สุขภาพ

อาหารเพื่อสุขภาพสำหรับผู้หญิงอ่านบทความ | สารอาหารเหล่านี้จำเป็นสำหรับผู้หญิงจะมีสุขภาพดีและฟิตอยู่เสมอ

นิวเดลี: สารอาหารมีบทบาทสำคัญในการมีสุขภาพที่ดี การมีชีวิตที่มีสุขภาพดีนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ควบคู่ไปกับวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดี โดยเฉพาะผู้หญิงต้องการสารอาหารมากขึ้น เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงมากมายในร่างกายของพวกเขาในทุกช่วงชีวิต ดังนั้นจึงจำเป็นต้องบริโภคสารอาหารบางอย่างในทุกช่วงอายุ ไม่เพียง แต่โปรตีนวิตามินและแคลเซียมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสารอาหารอื่น ๆ อีกมากมายที่ผู้หญิงควรบริโภคทุกวัน แจ้งให้เราทราบว่าผู้หญิงต้องการสารอาหารใดมากที่สุดและจะตอบสนองความขาดได้อย่างไร

กรดโฟลิค
กรดโฟลิกเป็นสิ่งที่ร่างกายผู้หญิงต้องการอย่างมากในช่วงมีประจำเดือนและการตั้งครรภ์ นอกจากนี้ผู้หญิงยังได้รับการปกป้องจากปัญหาทางสมองเช่นภาวะซึมเศร้าไมเกรน เพื่อให้เป็นไปตามข้อบกพร่องให้รวมผักใบเขียวอะโวคาโดถั่วเมล็ดแห้งถั่วลันเตาบรอกโคลีผลไม้รสเปรี้ยวและถั่วเป็นต้นในอาหารของคุณ

เหล็ก
เนื่องจากการขาดธาตุเหล็กในร่างกายไม่เพียง แต่รู้สึกเหนื่อยเท่านั้น แต่ยังไม่ทำให้คุณง่วงนอนอีกด้วย นอกจากนี้เนื่องจากการแพร่ระบาดทำให้ร่างกายของผู้หญิงขาดเลือดซึ่งพวกเขาต้องการธาตุเหล็กมากขึ้น สำหรับสิ่งนี้ให้กินผักโขมข้าวถั่วไตมะเขือเทศบรอกโคลีมะเดื่อวอลนัทอัลมอนด์เม็ดมะม่วงหิมพานต์ลูกเกดอินทผาลัมและไวท์กรัม

ไฟเบอร์
ไฟเบอร์เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะทำให้กระบวนการย่อยอาหารมีสุขภาพดี ผู้หญิงอายุ 19 ถึง 50 ปีควรรับประทานไฟเบอร์ 25 กรัมต่อวันในขณะที่ผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า 51 ปีควรรับประทานไฟเบอร์ 21 กรัมต่อวัน นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานประเภท 2 โรคหัวใจและมะเร็ง สำหรับไฟเบอร์คุณควรกินแอปเปิ้ลวอลนัทข้าวกล้องผักโขมข้าวโพดหวานบรอกโคลีแครอทเป็นต้น

วิตามิน
การบริโภควิตามินและแร่ธาตุเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับผู้หญิง สำหรับสิ่งนี้คุณสามารถนำพริกขี้หนูฝรั่งส้มบรอกโคลีและสตรอเบอร์รี่ นอกจากนี้ยังพบวิตามินมากมายในไข่แดงปลาทูน่าและปลาดุก

โปรตีน
จากการศึกษาพบว่าผู้หญิงคนหนึ่งต้องการโปรตีนประมาณ 45 กรัมทุกวัน สิ่งนี้ไม่เพียง แต่เสริมสร้างกระดูก แต่ยังช่วยป้องกันผู้หญิงจากโรคต่างๆอีกด้วย คุณสามารถบริโภคไก่เนื้อแดงปลาเม็ดมะม่วงหิมพานต์และอัลมอนด์ในอาหารเพื่อชดเชยการขาด

นอกเหนือจากนี้ให้รวมอาหารที่อุดมด้วยแมกนีเซียมกรดไขมันโอเมก้า 3 แคลเซียมและสารต้านอนุมูลอิสระในอาหารของคุณ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวสุขภาพอื่น ๆ

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาแพทย์ก่อนดำเนินมาตรการใด ๆ )

Back to top button