สุขภาพ

รู้ประโยชน์ของการกินหม่อนเปรี้ยวหวาน nsmp | มัลเบอร์รี่ : สุขภาพก็รสชาติดี กินหม่อนเปรี้ยว-หวาน ได้ประโยชน์มหาศาล รู้ไหม

ประโยชน์ของหม่อน ในวัยเด็ก ทุกคนต้องเคยเห็นต้นหม่อนนอกบ้านของย่าหรือยาย เคยกินผลไม้ชนิดนี้มากในกีฬาและเกม ถ้าจำได้ ลิ้นเคยใช้เปลี่ยนจากสีแดงอ่อนเป็นสีม่วงโดยการกินเข้าไป ใช่ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับผลหม่อนซึ่งมีประโยชน์อย่างมากในมุมมองของอายุรเวท เป็นผลไม้ที่อร่อยมาก ในวัยเด็กเราคงไม่รู้ว่าอะไรจะมีประโยชน์จากการรับประทานนั้นบ้าง แต่หม่อนอุดมไปด้วยโพแทสเซียม วิตามินเอ และฟอสฟอรัส

ให้เราบอกคุณว่ามีหม่อนอยู่สองประเภท บางคนชอบกินดิบๆ บางคนชอบกินหลังปรุงเสร็จ ในฤดูร้อนสามารถพบเห็นได้มากขึ้นในตลาดหม่อน การกินมันให้ประโยชน์บางอย่างต่อสุขภาพเป็นพิเศษ เรียนรู้.

มีประโยชน์ต่อเส้นผม
เมลานินเป็นสาเหตุของผมหงอก เป็นเม็ดสีธรรมชาติซึ่งมีหน้าที่ในการให้สีผม เนื่องจากร่างกายผลิตเมลานินน้อยลง ผมจึงเริ่มเปลี่ยนเป็นสีขาว จากการศึกษาพบว่าผลหม่อนมีประโยชน์ในการสร้างเมลานิน นอกจากนี้การรับประทานผลหม่อนจะทำให้สีผมธรรมชาติยังคงไม่บุบสลาย สำหรับสิ่งนี้ คุณสามารถบริโภคหม่อนในฤดูร้อน ไม่เพียงแต่การรับประทานผลหม่อนเท่านั้น การดื่มน้ำผลไม้ยังช่วยให้ผมเจริญเติบโตได้ดีอีกด้วย คุณยังสามารถใช้น้ำหม่อนเพื่อความเงางามในเส้นผม

บำรุงผิว
การบริโภคผลหม่อนจะช่วยขจัดปัญหาผิวคล้ำเสีย ผิวได้รับโทนสีโดยการกินหม่อน อีกทั้งจุดด่างดำบนใบหน้าก็ลดลงด้วย สารต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้ทำหน้าที่เป็นการต่อต้านริ้วรอย การบริโภคหม่อนในปริมาณที่เหมาะสมช่วยลดปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า

สารเสริมภูมิคุ้มกัน
สังกะสีและแมงกานีสพบมากในผลหม่อน การกินช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ซึ่งจะทำให้ร่างกายได้รับวิตามินซีเพียงพอ

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button