดิน 10,000 ก้าวต่อวัน การเพิ่มจำนวนก้าวในแต่ละวันจะช่วยปรับปรุงความแข็งแกร่งของคุณ ช่วยให้คุณเดินด้วยพลังงานมากขึ้นและเผาผลาญแคลอรีมากขึ้น จากการศึกษาในปี 2559 พบว่าการเดิน 10,000 ก้าวต่อวันสามารถลดน้ำหนักได้ คุณสามารถใช้วงฟิตเนส แอพโทรศัพท์ หรือนาฬิกาอัจฉริยะเพื่อติดตามจำนวนก้าวในแต่ละวัน

Back to top button