โลก

จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ประกาศยุติการขายแป้งเด็กที่มีแป้งโรยตัว | เร็วๆ นี้งดจำหน่ายแป้งเด็ก มีข้อกล่าวหาแพร่ระบาดโรคนี้

จอห์นสัน จอห์นสัน จะหยุดขายแป้งเด็กจากแป้งทั่วโลกในปี 2566: จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน บริษัทยายักษ์ใหญ่สัญชาติอเมริกัน ได้ประกาศครั้งสำคัญเมื่อวันพฤหัสบดี บริษัทกล่าวว่าจะหยุดขายแป้งเด็กที่มีแป้งทาตัวที่เป็นข้อขัดแย้งทั่วโลกในปี 2566 สองปีหลังจากที่บริษัทหยุดการขายในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา บริษัทได้ประกาศให้หยุดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดังกล่าวทั่วโลก บริษัท กล่าวในแถลงการณ์ว่ากำลังเปลี่ยนจากแป้งฝุ่นเป็นแป้งเด็กที่ทำจากแป้งข้าวโพด

มากกว่า 38,000 ข้อร้องเรียนเกี่ยวกับผงนี้

ตามรายงาน บริษัทได้หยุดขายแป้งเด็กที่มีส่วนผสมของทัลค์ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาในปี 2020 บอกเลยว่ามีคดีฟ้องร้องบริษัทประมาณ 38,000 คดี ซึ่งผู้หญิงหลายคนบอกว่าหลังใช้สิ่งนี้ แป้งเด็กมีปัญหามะเร็งรังไข่ หน่วยงานกำกับดูแลของอเมริกายังอ้างว่าพวกเขาได้พบส่วนผสมที่ก่อให้เกิดมะเร็งในแป้งเด็กของบริษัท อย่างไรก็ตาม บริษัทได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาเหล่านี้ บริษัทได้กล่าวว่าได้นำผลิตภัณฑ์นี้ออกในอเมริกาเหนือเนื่องจากยอดขายที่ลดลง

บริษัทปฏิเสธการพูดคุยเรื่องมะเร็ง

ในเวลาเดียวกัน บริษัทกล่าวในเรื่องทั้งหมดนี้ว่า “ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการประเมินพอร์ตโฟลิโอทั่วโลก ตอนนี้เราได้ตัดสินใจที่จะรวมแป้งเด็กที่ทำจากแป้งข้าวโพดไว้ในพอร์ตโฟลิโอในทุกๆ ที่ ภายใต้สิ่งนี้ในปี พ.ศ. 2566 แป้งที่มีส่วนผสมของทัลค์จะเข้าสู่ตลาด ถูกยกเลิกทั่วโลก” จะได้รับ” บริษัทฯ ย้ำอีกครั้งว่าสินค้าของตนปลอดภัยไม่ก่อให้เกิดมะเร็ง

เข้าใจคณิตศาสตร์ของแป้งฝุ่น

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าแป้งโรยตัวที่ Johns & Johnson ใช้ในแป้งเด็กเป็นหนึ่งในแร่ธาตุที่อ่อนที่สุดในโลก ผลิตขึ้นในหลายประเทศ นอกจากนี้ยังใช้ในอุตสาหกรรมอื่นๆ เช่น กระดาษ พลาสติก และยา ตามที่ผู้เชี่ยวชาญบางครั้งพบแร่ใยหินซึ่งนำไปสู่สภาพของมะเร็ง

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button