สุขภาพ

หัวเราะออกมาดัง ๆ ช่วยในการทำให้ปอดแข็งแรงและเพิ่มระดับออกซิเจน | หัวเราะบำบัด: หัวเราะอย่างเปิดเผยทำให้ปอดแข็งแรงและยังช่วยเพิ่มระดับออกซิเจน

นิวเดลี: ในช่วงเวลาที่โคโรนาไวรัสระบาดผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่ทั่วประเทศเกิดจากการขาดแคลนออกซิเจน ทุกคนจากโรงพยาบาลไปจนถึงผู้ป่วยกำลังเผชิญกับการขาดออกซิเจนเนื่องจากมีความกลัวและความเครียดเพิ่มขึ้นในผู้คน ให้ฉันบอกคุณว่าความกลัวและความเครียดนี้ทำให้สุขภาพของคุณแย่ลงเนื่องจากภูมิคุ้มกันของคุณอ่อนแอลงเนื่องจากความเครียดและระดับออกซิเจนในร่างกายจะเริ่มลดลงเมื่อคุณรู้สึกประหม่าเท่านั้น ในสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายของ Corona เป็นสิ่งสำคัญมากที่คุณต้องพยายามเอาชนะโรคนี้ด้วยการหัวเราะและหัวเราะอย่างเปิดเผย (หัวเราะและต่อสู้กับไวรัส)

การหัวเราะอย่างเปิดเผยจำเป็นต่อสุขภาพปอด

ใช่มันเป็นเรื่องจริงอย่างยิ่งที่จะต้องหัวเราะอย่างเปิดเผยแม้จะอยู่ท่ามกลางการแพร่ระบาดที่เลวร้ายนี้ก็ตาม วิทยาศาสตร์ยังเริ่มยอมรับว่าการหัวเราะไม่เพียง แต่ช่วยให้สุขภาพร่างกายของคุณดีเท่านั้น แต่การหัวเราะยังช่วยเพิ่มอารมณ์ของคุณลดความเครียดและยังไม่ทำให้เกิดภาวะซึมเศร้าอีกด้วย การหัวเราะอย่างเปิดเผยถือว่าดีต่อสุขภาพปอดของคุณด้วย

อ่านเพิ่มเติม – เรียนรู้ว่ายาที่ผสานนับล้านจะกลายเป็นเสียงหัวเราะ 2 นาทีของคุณได้อย่างไร

หัวเราะออกซิเจนเข้าไปในปอดลึก ๆ

จากข้อมูลของสมาคมโรคปอดแห่งแคนาดาเมื่อคุณหัวเราะอย่างเปิดเผยอากาศเก่าและเหม็นอับในปอดจะออกไปจากร่างกายและอากาศบริสุทธิ์ที่เต็มไปด้วยออกซิเจนจะเข้าไปในปอดลึก การหัวเราะทำให้กระบวนการหายใจออกมีประสิทธิภาพเพื่อให้ออกซิเจนเข้าสู่ปอดได้มากขึ้น ดังนั้นเพื่อให้ปอดแข็งแรงและให้ออกซิเจนแก่ร่างกายในปริมาณที่เพียงพอเราจำเป็นต้องหายใจเข้าลึก ๆ และขับไล่อากาศที่เหม็นอับออกไปและเสียงหัวเราะของคุณจะช่วยคุณได้

อ่านเพิ่มเติม – น้ำมะนาวในจมูกจะช่วยขจัดไวรัสโคโรนาได้หรือไม่?

ประโยชน์ของการหัวเราะยังมีอีกมากมาย

1. ภูมิคุ้มกันจะแข็งแรง – จากผลการศึกษาที่ตีพิมพ์ใน Journal of Cancer Institute พบว่าการหัวเราะอย่างเปิดเผยช่วยลดฮอร์โมนความเครียดในร่างกายและทำให้ T-Cells ทำงานมากขึ้นและทั้งสองสิ่งนี้ทำให้ภูมิคุ้มกันแข็งแรง มาทำงานกันเถอะ

2. ความดันโลหิตจะเป็นปกติ – การหัวเราะทำให้เลือดไหลเวียนในร่างกายดีขึ้นซึ่งจะช่วยให้ความดันโลหิตของคุณเป็นปกติ (ควบคุมความดันโลหิต) และลดความเสี่ยงของโรคร้ายแรงเช่นโรคหลอดเลือดสมองและหัวใจวาย

อ่านเพิ่มเติม – น้ำมะเขือเทศจะช่วยป้องกันไวรัสโคโรนาและเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

3. จะบรรเทาความเจ็บปวด – การหัวเราะจะปล่อยฮอร์โมนเอ็นดอร์ฟินที่ให้ความรู้สึกดีและหัวเราะเมื่อหายใจเข้าลึก ๆ กล้ามเนื้อจะคลายตัวและหากมีอาการปวดในส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายก็จะบรรเทาลง (บรรเทาอาการปวด).

4. แคลอรี่จะเผาผลาญ – การหัวเราะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ (เผาผลาญแคลอรี่) ตามที่นักวิจัยกล่าวว่าการหัวเราะอย่างเปิดเผยเป็นเวลา 10 ถึง 15 นาทีต่อวันจะเผาผลาญได้ถึง 40 แคลอรี่ ดังนั้นหากคุณต้องการลดน้ำหนักให้เริ่มหัวเราะไปพร้อมกับการออกกำลังกาย

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

ดูทีวีสด –

Back to top button