สุขภาพ

การรับประทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตคุณภาพต่ำสูงซึ่งเชื่อมโยงกับอาการหัวใจวายและความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตการศึกษาใหม่กล่าว | การทานคาร์โบไฮเดรตคุณภาพต่ำมากเกินไปจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายและเสียชีวิต

นิวเดลี: ขนมปังขาวข้าวขาวขนมอบและน้ำผลไม้และเครื่องดื่มรสหวานจำนวนมากซึ่งเป็นรายการอาหารบางส่วนที่พบคาร์โบไฮเดรตคุณภาพต่ำหรือคุณภาพต่ำ เหตุผลก็คือพวกเขาส่วนใหญ่มีธัญพืชกลั่นแทนเมล็ดธัญพืชซึ่งหมายความว่าไม่มีวิตามินและแร่ธาตุจากธรรมชาติ การศึกษาใหม่ได้ออกมาเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่มที่คล้ายคลึงกันซึ่งผลลัพธ์ที่ได้นั้นน่าตกใจ

1.37 แสนคนรวมอยู่ในการศึกษา

ผลการศึกษาใหม่นี้ตีพิมพ์ใน New England Journal of Medicine แสดงให้เห็นว่าหากคุณรับประทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตคุณภาพต่ำมากขึ้นในอาหารประจำวันของคุณก็จะส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณอย่างมากและคุณอาจเป็นโรคหัวใจวาย มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหลอดเลือดสมองและการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น การศึกษาระดับโลกนี้รวม 1 แสนคน 37,000 851 คนจาก 5 ทวีป พวกเขาทั้งหมดมีอายุระหว่าง 35 ปีถึง 70 ปีและติดตามบุคคลเหล่านี้เป็นเวลา 9 ปีครึ่ง

อ่านเพิ่มเติม – คาร์โบไฮเดรตยังสามารถลดน้ำหนักจากอาหารรวมทั้ง 5 สิ่งนี้ไว้ในอาหารด้วย

ผู้ติดตามทำมา 9 ปีครึ่ง

ทีมวิจัยใช้แบบสอบถามเกี่ยวกับอาหารเพื่อวัดระยะเวลาที่ผู้เข้าร่วมในการศึกษาบริโภคอาหารและประเมินดัชนีน้ำตาลและปริมาณน้ำตาลในเลือดของอาหาร ในช่วงติดตามผล 9 ปีครึ่งมีผู้เสียชีวิต 8 พัน 780 คนขณะที่อีก 8 พัน 252 คนต้องทนทุกข์ทรมานจากเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับหัวใจเช่นหัวใจวายและโรคหลอดเลือดสมอง

อ่านเพิ่มเติม – หลีกเลี่ยงสิ่งนี้คุณจะสามารถมีชีวิตที่ยืนยาว

เสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายและเสียชีวิตสูงขึ้น 50 เปอร์เซ็นต์

ในระหว่างการศึกษาพบว่าผู้ที่รับประทานอาหารดังกล่าวซึ่งมีค่าดัชนีน้ำตาลสูงถึง 20 เปอร์เซ็นต์มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายโรคหลอดเลือดสมองและความตายสูงขึ้น 50 เปอร์เซ็นต์ ความเสี่ยงต่อการเกิดโรคและการเสียชีวิตนี้ยังสูงมากในผู้ที่มีน้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วน ผลไม้ผักถั่วและเมล็ดธัญพืชส่วนใหญ่มีคาร์โบไฮเดรตคุณภาพดีและมีดัชนีน้ำตาลในเลือดต่ำในขณะที่ขนมปังขาวข้าวขาวมันฝรั่ง – เหล่านี้เป็นอาหารบางส่วนที่มีคาร์โบไฮเดรตที่มีคุณภาพไม่ดีและมีดัชนีน้ำตาลในเลือดสูงเช่นกัน .

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button