สุขภาพ

อะไรคือประโยชน์ของ muskmelon kharbooja khane ke ปฏิสัมพันธ์ kharbooja ประโยชน์ samp | ภูมิคุ้มกันของร่างกายจะเพิ่มขึ้นโดยการบริโภคผลไม้นี้ในฤดูร้อน รู้ถึงประโยชน์ของมันตามผู้เชี่ยวชาญ

ผลไม้หลายชนิดมาในฤดูร้อนซึ่งให้ประโยชน์ต่อสุขภาพที่น่าอัศจรรย์แก่ร่างกาย เนื่องจากผลไม้เหล่านี้หาได้ยากในฤดูกาลอื่น ดังนั้นผลไม้ตามฤดูกาลเหล่านี้จึงต้องบริโภคในฤดูร้อนเพื่อให้มีสุขภาพที่ดี เมล่อน (Muskmelon Benefits) ที่พบในฤดูร้อนก็เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่ช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรงจากภายใน ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันและความสามารถในการต่อสู้กับการติดเชื้อและโรคต่างๆ แตงโมเป็นผลไม้ที่มีสีสันและหวาน ซึ่งมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Cucumis Melo มันเป็นของตระกูลกอร์ด สายพันธุ์ต่าง ๆ พบได้ในส่วนต่าง ๆ ของโลก

อ่านเพิ่มเติม: ประโยชน์ของกล้วย: การกินกล้วยทุกวันจะมีประโยชน์มากมาย คนทั้งโลกคลั่งไคล้มัน

โภชนาการใน Muskmelon
Muskmelon อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญ Dr. Abrar Multani ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรเวทที่มีชื่อเสียงของประเทศและเป็นผู้ก่อตั้ง “Incredible Ayurveda” กล่าวว่าแตงโมมีประโยชน์อย่างมาก เพราะมีน้ำตาลและแคลอรีต่ำ อีกทั้งยังเป็นแหล่งที่ดีของเส้นใยอาหาร สารต่อต้านอนุมูลอิสระ และวิตามิน ‘ซี’ เนื่องจากสารอาหารที่มีอยู่ในผลไม้นี้ ผลไม้ชนิดนี้จึงช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ขจัดอาการท้องผูกและความเป็นกรด และป้องกันการเพิ่มน้ำหนัก นอกจากนี้ แคนตาลูปยังมีประโยชน์ต่อผิวหนังและไตอีกด้วย แจ้งให้เราทราบในรายละเอียดว่าประโยชน์ของแตงมีอะไรบ้าง

ประโยชน์ของการกินแคนตาลูป (Muskmelon Benefits in hindi)
ประโยชน์ดังต่อไปนี้ได้มาจากการรับประทานแคนตาลูป
1. ประโยชน์ของแตง- เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน
แตงมีความต้องการวิตามินซีรายวันเป็นส่วนใหญ่ เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับระบบภูมิคุ้มกันของเรา มีการเปิดเผยในงานวิจัยหลายชิ้นว่าการบริโภควิตามินซีที่เพียงพอช่วยบรรเทาจากการติดเชื้อทางเดินหายใจหลายอย่าง เช่น โรคไข้หวัด นอกจากนี้ วิตามินเอที่มีอยู่ในวิตามินเอยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันด้วยการเพิ่มการผลิตเซลล์เม็ดเลือดขาวในร่างกาย

อ่านเพิ่มเติม: การดื่มน้ำนี้ในขณะท้องว่างในตอนเช้า ให้ประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ 4 ประการแก่คุณ เพียงสิ่งเดียวเท่านั้นในสูตร

2. มีประโยชน์ในการลดน้ำหนัก
การบริโภคแคนตาลูปไม่เพียงแต่เพิ่มน้ำหนัก แต่ยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย ประการแรก มันเป็นผลไม้แคลอรีต่ำและมีน้ำเกือบร้อยละ 90 ด้วยวิธีนี้จะทำให้ร่างกายของคุณชุ่มชื้นโดยไม่มีแคลอรี เนื่องจากร่างกายได้รับน้ำเพียงพอ ระบบย่อยอาหารจึงทำงานได้ดีขึ้นและน้ำหนักของคุณก็เริ่มลดลง นอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์ในปริมาณที่ดี ซึ่งช่วยให้ท้องของคุณอิ่มได้นาน และลดโอกาสในการรับประทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

3. บรรเทาอาการอักเสบ
แท้จริงแล้วเมื่อร่างกายของเราสัมผัสกับองค์ประกอบภายนอกหรือเชื้อโรคใด ๆ ก็ทำให้เกิดอาการบวมในบริเวณที่ได้รับผลกระทบจากองค์ประกอบภายนอกหรือเชื้อโรคเป็นการตอบสนอง การอักเสบในระยะยาวของอวัยวะภายในร่างกายจะเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ เบาหวาน หรือมะเร็ง แคนตาลูปมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ เช่น วิตามินซีและวิตามินเอ ซึ่งช่วยป้องกันการอักเสบไม่ให้เติบโต

4. ผิวสุขภาพดี
การรับประทานแคนตาลูปถ้วยใหญ่สามารถให้ความต้องการวิตามินเอและวิตามินซีในแต่ละวันแก่คุณได้ สารอาหารทั้งสองชนิดมีประสิทธิภาพในการทำให้ผิวแข็งแรงและป้องกันสัญญาณแห่งวัย เช่น ริ้วรอย วิตามินเอยังช่วยป้องกันความเสียหายของผิวที่เกิดจากแสงแดดในฤดูร้อนของคุณ

อ่านเพิ่มเติม: ประโยชน์ของกานพลู: นอกจากป้องกันการติดเชื้อแล้ว กานพลูยังมีประโยชน์อีกมากมาย

5. ประโยชน์ของการกินแคนตาลูป – ช่วยให้ไตแข็งแรง
อย่างที่คุณทราบ แตงประกอบด้วยน้ำเพียงประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากช่วยในการเพิ่มการทำงานของไต ในเวลาเดียวกัน งานวิจัยบางชิ้นเชื่อว่าองค์ประกอบของ oxycaine มีอยู่ในสารสกัดจากแตง ซึ่งช่วยในการรักษานิ่วในไตและความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชัน ช่วยให้ไตแข็งแรง

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ

Back to top button