โลก

ประตูพรมแดนอินเดีย ภูฏาน เปิดแล้ว หลังหยุดโควิดไปนาน | พรมแดนอินเดียภูฏาน: โอกาสที่จะไปเยือนภูฏานหลังจากสองปีครึ่ง ชาวอินเดียจะต้องจ่ายเงินจำนวนมากเพียงนี้สำหรับหนึ่งคืน!

ทัวร์ภูฏานที่ดีที่สุด: หากคุณต้องการเยี่ยมชมภูฏาน คุณสามารถเข้าชมภูฏานผ่านพรมแดนสิกขิม เบงกอลตะวันตก หรืออัสสัมเท่านั้น เมื่อเร็วๆ นี้ ชายแดน ‘Samdrup Jhonkar’ และ ‘Gelephu’ ได้เปิดขึ้นหลังจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ให้เราบอกคุณว่าพรมแดนทั้งสองนี้อยู่ในอัสสัม หลังจากสองปีครึ่ง นักท่องเที่ยวจะได้มีโอกาสท่องเที่ยวในภูฏาน ในสถานการณ์เช่นนี้ รัฐบาลภูฏานยังได้เพิ่มค่าธรรมเนียมการพัฒนาที่ยั่งยืนอีกด้วย ก่อนหน้านี้ค่าธรรมเนียมนี้ถูกเรียกเก็บ $ 65 ต่อคนต่อคืน แต่ภูฏานประสบความสูญเสียอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของโคโรนา ในสถานการณ์เช่นนี้ ค่าธรรมเนียมนี้เพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่า ค่าธรรมเนียมนี้สำหรับนักท่องเที่ยวชาวอินเดียเท่าไหร่? ทาชิ เพนจอร์ ผู้อำนวยการอาณาจักรหิมาลัย ได้แสดงอารมณ์ต่อชาวอินเดียนแดง

ตอนนี้เปิดพรมแดนหลังโควิด19

ให้เราบอกคุณว่าคณะผู้แทนชาวภูฏานที่นำโดย Tashi Penjor ผู้อำนวยการอาณาจักรหิมาลัย จัดประชุมกับเจ้าหน้าที่ของ Bodoland Territorial Council (BTC) ในการนี้ มีมติให้เปิดพรมแดน “ซัมดรุปจงคา” และ “เกเลภู” ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน นับตั้งแต่การเปิดพรมแดนนี้ การค้า การพาณิชย์ และการเคลื่อนไหวอย่างเป็นทางการระหว่างอินเดียและภูฏานก็เริ่มต้นขึ้นเช่นกัน

ขอเชิญเที่ยวภูฏาน

ทีมงานนำโดย Tashi Penjor ซึ่งดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการกระทรวงมหาดไทยและวัฒนธรรมของภูฏาน เขามีเสน่ห์ดึงดูดใจชาวอินเดียนแดง เขากล่าวว่าในช่วงสองปีครึ่งที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จำนวนมากของทั้งสองประเทศได้เปลี่ยนแปลงไป นอกจากมิตรภาพนี้และการติดต่อระหว่างประชาชนจะไม่เกิดขึ้นระหว่างผู้คนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ชายแดนของทั้งสองประเทศ เขาได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวอินเดียให้ไปเยือนภูฏานโดยเข้าสู่พรมแดน Gelephu และ Samdrup Jongkhar

ค่าธรรมเนียมการพัฒนาที่ยั่งยืนเพิ่มขึ้นเป็น $200!

รัฐบาลภูฏานเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการพัฒนาที่ยั่งยืนจากผู้มาเยือน ก่อนหน้านี้ค่าธรรมเนียมนี้คือ 65 ดอลลาร์ต่อคนต่อคืน ซึ่งตอนนี้ได้เพิ่มเป็น 200 ดอลลาร์ต่อคนต่อคืนแล้ว อย่างไรก็ตาม สำหรับชาวอินเดีย ค่าธรรมเนียมนี้ถูกเก็บไว้ที่ Rs 1200 ให้เราบอกคุณว่าเศรษฐกิจของภูฏานขึ้นอยู่กับการท่องเที่ยวเป็นส่วนใหญ่ ภูฏานมีประชากรประมาณ 8 แสนคน โดยในจำนวนนี้มีคนติดเชื้อโควิดประมาณ 61,000 คน ในเวลาเดียวกัน มีการเปิดเผยข่าวการเสียชีวิตเพียง 21 คน แม้ว่าในช่วง 2 ปีนี้ เศรษฐกิจของภูฏานได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก ในขณะเดียวกัน ความยากจนก็เพิ่มขึ้นในหมู่ประชาชนที่นั่นด้วย

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button