สุขภาพ

ความแตกต่างของสุขภาพระหว่างอาการปวดหัวและอาการไมเกรนและสาเหตุของอาการเหล่านี้ pcup | จะระบุอาการปวดศีรษะหรือปวดไมเกรนได้อย่างไรรู้อาการและสาเหตุ

Migrain vs Headache: อาการปวดหัวเป็นเรื่องปกติ เหตุผลสำคัญในชีวิตปัจจุบันคือกิจวัตรที่เปลี่ยนไปซึ่งไม่มีเวลานอนหรือตื่น โดยปกติคนทั่วไปมักคิดว่าอาการปวดหัวประเภทใดก็ตามเป็นไมเกรนในขณะที่ความจริงก็คือไมเกรนและอาการปวดหัวธรรมดานั้นแตกต่างกัน อาการปวดศีรษะเป็นอาการหลักของไมเกรน แต่ค่อนข้างแตกต่างจากอาการปวดหัวที่มักเกิดขึ้น

ไม่เพียง แต่ดูแลสุขภาพของคุณเท่านั้น แต่ยังดูแลหัวใจของคุณด้วยรู้ประโยชน์ที่ยอดเยี่ยมของมัน

ไม่จำเป็นว่าอาการปวดศีรษะจะเป็นไมเกรน ไมเกรนมักทำให้เกิดอาการปวดทั้งด้านขวาหรือด้านซ้ายของศีรษะ ไมเกรนเป็นโรคร้ายแรงที่รักษาได้ไม่ยาก อาการปวดไมเกรนเป็นเวลาไม่กี่ชั่วโมงถึงหลายวัน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณจะต้องเข้าใจความแตกต่างระหว่างอาการปวดหัวกับไมเกรนและหากสิ่งนี้เกิดขึ้นคุณจะสามารถรักษาตัวเองได้อย่างเหมาะสม ดังนั้นวันนี้เราจะมาบอกความแตกต่างระหว่างไมเกรนและปวดศีรษะ

การต้มใบกระวานจะช่วยขจัดโรคต่างๆได้ในไม่กี่นาทีเรียนรู้ประโยชน์ที่นับไม่ได้และวิธีการเตรียม

ปวดหัวคืออะไร
สาเหตุของอาการปวดศีรษะที่พบบ่อยก็แตกต่างกันเช่นกัน เนื่องจากสาเหตุเช่นอ่อนเพลียรู้สึกหิวนอนไม่หลับ อาการปวดนี้เป็นเพียงชั่วคราวซึ่งหายได้ในเวลาอันสั้น อาการปวดหัวทั่วไปทำให้เกิดอาการปวดรอบดวงตาทั้งสองข้างของศีรษะในขณะที่ไมเกรนมีอาการปวดที่ด้านหลังศีรษะหรือครึ่งหนึ่งของศีรษะ ความเจ็บปวดนี้มีตั้งแต่เล็กน้อยไปจนถึงรุนแรง อาการปวดหัวสามารถอยู่ได้ตั้งแต่ 30 นาทีถึงหนึ่งสัปดาห์ ผู้เชี่ยวชาญเครียดกับอาการปวดหัวที่พบบ่อยที่สุด อาการปวดหัวประเภทนี้เกิดขึ้นเนื่องจากความตึงเครียดความเครียดของกล้ามเนื้อและความวิตกกังวล ตอนนี้รู้เรื่องไมเกรน …

อย่าบริโภคใบกะเพราด้วยวิธีนี้สุขภาพมีความเสี่ยงได้รู้วิธีที่ถูกต้อง

ไมเกรนคืออะไร
มีอาการปวดอย่างมากในส่วนหนึ่งของศีรษะและรู้สึกเหมือนมีใครตีด้วยค้อน อาการปวดนี้เกิดขึ้นที่ครึ่งศีรษะ แต่บางครั้งก็อาจเกิดขึ้นได้ทั้งส่วน อาการปวดนี้อาจคงอยู่ได้ตั้งแต่ไม่กี่ชั่วโมงถึงสองสามวัน อาการปวดนี้เรียกว่าไมเกรนไมเกรนหรือครึ่งซีก เบื้องหลังอาการปวดหัวไมเกรนเป็นสาเหตุรวมของการขยายหลอดเลือดและการหลั่งสารเคมีจากเส้นใยประสาทรวมกัน

