โลก

จัสตินทรูโดสับตู้หลังรัฐมนตรีต้นกำเนิดอินเดียน แคนาดา: การสับเปลี่ยนคณะรัฐมนตรีของ Justin Trudeau, Navdeep Bains ลาออก

โตรอนโต: จัสตินทรูโดนายกรัฐมนตรีแคนาดาแต่งตั้งอดีตนักบินอวกาศเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศคนใหม่ของประเทศ การสับเปลี่ยนครั้งนี้เกิดขึ้นในคณะรัฐมนตรีหลังจากการลาออกอย่างกะทันหันของ Navdeep Bains รัฐมนตรีว่าการกระทรวงซิกข์ของแคนาดาที่มาจากอินเดีย Twitter ให้ข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนคณะรัฐมนตรีของ Justin Trudeau ว่า “Navdeep Bains ได้ประกาศว่าตอนนี้เขาลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงนวัตกรรมวิทยาศาสตร์และอุตสาหกรรมเพื่อใช้เวลากับครอบครัวมากขึ้น” เรากำลังประกาศการเปลี่ยนแปลงบางอย่างในคณะรัฐมนตรีของแคนาดาเพื่อเติมเต็มช่องว่างที่สร้างขึ้นจากการประกาศของเขา

บทบาทของ Bains ในพิธีราชาภิเษกของ Trudeau

Navdeep Bains มีบทบาทสำคัญในปี 2013 ในการเป็นผู้นำของ Canada Trudeau Bains (43) เผยแพร่วิดีโอแถลงการณ์เมื่อวันอังคารซึ่งเขากล่าวว่าเขากำลังจะเลิกเล่นการเมืองเพื่อใช้เวลากับครอบครัวมากขึ้น เขาไม่น่าจะลงแข่งขันในการเลือกตั้งครั้งหน้า อย่างไรก็ตาม Bains กล่าวว่าเขาจะมีบทบาทในการหาเสียงในช่วงการเลือกตั้งครั้งหน้า

ตอนนี้มีเพียงสองรัฐมนตรีซิกในรัฐบาลแคนาดา

Bains เป็นหนึ่งในสี่ของชาวซิกข์ที่ได้รับการแต่งตั้งโดย Trudeau ให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีในปี 2015 ตอนนี้มีรัฐมนตรีซิกข์เพียงสองคนในคณะรัฐมนตรีของ Trudeau อดีตนักบินอวกาศและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม Mark Garneau ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นรัฐมนตรีต่างประเทศคนใหม่ในขณะที่ Frankva Philippe Champage ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงนวัตกรรมวิทยาศาสตร์และอุตสาหกรรม

อ่านเพิ่มเติม – Kangana Ranaut ยังจำ Lohri ในวัยเด็กที่เล่าเรื่องตลก ๆ

บทบาทของชาวซิกข์ในการเมืองแคนาดา

ที่สำคัญชาวซิกข์คิดเป็นประมาณ 2 เปอร์เซ็นต์ของประชากรอินเดียและแคนาดา ในการเลือกตั้งที่จัดขึ้นในแคนาดาในปี 2019 มีการเลือกตั้งส. ส. ซิกข์ 18 คน ให้เราบอกว่าชาวซิกข์ 10 คนได้รับเลือกจากรัฐออนตาริโอ 4 คนจากบริติชโคลัมเบีย 3 คนจากอัลเบอร์ตาและ ส.ส. ซิกข์ 1 คนจากควิเบก

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button