สุขภาพ

วิธีกินนมเปรี้ยวสวรรค์ 2022 เพราะจะทำให้เจ็บคอ จาม ไอ และ SMI เย็นได้ | วิธีกินนมเปรี้ยว: การบริโภคนมเปรี้ยวในสวรรค์อาจเป็นอันตรายได้ รู้ทางที่ถูกต้อง

Dahi ke nuksan: นมเปรี้ยวใช้หลายวิธี หลายคนชอบกินมันโดยทำลาสซี ในขณะที่บางคนกินมันโดยทำไรต้า หลายคนพูดถึงประโยชน์ของนมเปรี้ยวและอ้างว่านมเปรี้ยวช่วยปรับปรุงการย่อยอาหาร แต่ขอบอกว่าข้อเสียของการกินเต้าหู้ก็มีมากมายเช่นกัน ด้วยสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงก็สามารถทำให้คุณป่วยได้ ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ระมัดระวังเป็นพิเศษในการรับประทานเต้าหู้ในช่วงฤดูสวรรค์ วันนี้เราจะมาเล่าให้ทราบถึงข้อเสียของเต้าหู้พร้อมบอกวิธีบริโภคเต้าหู้ให้ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เรามารู้กัน

ผลข้างเคียงจากการกินเต้าหู้

ยาพิษสำหรับผู้ป่วยโรคข้ออักเสบ

โดยวิธีการที่กล่าวว่านมเปรี้ยวเป็นสิ่งที่ดีสำหรับกระดูก แต่ในกรณีของโรคข้ออักเสบ มันสามารถทำร้ายคุณได้ การบริโภคนมเปรี้ยวอาจทำให้เกิดอาการปวดข้อ นอกจากนี้หลายคนยังสามารถบ่นเกี่ยวกับการติดขัด คนดังกล่าวต้องปรึกษาแพทย์ก่อนบริโภคนมเปรี้ยว

เจ็บคอ

ผู้คนมักบ่นว่าเจ็บคอหลังกินนมเปรี้ยว ด้วยเหตุนี้ แพทย์จึงไม่แนะนำให้รับประทานในช่วงเปลี่ยนฤดูกาล โยเกิร์ตยังมีกรดซิตริกซึ่งเพิ่มการอักเสบในลำคอและทำให้เกิดการระคายเคือง จำไว้ว่าควรบริโภคเต้าหู้สดเท่านั้น

ผู้ป่วยโรคหืดไม่ควรกินเต้าหู้

นมเปรี้ยวยังถือว่าเป็นอันตรายต่อผู้ป่วยโรคหอบหืด ผู้ป่วยโรคหอบหืดควรลดการบริโภคนมเปรี้ยว ตามอายุรเวท นมเปรี้ยวช่วยเพิ่มเสมหะและทำให้ข้นขึ้น เนื่องจากผู้ป่วยโรคหอบหืดอาจมีอาการแย่ลงได้

สามารถทำให้ไข้หวัดแย่ลงได้

ผู้ที่มีปัญหาไข้หวัดหรือไข้หวัดใหญ่ควรหลีกเลี่ยงการบริโภคนมเปรี้ยว ซึ่งจะทำให้โรคแย่ลงได้ นมเปรี้ยวเพิ่มเสมหะและทำให้ระคายเคืองในลำคอ เนื่องจากเกิดปัญหามากมาย

นมเปรี้ยวทำให้เป็นกรด

มีคนเห็นหลายคนว่านมเปรี้ยวทำหน้าที่สร้างกรด ผู้ที่มีปัญหาความเป็นกรดไม่ควรบริโภคนมเปรี้ยวร่วมกับอาหารประเภทอื่น ผู้เชี่ยวชาญอายุรเวทเชื่อว่าอาหารสองชนิดที่ขัดแย้งกันทำให้เกิดกรดไหลย้อน

วิธีรับประทานเต้าหู้ที่ถูกต้อง

ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับอาการเจ็บคอ เสมหะ เป็นต้น ควรหลีกเลี่ยงการบริโภคนมเปรี้ยว นอกจากนี้ให้พยายามกินเต้าหู้สดอย่างเดียวจะทำให้เสมหะน้อยลงและไม่เจ็บคอ คุณสามารถกินนมเปรี้ยวกับผลไม้แห้งและหรือกล้วย

Back to top button