ในระหว่างที่ปวดหัวหลอดเลือดแดงที่ด้านล่างสุดของกะโหลกศีรษะจะขยายใหญ่ขึ้น ด้วยเหตุนี้การหลั่งสารเคมีจึงเริ่มขึ้นซึ่งจะทำให้เกิดการระคายเคืองความเจ็บปวดและหลอดเลือดต่อไป แม้ว่าไมเกรนจะมีหลายประเภท แต่คนส่วนใหญ่จะได้รับผลกระทบมากกว่าจากไมเกรนสองประเภทแบบคลาสสิกและแบบไม่คลาสสิก

เนื่องจากไมเกรน
ยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงของไมเกรน แต่คิดว่าเป็นผลมาจากกิจกรรมที่ผิดปกติที่ส่งผลต่อสัญญาณประสาทสารเคมีและหลอดเลือดในสมองอย่างผิดปกติ ยังไม่ชัดเจนว่าอะไรเป็นสาเหตุของการเปลี่ยนแปลงในการทำงานของสมอง

หน้ากากแบบไหนดีกว่า – หน้ากากผ้าหน้ากากอนามัยหรือ N95 รู้ถึงความแตกต่างหรือไม่?

ไมเกรนมีอาการอย่างไร?
ในกรณีที่เป็นไมเกรนจะมีอาการปวดศีรษะอย่างรุนแรงซึ่งอาจเกิดขึ้นที่ศีรษะข้างใดข้างหนึ่งหรือทั้งสองข้าง พูดง่ายๆคือความเจ็บปวดจากไมเกรนเหมือนกับว่ามีคนเอาค้อนทุบหัวอย่างแรง ความเจ็บปวดอาจอยู่ได้นานสี่ถึง 72 ชั่วโมง ไมเกรนทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ซึ่งอาจทำให้อาเจียนได้เช่นกัน ไมเกรนสามารถทำลายการย่อยอาหารของคุณและในบางคนความดันโลหิตจะลดลงในระหว่างที่เป็นไมเกรน ผู้ที่มีประวัติโรคไมเกรนในครอบครัวมีความเสี่ยงสูงกว่า 3 ใน 4 ที่จะเป็นโรคนี้

การป้องกันถือเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาไมเกรน จริงๆแล้วมีสาเหตุของอาการปวดไมเกรนและหากได้รับการดูแลอาการปวดไมเกรนก็สามารถรับมือได้ในระดับมาก

คำเตือน
ข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพที่ให้ไว้ในบทความนี้เขียนขึ้นเพื่อจุดประสงค์ในการให้ข้อมูล ไม่ควรมองว่าเป็นการรักษาโรคใด ๆ หรือเป็นคำแนะนำของแพทย์ เราไม่ได้อ้างว่าเคล็ดลับที่กล่าวถึงนี้จะมีผลอย่างสมบูรณ์ ก่อนที่จะลองใช้เคล็ดลับหรือคำแนะนำใด ๆ ที่ให้ไว้ที่นี่โปรดปรึกษาแพทย์

กิน 5 อย่างนี้เพื่อกำจัดความอ่อนแอเป็นไข้คุณจะได้มีกำลังวังชาและจะหายดีในไม่ช้า

อย่าลืมดื่มน้ำทันทีหลังจากรับประทานสิ่งเหล่านี้อาจมีความสูญเสียที่สำคัญได้

ดูทีวีสด

Back to top button