สุขภาพ

บรอกโคลีที่ดีต่อสุขภาพสามารถทำร้ายคุณรู้ว่าใครไม่ควรกิน nsmp | เตือน! บร็อคโคลี่เพื่อสุขภาพทำร้ายคุณ รู้ว่าใครไม่ควรกิน

ผลข้างเคียงของบรอกโคลี: บร็อคโคลี่เพิ่งเข้าร่วมครัวของเรา นั่นคือไม่มีบรอกโคลีในครัวของแม่หรือยายของเรา ได้มาถึงจานของเราผ่านตลาดโลก ในยุคปัจจุบัน เราได้มาถึงซุปเปอร์ฟู้ดเหล่านั้นแล้ว ซึ่งเราไม่เคยรู้มาก่อนเลย บรอกโคลีเป็นขุมสมบัติของสารอาหารจริงๆ มีประโยชน์มากมายเช่นผักใบเขียว คุณสามารถกินบรอกโคลีโดยผสมในสลัด แต่คุณเริ่มมีอาการอาหารไม่ย่อยหรือมีปัญหาอื่น ๆ หลังจากรับประทานอาหารหรือไม่? หรือถ้ากินแล้วแพ้ก็รู้ว่าเป็นเพราะอะไร

ผลข้างเคียงจากการกินบร็อคโคลี่

แก๊สและท้องอืด – บรอกโคลีถือเป็นคลังเก็บสารอาหาร แต่การกินทำให้เกิดปัญหากับหลายคน ในขณะเดียวกันก็อาจทำให้เกิดแก๊สและท้องอืดได้ รายงานให้คำอธิบายโดยละเอียดเกี่ยวกับตัวกระตุ้นการผลิตก๊าซของบรอกโคลี ตามรายงาน บร็อคโคลี่เป็นหนึ่งในผักที่ผลิตก๊าซได้มากที่สุด เช่น กะหล่ำดอก โดยการกินมันคนอาจจะมีปัญหาเช่นก๊าซและท้องอืด ดังนั้นควรบริโภคหลังจากปรึกษาแพทย์เท่านั้น

ไทรอยด์- ผู้ที่มีปัญหาต่อมไทรอยด์ไม่ควรกินบรอกโคลี ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าบร็อคโคลี่มีสารเคมีที่เรียกว่า goitrogens ซึ่งไปยับยั้งการทำงานของต่อมไทรอยด์โดยรบกวนการบริโภคไอโอดีน ซึ่งเป็นแร่ธาตุสำคัญที่จำเป็นสำหรับการสร้างฮอร์โมนไทรอยด์ อธิบายว่าต่อมไทรอยด์ขยายใหญ่ขึ้นเนื่องจากการอุดตันนี้เนื่องจากการบริโภคไอโอดีน นอกจากนี้ยังสามารถนำไปสู่โรคคอพอกเช่นโรคคอพอก บรอกโคลีเต็มไปด้วย goitrogens

จะส่งผลต่อยา – ผู้ที่ทานทินเนอร์เลือดควรหลีกเลี่ยงการบริโภคบรอกโคลี จากข้อมูลดังกล่าว บรอกโคลีมีวิตามินเคและอาจส่งผลต่อประสิทธิภาพของยาได้

การตั้งครรภ์- ในระหว่างตั้งครรภ์ ผู้หญิงมักต้องระวังเรื่องอาหารการกินและการดื่ม การบริโภคสิ่งที่มากเกินไปสามารถทำร้ายพวกเขาได้ บรอกโคลีก็รวมอยู่ในสิ่งเหล่านี้ด้วย สตรีมีครรภ์ควรหลีกเลี่ยงการบริโภคบรอกโคลีมากเกินไป มิฉะนั้น อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของทั้งผู้หญิงและทารกในครรภ์

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button