สุขภาพ

วิธีรักษาความร้อนด้วยหนามที่บ้าน janiye garmi me ghamori hatane ka tarika samp | อาบน้ำด้วยสิ่งนี้ความร้อนจะหายไปในทันที

เข้าสู่ฤดูร้อนและมรสุมยังเข้าไม่ถึงหลายพื้นที่ ในสถานการณ์เช่นนี้ ความร้อนระอุจากความร้อนอาจกลายเป็นศัตรูของชีวิต ความร้อนรนปกคลุมเด็กเล็กมากกว่าผู้เฒ่า เนื่องจากเหงื่อออก ผื่นแดงเล็ก ๆ เกิดขึ้นเมื่อรูขุมขนของผิวหนังบริเวณหลัง หน้าอก รักแร้ และเอวปิดลง ปัญหานี้เรียกว่าร้อนจัด คุณสามารถรักษาอาการแสบร้อนได้เองที่บ้านโดยใช้วิธีรักษาที่บ้าน

การรักษาที่บ้านด้วยความร้อนด้วยหนาม
ผดร้อนทำให้เกิดการไหม้และคันอย่างรุนแรง แต่คุณไม่ควรเกาความร้อนที่มีหนามโดยไม่ได้ตั้งใจ เพราะอาจทำให้ติดเชื้อแบคทีเรียได้ มาแจ้งให้เราทราบการเยียวยาที่บ้านที่มีประสิทธิภาพเพื่อกำจัดความร้อนที่มีหนาม

อ่านเพิ่มเติม: นอกจากน้ำแข็ง เก็บสิ่งเหล่านี้แล้วใช้มัน ปัญหาผิวนี้จะหมดไป

การรักษาความร้อนด้วยหนาม: อาบน้ำข้าวโอ๊ต
การอาบน้ำด้วยข้าวโอ๊ตนั้นมีประโยชน์อย่างมากในการกำจัดความร้อนจากหนาม วิธีรับประทาน ให้นำข้าวโอ๊ต 1-2 ถ้วยตวงแล้วแช่ในน้ำอุ่นประมาณ 15-20 นาที หลังจากนี้ ให้ใช้ข้าวโอ๊ตทาบริเวณที่มีหนาม โดยการใช้ยานี้สองครั้งเป็นเวลา 2-3 วัน ต่อมเหงื่อจะเปิดขึ้นและจะบรรเทาอาการคันและแสบร้อนในความร้อนที่มีหนาม

วิธีแก้ร้อนผด: ว่านหางจระเข้ Aloe
ว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย น้ำยาฆ่าเชื้อ และต้านการอักเสบ ซึ่งช่วยป้องกันการเผาไหม้และอาการคันที่เกิดจากความร้อนจากหนาม ให้ความเย็นและความชุ่มชื้นแก่ผิว คุณสามารถใช้เจลว่านหางจระเข้หรือว่านหางจระเข้กับผื่นจากความร้อนได้วันละสองครั้ง

ดับร้อนแตงกวา p
หากต้องการดับไฟ ให้ปอกแตงกวาแล้วหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ หลังจากนี้ให้เก็บชิ้นเหล่านี้ไว้ในที่ที่มีหนาม ทำให้ผิวของคุณเย็นลงและกำจัดความร้อนจากผด

อ่านเพิ่มเติม: เคล็ดลับความงาม: ด้วยความช่วยเหลือของน้ำ คุณสามารถทำให้ริมฝีปากชมพู รู้ 5 วิธีที่ทรงพลัง powerful

การใช้ multani mitti
ทำน้ำพริกโดยผสมน้ำกุหลาบในช้อน multani mitti 3-4 ช้อน ทาครีมนี้บนไฟที่มีหนามและปล่อยให้แห้ง 20 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น หากคุณใช้แปะนี้ทุกวัน ความร้อนจากหนามจะหายไปในไม่ช้า

น้ำมันมะพร้าว
คุณสามารถใช้น้ำมันมะพร้าวเพื่อขจัดความร้อนที่มีหนาม คุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียพิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์ในการรักษาความร้อนที่มีหนาม ทาน้ำมันมะพร้าวกับผดก่อนนอนแล้วตื่นเช้ามาอาบน้ำเย็น

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button