สุขภาพ

[know about home remedies of black soil for skin and pain] | [काली मिट्टी का लेप इन बीमारियों के लिए है कारगर, जानें कैसे]

นิวเดลี: พบดินประเภทต่างๆในพื้นที่ต่างๆ พบดินดำดินสีแดงหรือสีเหลืองดินลูกรังและดินลูกรัง ดินเหล่านี้มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันและยังมีข้อดีที่แตกต่างกัน ดังนั้นเราจะมาบอกคุณเกี่ยวกับประโยชน์ของดินดำ ดินดำมีความอุดมสมบูรณ์ที่สุดและพบได้ในที่ราบสูงมัลวา ดินดำเรียกอีกอย่างว่าดินเรกูร์ดินเหนียวดินฝ้ายหรือดินลาวา

ดินอุดมไปด้วยคุณสมบัติทางยา ตั้งแต่สมัยโบราณดินถูกใช้เป็นวิธีการรักษาตามธรรมชาติสำหรับปัญหาต่างๆ ในอายุรเวท (อายุรเวท) โรคต่างๆได้รับการรักษาโดยการใช้โคลนเคลือบ ความเชื่อที่อยู่เบื้องหลังนี้คือร่างกายของเราประกอบด้วยห้าองค์ประกอบหนึ่งในนั้นคือโคลน

สารอาหารหลายชนิดจากดินเข้าถึงร่างกายของเราผ่านธัญพืชและช่วยในการพัฒนาร่างกาย ในทำนองเดียวกันดินดำก็มีประโยชน์เช่นกันซึ่งได้รับการอธิบายว่ามีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพในอายุรเวท

เนื่องจากดินสีดำเป็นสีดำจึงมีธาตุเหล็กสูง ธาตุเหล็กถือว่ามีความสำคัญมากในกระบวนการสร้างเลือดในร่างกาย ในสถานการณ์เช่นนี้การรักษาดินดำสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ขาดฮีโมโกลบิน

อ่านเพิ่มเติม: เพียงทำตามวิธีแก้ไขบ้านเหล่านี้และกำจัดปัญหาการระคายเคืองตาและความเจ็บปวด

นอกจากนี้ยังสามารถกำจัดความรู้สึกไม่สบายของร่างกายได้หลายประเภทด้วยดินดำ มันทำงานโดยการดูดซับสิ่งสกปรกของร่างกายและทำให้เย็นลง องค์ประกอบที่มีอยู่ในนั้นยังมีประโยชน์ต่อผิว

ดินดำสามารถใช้ในโรคที่เกี่ยวข้องกับกระเพาะอาหารเช่นโรคบิดตะคริวและท้องร่วง ด้วยเหตุนี้การผูกผ้าพันแผลดินดำบนเม็ดจึงเป็นประโยชน์ ผ้าพันแผลนี้ยังมีประโยชน์อย่างมากในโรคข้ออักเสบ ความเจ็บปวดที่เกิดระหว่างมีประจำเดือนสามารถเอาชนะได้เช่นกัน

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวสุขภาพอื่น ๆ

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาแพทย์ก่อนดำเนินมาตรการใด ๆ )

Back to top button